NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: 9AM – 7PM – Hotline: 0963.333.844 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Blog

Răng mọc lẫy ở trẻ khắc phục như thế nào?

Răng mọc lẫy ở trẻ là trường hợp thường gặp khi răng vĩnh viễn không có đủ khoảng trống để mọc lên khiến răng mọc lệch vào trong hoặc ra ngoài. Tình trạng này gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt, nghiêm trọng hơn có thể gây ra nhiều bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, viêm lợi, viêm tủy,…Vì vậy nhiều ba mẹ băn khoăn răng mọc lẫy ở trẻ khắc phục như thế nào? Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp nhé!

Răng mọc lẫy ở trẻ khắc phục như thế nào

Răng mọc lẫy ở trẻ có thể gây ra nhiều bệnh về răng miệng 

1. Nguyên nhân khiến răng mọc lẫy

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng mọc lẫy, dưới đây bác sĩ sẽ liệt kê đầy đủ các nguyên nhân từ di truyền cho đến ảnh hưởng của tác nhân bên ngoài:

  • Do di truyền: Trong trường hợp ba mẹ hoặc ông bà của trẻ có gặp tình trạng mọc lẫy thì trẻ cũng có thể gặp vấn đề tương tự do gen di truyền.
  • Cung hàm hẹp: Khi xương hàm quá hẹp, các răng vĩnh viễn mọc lên nhưng không đủ chỗ trống khiến răng mọc sai vị trí gọi là răng mọc lẫy.
  • Nhổ răng sữa sau khi răng vĩnh viễn mọc lên: Răng mọc lên không đủ khoảng trống nên phải chen chúc với răng sữa, gây tình trạng răng mọc lẫy ở trẻ.
  • Nhổ răng sữa sớm: Nhiều trường hợp răng trẻ mắc các bệnh lý nghiêm trọng cần phải nhổ răng sữa sớm, điều này khiến mô nướu bị khít sát vào nhau làm răng vĩnh viễn phát triển chậm.
  • Thiếu vitamin và khoáng chất: Cơ thể bé nếu bị thiếu vitamin và khoáng chất cũng có thể khiến răng mọc sai vị trí hoặc mọc lên khi răng sữa vẫn chưa rụng.
  • Do va đập: Nếu vô tình trẻ bị ngã va đập mạnh vào xương hàm cũng khiến răng trẻ bị mọc lẫy.
Răng vĩnh viễn mọc lên trước khi nhổ răng sữa khiến răng mọc lẫy

Răng vĩnh viễn mọc lên trước khi nhổ răng sữa khiến răng mọc lẫy

Tình trạng răng mọc lẫy cần phải được điều trị sớm để không ảnh hưởng đến thẩm mỹ và các vấn đề răng miệng sau này. Vì vậy, hãy đưa trẻ đến nha sĩ để được thăm khám và điều trị sớm nhé!

2. Răng mọc lẫy ở trẻ khắc phục như thế nào?

Việc đầu tiên ba mẹ cần quan tâm khi răng mọc lẫy ở trẻ là lựa chọn một nha khoa uy tín để điều trị cho trẻ. Còn phương pháp chữa trị sẽ được bác sĩ chỉ định sau khi kiểm tra và đánh giá tình trạng răng mọc lẫy.

Răng vĩnh viễn mọc lên trước khi nhổ răng sữa khiến răng mọc lẫy

Nhổ răng sữa hoặc niềng răng thẩm mỹ để điều trị tình trạng răng mọc lẫy

Nếu tình trạng răng mọc lẫy ở mức nhẹ thì bác sĩ sẽ chỉ tiến hành nhổ bỏ răng sữa để lấy vị trí cho răng vĩnh viễn mọc chính xác trên cung hàm.

Trong trường hợp răng mọc lẫy quá mức khiến sai khớp cắn thì niềng răng thẩm mỹ sẽ là phương pháp tối ưu cho trẻ. Bác sĩ sử dụng gắn các khí cụ chỉnh nha lên răng của trẻ để tạo lực giúp dịch chuyển các răng về đúng vị trí trên cung hàm.

Hiện nay có 2 phương pháp niềng răng được sử dụng phổ biến là niềng răng mắc cài và niềng răng Invisalign. Niềng răng mắc cài sử dụng dây cung và mắc cài cố định lên răng còn niềng răng Invisalign sử dụng khay niềng trong suốt.

Khi ứng dụng công nghệ chỉnh nha hàng đầu của Mỹ –  niềng răng Invisalign Nha khoa Trẻ sẽ giúp khắc phục răng mọc lẫy ở trẻ nhanh chóng, hạn chế đau nhức và hiệu quả hơn.

Răng vĩnh viễn mọc lên trước khi nhổ răng sữa khiến răng mọc lẫy

Niềng răng Invisalign – công nghệ chỉnh nha hiện đại của Mỹ

Trên đây là những giải đáp về cách khắc phục răng mọc lẫy ở trẻ. Nếu còn băn khoăn gì hãy liên hệ với Nha Khoa Trẻ 0963333844 để được tư vấn cụ thể nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 

Niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng mắc cài

Những thói quen gây Sai lệch khớp cắn