NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: T2 – T6: 8:30 – 18:30, T7 – CN: 8:00 – 18:00 – Hotline: 0901.334.334 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền? Bảng giá chi tiết năm 2023

Hàm răng lệch lạc ở trẻ biểu hiện rõ nhất vào thời điểm 7 tuổi, vì thế lúc này nhiều bố mẹ quan tâm đến các phương pháp niềng răng cho trẻ và đặc biệt là thông tin giá niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền. Tham khảo bài viết dưới đây để biết được bảng giá niềng răng chi tiết cho trẻ em theo từng phương pháp cụ thể nhé!

Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền? – Nha khoa Trẻ

Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền?

1. Tại sao trẻ em cần chỉnh nha từ sớm?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha đã xuất hiện từ lâu đời và đến nay nó vẫn đang được sử dụng phổ biến. Đặc biệt là niềng răng trẻ em bởi nó giúp trẻ sớm sở hữu hàm răng đều đẹp, giúp trẻ tự tin trưởng thành với nụ cười rạng rỡ nhất.

Các trường hợp sai lệch răng thường gặp ở trẻ như hô, móm, thưa, hay lệch lạc đều là các dạng sai khớp cắn. Chúng không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt mà còn liên quan đến sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân. Việc niềng răng cho trẻ lúc này là cần thiết mang đến rất nhiều lợi ích như sau: 

 • Giúp khớp cắn tốt hơn, khớp cắn đúng làm giảm tiêu xương tụt lợi về sau.
 • Nong rộng cung hàm, tạo khoảng cho răng mọc đúng vị trí, giúp giảm khả năng phải nhổ răng so với việc chỉnh nha khi trưởng thành.
 • Thăng bằng môi – má – lưỡi tạo độ ổn định cao sau khi kết thúc chỉnh nha, tránh tái phát.
 • Giảm nguy cơ phẫu thuật xương hàm đối với các trường hợp vẩu xương hàm trên và quá phát xương hàm dưới.
 • Các bé sẽ có hàm răng đẹp hơn trong giai đoạn tuổi nhỏ và tuổi teen.

Để bảo vệ sức khỏe cho con về lâu dài thì các trường hợp sai khớp cắn ở trẻ đều được khuyến khích thực hiện từ sớm. Khi đó việc điều trị hay nắn chỉnh răng và khớp cắn cũng dễ dàng hơn khi trưởng thành nên khả năng đạt khớp cắn lý tưởng là cao hơn.

Thời gian niềng răng cũng được rút ngắn đáng kể khi niềng răng cho trẻ em ngay từ nhỏ. Đồng thời, niềng răng sớm cho trẻ sẽ giúp ba mẹ không quá băn khoăn vấn đề niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền bởi theo từng độ tuổi mà các phương pháp niềng răng là khác nhau và niềng răng cho trẻ càng sớm thì càng tiết kiệm được chi phí.

Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền phụ thuộc nhiều vào độ tuổi

Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền phụ thuộc nhiều vào độ tuổi

2. Những trường hợp nên chỉnh nha sớm cho trẻ

 • Răng hô vẩu, hàm trên nhô ra quá nhiều so với hàm dưới
 • Răng móm, hàm trên cụp vào bên trong hàm dưới, hàm dưới nhô ra ngoài
 • Khớp cắn sâu, răng hàm trên bao trùm lên răng hàm dưới vượt quá 3mm.
 • Khớp cắn hở, răng phía trước hoặc phía sau hàm trên không chạm nhau ở trạng thái nghỉ. 
 • Khớp cắn ngược khi xương hàm dưới phát triển quá dài, đưa ra trước còn hàm trên lại quá ngắn cụp vào trong.
 • Khớp cắn chéo biểu hiện các răng trên cung hàm không ăn khớp với nhau, các răng hàm trên bị lệch so với hàm dưới.

3. Thời điểm niềng răng lý tưởng ở trẻ em

Theo Hiệp hội Chỉnh nha Hoa Kỳ, việc niềng răng cho trẻ nên thực hiện ở thời điểm từ 7 – 16 tuổi là đạt hiệu quả cao nhất. Lý do được đưa ra là xương hàm của trẻ đang trong giai đoạn phát triển và chưa trở nên cứng chắc nên nắn chỉnh răng sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn.

3.1 Niềng răng cho trẻ 7 – 12 tuổi

Đây là thời điểm trẻ đang thay răng sữa nên có thể nhiều bố mẹ chưa chú trọng đến việc chỉnh nha cho con. Tuy nhiên, giai đoạn từ 7 – 12 tuổi lại được các chuyên gia nhận định là thời điểm “VÀNG” để niềng răng cho trẻ em.

Khi đó, bác sĩ sẽ sử dụng khí cụ niềng răng tháo lắp hoặc máng trong suốt để nắn chỉnh răng lệch lạc cho con, đồng thời định hướng các răng vĩnh viễn khác mọc lên đúng vị trí mong muốn.

