NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: T2 – T6: 8:30 – 18:30, T7 – CN: 8:00 – 18:00 – Hotline: 0901.334.334 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Tiền chỉnh nha là gì? Tiền chỉnh nha trẻ em giá bao nhiêu?

Tiền chỉnh nha cho trẻ em thực hiện ở độ tuổi nào?

Thực hiện chỉnh nha sớm cho trẻ là một trong những khuyến cáo của nha sĩ để đảm bảo sức khỏe răng miệng cho bé, tránh các biến chứng về sau. Tiền chỉnh nha cho trẻ em chính giai đoạn đầu tiên được áp dụng các kỹ thuật chỉnh nha để dịch chuyển, sắp xếp các răng mọc thẳng hàng. Vậy khi nào thì thực hiện tiền chỉnh nha cho trẻ? Các kỹ thuật tiền chỉnh nha như thế nào?

Tiền chỉnh nha cho trẻ em thực hiện ở giai đoạn chưa thay toàn bộ răng sữa

Tiền chỉnh nha cho trẻ em thực hiện ở giai đoạn chưa thay toàn bộ răng sữa

1. Tiền chỉnh nha cho trẻ em là gì? 

Tiền chỉnh nha cho trẻ em là thực hiện chỉnh nha sớm ngay ở giai đoạn trẻ chưa mọc hoàn tất hàm răng vĩnh viễn. Thực hiện chỉnh nha lúc này sẽ giúp nắn chỉnh hướng và vị trí các răng mọc lên. Xương hàm cũng sẽ đồng thời được tác động nhằm kìm hãm hoặc kích thích để phát triển sao cho phù hợp. 

Nhờ vậy, trẻ sẽ có hàm răng thẳng đều, khớp cắn chuẩn và khuôn mặt phát triển cân đối, hài hòa. Theo các bác sĩ tại phòng khám Nha khoa Trẻ, những can thiệp niềng răng cho trẻ trong độ tuổi 6-10 tuổi thì đều được gọi là tiền chỉnh nha.

2. Lợi ích từ việc chỉnh nha sớm cho trẻ em 

Theo các bác sĩ tại phòng khám Nha khoa Trẻ, chỉnh nha sớm cho trẻ sẽ đem lại rất nhiều lợi ích về sau này và luôn được khuyến cáo thực hiện. Hãy cùng điểm qua những lợi ích đó ngay bây giờ.

2.1 Phòng ngừa những sai lệch về răng, khớp cắn

Khi chỉnh nha sớm cho trẻ, tình trạng sai lệch khớp cắn hay răng lệch lạc sẽ được nhanh chóng giải quyết. Từ đó, trẻ sẽ thuận lợi hơn trong những hoạt động ăn nhai, sinh hoạt hằng ngày và phát triển.

Hàm răng khỏe đẹp giúp trẻ ăn uống tốt hơn, hấp thụ dinh dưỡng dễ dàng hơn

Hàm răng khỏe đẹp giúp trẻ ăn uống tốt hơn, hấp thụ dinh dưỡng dễ dàng hơn

Khả năng phát âm sẽ được cải thiện giúp quá trình học tập diễn ra thuận lợi hơn. Quá trình ăn nhai cũng được đảm bảo giúp trẻ có thể ăn uống và phát triển bình thường. Bên cạnh đó, chỉnh nha sớm còn không cần nhổ răng và thực hiện nhanh chóng do răng cũng như xương hàm vẫn đang trong giai đoạn phát triển.

2.2 Khắc phục tình trạng răng sữa mọc lộn xộn

20 chiếc răng sữa mọc lên đầu tiên có nhiệm vụ định hướng các răng vĩnh viễn sau này. Chính vì vậy, đeo hàm tiền chỉnh nha cho trẻ từ sớm sẽ giúp trẻ khắc phục vấn đề răng sữa mọc lộn xộn. Ngoài việc giúp hàm răng được đều đẹp, điều này còn hỗ trợ trẻ phát âm, ăn nhai và vệ sinh răng miệng được dễ dàng hơn.

2.3 Đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ

Niềng răng chỉnh nha là giải pháp tối ưu giúp cải thiện tình trạng răng miệng và đem lại hiệu quả thẩm mỹ tuyệt vời. Do đó, trẻ sẽ có được hàm răng đều đẹp cũng như tự tin hơn trong giao tiếp, sinh hoạt hằng ngày. 

2.4 Đẩy nhanh quá trình niềng răng sau này

Niềng răng từ sớm cho trẻ sẽ phát hiện được những tình trạng lệch lạc, hô vẩu,… ngay từ sớm và đưa ra những tinh chỉnh kịp thời. Quá trình niềng răng sau này cho trẻ cũng được đơn giản hóa đi rất nhiều đồng thời đảm bảo hiệu quả và quy trình thực hiện diễn ra thuận lợi.

