NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: T2 – T6: 8:30 – 18:30, T7 – CN: 8:00 – 18:00 – Hotline: 0901.334.334 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Kem đánh răng cho bé 1 tuổi có nuốt được không?

Kem đánh răng cho bé 1 tuổi có nuốt được không?

Theo hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ, ngay từ giai đoạn trẻ mọc lên những chiếc răng đầu tiên thì các bậc phụ huynh nên cho bé làm quen với việc chải răng. Ban đầu có thể chỉ chải răng với nước mà không cần kem đánh răng.

Nhưng khi trẻ đã dần quen với việc này thì nên đánh răng cho bé với loại kem đánh răng phù hợp. Như vậy, đến khi trẻ 1 tuổi là đã bắt đầu có thể đánh răng với kem đánh răng cho bé.

Tuy nhiên, vấn đề lo ngại của nhiều bố mẹ đó là việc bé vô tình nuốt phải kem đánh răng. Vậy kem đánh răng cho bé 1 tuổi có nuốt được không? Nên lựa chọn loại kem đánh răng như thế nào cho bé?

Kem đánh răng cho bé 1 tuổi có nuốt được không?

Kem đánh răng cho bé 1 tuổi có nuốt được không?

1. Lưu ý thành phần quan trọng trong kem đánh răng

Không chỉ ở trẻ nhỏ mà người lớn cũng thường gặp phải tình trạng nuốt kem đánh răng. Tuy nhiên, hệ thống miễn dịch của người lớn thì khỏe mạnh còn của trẻ nhỏ thì khá yếu nên bố mẹ cần đặc biệt lựu ý khi lựa chọn kem đánh răng cho trẻ. Đặc biệt lưu ý không nên cho bé sử dụng cùng loại kem đánh răng với người lớn.

Trong từng loại kem đánh răng sẽ có một lượng Fluor khác nhau. Đây là thành phần quan trọng giúp men răng chắc khỏe hơn, giúp bé phòng ngừa được sâu răng, sún răng hiệu quả. Tuy nhiên, nếu trẻ nuốt phải nhiều Flour thì lại hoàn toàn không tốt mà có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cơ thể.

2. Kem đánh răng cho bé 1 tuổi có nuốt được không?

Trong kem đánh răng cho bé 1 tuổi cũng có chứa thành phần Flour, nhưng với liều lượng phù hợp với trẻ nhỏ. Do đó, kem đánh răng cho bé 1 tuổi có nuốt được không cũng sẽ phụ thuộc vào mức độ Fluor có trong loại kem mà bé sử dụng.

Bố mẹ có thể căn cứ vào hàm lượng Fluor để lựa chọn loại kem đánh răng thích hợp chó bé như sau:

  • Liều lượng dung nạp an toàn: 3mg/kg trong fluorua
  • 3 – 5 mg, liều lượng có thể gây độc
  • 5 – 10 mg, liều lượng độc
  • 32 – 64 liều lượng gây chết người

Đối với những trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ khoảng 1 tuổi thì liều lượng an toàn là 200 – 500 mg.

3. Lưu ý khi cho bé sử dụng kem đánh răng

Bên cạnh hàm lượng fluor bố mẹ cũng nên quan tâm đến các yếu tố sau để lựa chọn kem đánh răng phù hợp cho bé.

  • Nên chú ý đến lượng bọt trong kem đánh răng của trẻ. Bởi nếu kem đánh răng nhiều bọt sẽ có thành phần lớn là xà phòng, chất này rất dễ phân giải trong khoang miệng thành kiềm ăn da hoặc axit gây kích ứng niêm mạc. Do đó, bố mẹ không nên lựa chọn loại kem đánh răng nhiều bọt cho bé.
  • Chọn kem đánh răng có mùi trẻ thích, như vậy sẽ giúp bé thích thú với việc đánh răng hơn, không khiến bé bị khó chịu hay ám ảnh.

Đồng thời khi đánh răng bố mẹ cũng cần lưu ý những vấn đề sau để vệ sinh răng miệng đúng cách cho bé:

  • Không nên dùng quá nhiều kem mỗi lần đánh răng, chỉ cần một lượng vừa đủ bằng hạt đậu là được.
  • Hướng dẫn và nhắc nhở bé nhổ kem đánh răng ra ngoài sau mỗi lần chải răng, như vậy sẽ ngăn ngừa được rủi ro quá liều lượng Fluor gây hại cho sức khỏe của bé.

Xem thêm: 

Vệ sinh răng miệng cho bé 2 tuổi

Tập đánh răng cho bé 2 tuổi

Sử dụng một lượng nhỏ kem đánh răng cho bé 1 tuổi

Sử dụng một lượng nhỏ kem đánh răng cho bé 1 tuổi

Các bậc phụ huynh đều hướng đến chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho con mình, trong đó sức khỏe răng miệng cũng không phải ngoại lệ. Để có thể đảm bảo an toàn cho bé mà vẫn thực hiện vệ sinh răng miệng hiệu quả thì bố mẹ hãy lưu ý lựa chọn kem đánh răng thích hợp cũng như hướng dẫn cách đánh răng đúng cách cho bé

Trên đây Nha khoa Trẻ đã giải đáp cho bố mẹ kem đánh răng cho bé 1 tuổi có nuốt được không, hy vọng bố mẹ đã có thể nhiều kiến thức bổ ích để chăm sóc răng miệng cho bé. Nếu cần thêm bất cứ thông tin nào khác về răng trẻ em thì bố mẹ có thể liên hệ 0901.334.334 hoặc Inbox Fanpage: Nhakhoatrehanoi.

Tác giả:
Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website