Đặc biệt, giai đoạn này nếu có dấu hiệu xương hàm phát triển sai lệch thì cũng có thể can thiệp để tạo xương hàm phát triển cân đối, hài hòa. Đây chính là giai đoạn tiền chỉnh nha cho trẻ em giúp bé có hàm răng vĩnh viễn mọc lên đều đẹp và chuẩn khớp cắn. 

3.2 Niềng răng cho trẻ 12 – 16 tuổi

Khi trẻ đã hoàn tất hàm răng vĩnh viễn sẽ được chỉ định niềng răng nếu hàm răng có xu hướng hô vẩu, lệch lạc, khấp khểnh hay răng thưa. Niềng răng bằng khí cụ cố định (mắc cài) hoặc niềng răng tháo lắp (Invisalign) cho con để đạt hiệu quả chỉnh nha tối ưu.

Niềng răng cho trẻ sẽ hạn chế được việc nhổ răng và bác sĩ sẽ chỉ can thiệp vào việc chỉnh răng dựa vào sự phát triển của cung hàm chứ không phụ thuộc vào khoảng trống như ở người lớn.

Niềng răng hiệu quả nhất ở giai đoạn 7 – 16 tuổi

4. Các phương pháp niềng răng cho trẻ em

4.1 Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp

Khí cụ tháo lắp được chỉ định cho trẻ em từ 7 – 12 tuổi để điều chỉnh các răng mọc lộn xộn, khấp khểnh trở nên thẳng hàng. Đồng thời điều chỉnh xương hàm hài hòa, cân đối một cách hiệu quả Đây là cũng một giải pháp hữu hiệu cho tình trạng cung hàm hẹp giúp mở rộng cung hàm với tỉ lệ cân xứng với khuôn mặt.

Ưu điểm của kỹ thuật này là có mức chi phí thấp, có thể tháo lắp nên ít ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Đây cũng là điều giúp bố mẹ an tâm, không lo lắng nhiều vấn đề giá niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền. Tuy nhiên, khí cụ tháo lắp chỉ mang lại hiệu quả cho các tình trạng răng hô, móm, hay lệch lạc mức độ nhẹ.

4.2 Niềng răng cho trẻ em bằng mắc cài cố định

Một trong các kỹ thuật niềng răng cho trẻ em được nhiều bố mẹ lựa chọn là niềng răng mắc cài với các loại phổ biến là mắc cài kim loại, mắc cài sứ hay mắc cài tự buộc. Đây là phương pháp dành cho những trẻ từ 12 tuổi trở lên khi các răng vĩnh viễn đã gần như hoàn thiện.

Niềng răng mắc cài phải gắn cố định khung niềng trong suốt thời gian chỉnh nha, vì vậy có thể gây ra nhiều bất tiện khi ăn uống và vệ sinh răng miệng. Mắc cài cũng không mang lại tính thẩm mỹ khi niềng nên khiến bé ngại ngùng khi sử dụng.

4.3 Niềng răng trong suốt Invisalign cho trẻ em

Niềng răng Invisalign cho trẻ em với máng niềng được sản xuất trực tiếp tại Mỹ. Invisalign được áp dụng cho mọi lứa tuổi, phù hợp với cả trẻ đang thay răng (Invisalign First) và khi đã mọc hoàn thiện hàm răng vĩnh viễn.

Khay niềng gần như “vô hình” được thiết kế ôm sát cung hàm nên người đối diện rất khó nhận ra là bé đang niềng răng. Điều này giúp bé tự tin hơn và có thể thoải mái khi giao tiếp với bạn bè. Hơn nữa, khay niềng có thể tháo lắp dễ dàng khi ăn uống và vệ sinh răng miệng nên mang đến sự thoải mái cho trẻ. 

Đây cũng là phương pháp niềng răng được chuyên gia đánh giá cao về tính hiệu, thời gian niềng răng nhanh chóng hơn các phương pháp thông thường. Tuy nhiên, niềng răng trẻ em bằng khay niềng răng Invisalign có mức chi phí khá cao.

Và dưới đây sẽ là thông tin chi tiết về giá niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền bao gồm cả phương pháp Invisalign để bố mẹ dự tính được mức chi phí chỉnh nha cho con. Hãy cùng theo dõi tiếp nhé!

Hai phương pháp niềng răng cho trẻ em ở giai đoạn 12 -16 tuổi

Hai phương pháp niềng răng cho trẻ em ở giai đoạn 12 -16 tuổi

5. Niềng răng trẻ em có đau không?

Niềng răng cho trẻ có đau không là điều mà rất nhiều bố mẹ quan tâm khi chỉnh nha cho con. Đặc biệt lo lắng ảnh hưởng tới quá trình ăn uống, học tập và sinh hoạt hàng ngày của trẻ. 

Thực tế sẽ không thể nào ngăn ngừa hoàn toàn tình trạng đau nhức khi chỉnh nha dù ở người lớn hay trẻ em. Bởi đây là biểu hiện của quá trình dịch chuyển răng, lực siết trên răng để kéo các răng di chuyển thẳng hàng. 