3. Các trường hợp cần thực hiện tiền chỉnh nha cho trẻ 

Sai lệch răng và khớp cắn ở trẻ không chỉ mất thẩm mỹ mà còn dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực đến ăn nhai, phát âm và sự phát triển tâm lý của trẻ sau này. Dưới đây là những trường hợp phụ huynh cần biết để có thể đưa trẻ tới thăm khám nha khoa và thực hiện niềng răng sớm.

Các trường hợp phổ biến cần niềng răng từ sớm cho trẻ

Các trường hợp phổ biến cần niềng răng từ sớm cho trẻ

3.1 Răng hô 

Răng hô vẩu là tình trạng do răng, xương hay cả răng và xương nhô ra ngoài gây mất thẩm mỹ ở trẻ. Đặc biệt với trường hợp hô nặng, môi không thể phủ hoàn toàn răng và khớp cắn hai hàm không sát khít lại với nhau. 

3.2 Răng móm

Tình trạng răng móm hay khớp cắn ngược thì ngược lại hoàn toàn so với răng hô. Bạn có thể dễ dàng quan sát tình trạng ở trẻ khi răng hàm dưới nhô ra lệch so với hàm trên. Để điều trị răng móm triệt để, tiền chỉnh nha trẻ em sẽ là lựa chọn phù hợp nhằm tối ưu chi phí và thời gian thực hiện.

3.3 Răng mọc chen chúc

Đúng như tên gọi của mình, răng của trẻ sẽ mọc lên chen chúc không theo trật tự nào khiến hai hàm khó khít và cản trở quá trình ăn nhai. Với tình trạng răng này, trẻ khó có thể vệ sinh răng miệng sạch sẽ và vô tình tạo ra môi trường phát triển thuận lợi cho vi khuẩn, mảng bám.

3.4 Sai khớp cắn

Có rất nhiều trường hợp sai khớp cắn khác nhau và có thể hiểu đơn giản đây là tình trạng hai hàm răng của trẻ lệch tâm, không cắn khít lại với nhau được. Nếu để tình trạng này kéo dài, răng sẽ bị bào mòn, ảnh hưởng chức năng ăn nhai và tiềm ẩn về các bệnh lý răng miệng.

3.5 Răng bị thưa

Tình trạng răng thưa ở trẻ có thể quan sát dễ dàng khi xuất hiện những khe hở giữa các răng, răng không sát khít tạo ra khoảng trống lớn. Nếu không thực hiện tiền chỉnh nha sớm, tình trạng này tiềm ẩn rất nhiều vấn đề như nguy cơ sâu kẽ răng, ảnh hưởng khả năng phát âm,…

 

4. Độ tuổi thực hiện tiền chỉnh nha trẻ em

Chắn hẳn vẫn có nhiều bố mẹ không hiểu rõ về thời điểm nên thực hiện tiền chỉnh nha cho trẻ em. Thậm chí nhiều bố mẹ cho rằng, chỉnh nha phải đợi đến khi hoàn tất hàm răng vĩnh viễn mới có thể thực hiện được.

Nhưng thực tế các chuyên gia chỉnh nha khuyến cáo rằng, trẻ em ở độ tuổi 6,7 tuổi khi thay những chiếc răng sữa đầu tiên nếu có dấu hiệu mọc lệch, sai khớp cắn thì có thể thực hiện chỉnh nha được. Niềng răng cho trẻ đang thay răng sữa độ tuổi từ 6 – 10 tuổi còn được đánh giá là thời điểm “vàng” để chỉnh nha cho trẻ với hiệu quả điều trị tối ưu nhất.

Thời điểm niềng răng tối ưu nhất cho trẻ là từ 6 - 12 tuổi

Thời điểm niềng răng tối ưu nhất cho trẻ là từ 6 – 10 tuổi

Giai đoạn này, răng và xương hàm của trẻ đang phát triển và có nhiều thay đổi nhất. Một số thói quen xấu như đẩy lưỡi, mút tay, cắn bút, chống cằm,… đều có thể tác động làm xương hàm phát triển lệch lạc và gây ra các tình trạng nghiêm trọng như hô, móm, khớp cắn hở, cắn chéo,…

Điều trị lúc này sẽ phát hiện và loại bỏ sớm được những lệch lạc do các thói quen trên. Đồng thời giúp trẻ khắc phục được thói quen xấu của mình. Ngoài ra, nếu trẻ mất răng sữa sớm cũng có nguy cơ khiến các răng mọc lệch lạc, sai vị trí, khi đó bác sĩ sẽ chỉ định trẻ đeo hàm giữ khoảng để giúp các răng vĩnh viễn không mọc chen lấn vào khu vực mất răng. 

Xem thêm: Bé bao nhiêu tuổi thì niềng răng được?

5. Các phương pháp tiền chỉnh nha cho trẻ em 

Dưới đây là 3 phương pháp tiền chỉnh nha cho trẻ em mà ba mẹ có thể tham khảo và lựa chọn ngay hôm nay.