Tuy nhiên, bố mẹ không nên quá lo lắng vì tình trạng này, bởi hiện tượng đau nhức khi niềng sẽ không quá gay gắt, ở trẻ nhỏ dễ nắn chỉnh răng thì mức độ đau nhức còn được giảm thiểu tối đa. Bố mẹ nên ở bên cạnh để động viên con trong suốt quá trình chỉnh nha. Giúp trẻ có tâm lý thoải mái cũng sẽ đảm bảo con có quá trình niềng răng thuận lợi, nhẹ nhàng hơn. 

Xem thêm:

Kinh nghiệm niềng răng cho trẻ

Lưu ý khi niềng răng cho trẻ: 5 vấn đề cần quan tâm hàng đầu

6. Giá niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền?

Như vậy, giá niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền phụ thuộc rất nhiều vào loại khí cụ chỉnh nha mà bố mẹ lựa chọn con mình theo đúng độ tuổi của bé.

Dưới đây là bảng giá cho từng loại khí cụ niềng răng theo độ tuổi của trẻ:

Chỉnh nha

Đơn vị

Mức giá (Đồng)

Niềng răng trẻ em GĐ1 – GĐ3

Trọn gói 2 hàm

15.000.000 – 45.000.000

Mắc cài kim loại tự động Damon Mỹ

Trọn gói 2 hàm

40.000.000

Mắc cài sứ 3M Mỹ

Trọn gói 2 hàm

45.000.000

Mắc cài sứ tự động 3M Mỹ

Trọn gói 2 hàm

55.000.000

Máng trong suốt Invisalign Mỹ Mức 1 – Mức 4

Trọn gói 2 hàm

80.000.000 – 140.000.000

Minivis với máng hướng dẫn

1 vis

2.000.000

Làm lại hàm chỉnh nha (nếu mất)

1 hàm

1.000.000

7. Niềng răng trẻ em ở đâu uy tín tại Hà Nội? 

Nha khoa Trẻ có địa chỉ tại Hà Nội là phòng khám chuyên sâu chỉnh nha ứng dụng công nghệ hàng đầu nhập khẩu từ các nước phát triển, các dụng cụ nha khoa đảm bảo đạt tiêu chuẩn quốc tế.

7.1 Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm

Niềng răng trẻ em ở đâu tốt cần đặc biệt lưu ý tay nghề bác sĩ điều trị, đây là yếu tố quyết định phần lớn đến sự thành công của ca chỉnh nha. Tại Nha khoa Trẻ, niềng răng trẻ em sẽ được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao.

Đại biểu là bác sĩ Nguyễn Huy Hoàng –  bác sĩ chỉnh nha Invisalign quốc tế đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên sâu và nâng cao chỉnh nha tại Đức, Hàn quốc. Bác sĩ Hoàng là một trong số ít bác sĩ tại Việt Nam có chứng chỉ Invisalign First (Chứng chỉ dành cho chỉnh nha trẻ em). Invisalign là khay niềng hiện đại nhất thế giới và là hãng duy nhất sản xuất được khay niềng cho trẻ em.

7.2 Thiết bị nha khoa hiện đại

Nếu việc lấy dấu truyền thống bằng chất lấy dấu khiến bé khó chịu, không hợp tác gây nôn trớ thì có thể gây sai lệch do kỹ thuật đổ chất lấy dấu, hoặc quá trình vận chuyển dễ vỡ, gãy… Nhưng phương pháp lấy dấu hiện đại thì khác, lấy dấu bằng cách Scan từ máy Itero nhẹ nhàng, thoải mái giúp cho việc thiết kế hàm chính xác hơn, dễ dàng cho các bé.

Và Nha khoa Trẻ chính là nha khoa tiên phong trong áp dụng Scan răng cho trẻ em và in dấu răng để thiết kế hàm cho bé. Đảm bảo mang đến hiệu quả tối ưu nhất, giúp bé thoải mái, mẹ an tâm.

7.3 Khí cụ chỉnh nha chính hãng

Để niềng răng đạt kết quả tối ưu, tránh các biến chứng nguy hiểm thì bạn hãy lưu ý đến các kỹ thuật, khí cụ chỉnh nha. Nha khoa Trẻ ứng dụng các vật liệu chỉnh nha hiện đại được nhập khẩu chính hãng tại Hoa Kỳ bao gồm: Mắc cài kim loại 3M, mắc cài tự buộc 3M, mắc cài sứ 3M, Khay niềng trong suốt Invisalign Mỹ. 

Bé 8 tuổi đang chỉnh nha khớp cắn ngược

Bé 13 tuổi thực hiện nong hàm

Như vậy, niềng răng cho trẻ đúng thời điểm không chỉ giúp tối ưu kết quả niềng răng mà còn giúp bố mẹ tiết kiệm được chi phí niềng răng cho trẻ. Vì vậy đừng để lỡ mất thời điểm “vàng” để niềng răng cho trẻ, hãy đưa bé đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn giá niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền. Đồng thời đừng quên ưu tiên lựa chọn nha khoa uy tín để con niềng răng an toàn, mẹ có thể an tâm tuyệt đối. 

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 0901.334.334 để được các bác sĩ Nha Khoa Trẻ giải đáp chính xác nhất.

Tác giả:
Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website