5.1 Đeo hàm tiền chỉnh nha 

Đây là loại khí cụ được làm bằng chất liệu silicon dẻo, mềm và có tính đàn hồi cao. Phương pháp này còn được gọi là hàm trainer với 4 loại hàm chính cụ thể như sau:

  • Hàm chỉnh nha Juniors dành cho trẻ giai đoạn mọc răng sữa.
  • Hàm tiền chỉnh nha Kids dành cho nhóm trẻ từ 5-10 tuổi giúp khắc phục các thói quen xấu gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.
  • Hàm chỉnh nha Teens được khuyên dùng với trẻ từ 10-15 tuổi đã mọc răng vĩnh viễn.
  • Hàm trainer Adults áp dụng cho răng vĩnh viễn đã hoàn thiện và có thể dùng cho cả người lớn.

Nếu bạn thắc mắc tiền chỉnh nha có giá bao nhiêu với đối tượng là trẻ em thì chi phí sẽ chỉ dao động trong khoảng 3-6 triệu đồng cho một bộ khí cụ. Mức chi phí này sẽ có sự thay đổi tùy vào tình trạng răng của trẻ.

5.2 Niềng răng tháo lắp kim loại

Tiền chỉnh nha cho trẻ em trong giai đoạn răng hỗn hợp (răng sữa, răng vĩnh viễn) thường được chỉ định niềng răng bằng khay tháo lắp kim loại để chỉnh nha dự phòng. Khi đó sẽ giúp định hướng các răng mọc lên đúng vị trí trên cung hàm, giảm mức độ lệch lạc. Chỉnh nha lúc này cũng sẽ giúp bé loại bỏ được nhiều tật xấu ảnh hưởng đến răng miệng như thói quen mút ay, thở miệng, đẩy lưỡi,…

Niềng răng tháo lắp kim loại sẽ có mức chi phí dao động từ 15.000.000 đồng trở lên tùy thuộc vào tình trạng răng của trẻ.

5.3 Niềng răng tháo lắp trong suốt (Invisalign First)

Niềng răng tháo lắp trong suốt bằng máng Invisalign là phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay thực hiện được cho mọi lứa tuổi và cả trẻ em ở giai đoạn tiền chỉnh nha. Không chỉ giúp niềng răng đạt hiệu quả cao mà Invisalign còn là lựa chọn hàng đầu cho trẻ em bởi những ưu điểm như sau:

  • Khay niềng ôm sát cung răng, không gây đau nhức hay vướng víu.
  • Bé vui chơi thoải mái, nô đùa với bạn bè mà không lo va đập làm tổn thương đến nướu lợi.
  • Thuận tiện tháo lắp giúp bé ăn uống thỏa thích, vệ sinh răng miệng cũng thực hiện dễ dàng giúp hạn chế được các bệnh răng miệng.
Niềng răng trong suốt Invisalign cho trẻ em

Niềng răng trong suốt Invisalign cho trẻ em ngay từ sớm

Hiện nay, mức chi phí cho một ca niềng Invisalign First bạn có thể tham khảo tại Nha khoa Trẻ là 15.000.000-45.000.000 đồng/trọn gói 2 hàm.

6. Nha khoa Trẻ – địa chỉ niềng răng trẻ em uy tín Hà Nội

Nha khoa Trẻ được biết đến là phòng khám nha khoa chuyên cung cấp các dịch vụ nha khoa chất lượng trong đó có tiền chỉnh nha trẻ em. Là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu tại Hà Nội, chúng tôi tự hào khi đã đồng hành cùng hàng nghìn khách hàng có được hàm răng đẹp như ý.

Đến với phòng khám của chúng tôi, trẻ sẽ được trực tiếp thăm khám và hỗ trợ bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm. Đặc biệt với Invisalign First, bác sĩ Nguyễn Huy Hoàng – chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chỉnh nha trẻ em sẽ là người đích thân thăm khám và thực hiện.

Theo phản hồi từ những khách hàng nhí, các bác sĩ đều rất nhẹ nhàng và luôn động viên, cổ vũ các bé xuyên suốt quá trình thực hiện. Cùng với các máy móc công nghệ hàng đầu như máy ConeBeam, máy quét răng Itero,… thì các bé sẽ có trải nghiệm vô cùng tuyệt vời tại Nha khoa Trẻ.

Bé Trần Gia Hân chỉnh nha Invisalign - chỉnh khớp cắn ngược

Chúc mừng khách hàng nhí nhận khay niềng Invisalign

Để biết chính xác kỹ thuật tiền chỉnh nha cho trẻ em nào phù hợp với trường hợp của bé nhà mình thì tốt nhất là bạn nên đến trực tiếp Nha khoa Trẻ để thăm khám và điều trị. Các bác sĩ chuyên sâu chỉnh nha tại đây sẽ giúp mẹ an tâm, bé niềng răng an toàn và đạt hiệu quả tối ưu.

Thông tin liên hệ: 

Tác giả:
Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website