NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: T2 – T6: 8:30 – 18:30, T7 – CN: 8:00 – 18:00 – Hotline: 0901.334.334 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Invisalign First – Giải pháp niềng răng cho trẻ em 7 – 11 tuổi

Invisalign First – Giải pháp niềng răng mới cho trẻ em 5 – 10 tuổi

Với các trường hợp răng hô, móm, lệch lạc hay thưa sẽ có những biểu hiện ngay từ giai đoạn trẻ còn nhỏ khoảng 7 – 11 tuổi. Lúc này nhiều bố mẹ quan tâm phương pháp chỉnh nha thế hệ mới Invisalign First dành riêng cho trẻ đang mọc răng. Hãy khám phá sâu phương pháp này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Invisalign First – Giải pháp niềng răng mới cho trẻ em 5 – 10 tuổi

Invisalign First – Giải pháp niềng răng mới cho trẻ em 7 – 11 tuổi

1. Tại sao nên niềng răng sớm cho trẻ ở giai đoạn mọc răng?

Niềng răng cho trẻ ở giai đoạn đang thay răng sẽ mang lại kết quả khác biệt so với niềng răng muộn. Đã có rất nhiều ca niềng răng không đạt kết quả hoàn toàn bởi ở độ tuổi trưởng thành xương và răng đã phát cứng chắc nên rất khó điều chỉnh.

Ngược lại, nếu can thiệp chỉnh nha khi răng vĩnh viễn của trẻ vừa mọc ra thì gần như mang lại hiệu quả tuyệt đối. Lúc này, răng vĩnh viễn mọc lên sẽ đi cùng với sự phát triển của xương hàm và khuôn mặt. Nếu hàm răng thẳng đều, chuẩn khớp cắn sẽ giúp khuôn mặt của bé phát triển cân đối, hài hòa. 

Do đó, giai đoạn trẻ đang mọc răng vĩnh viễn từ 7 – 11 tuổi là thời điểm “vàng” để chỉnh nha cho trẻ. Hơn thế nữa, đối với các trường hợp răng có xu hướng lệch lạc do cấu trúc xương thì niềng răng vẫn có thể can thiệp được và điều chỉnh răng và xương hàm phát triển đúng hướng. Mục tiêu chính của giai đoạn này là chỉnh hàm, lúc này hàm trên và hàm dưới cân xứng với nhau sẽ tạo điều kiện cho các răng mọc đúng vị trí mong muốn. Từ đó tránh được tình trạng vòm hàm hẹp khiến các răng chen chúc, lộn xộn.  

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng cần niềng răng cho trẻ trước 11 tuổi. Nếu xương hàm không có vấn đề gì, không có dấu hiệu hô, cắn ngược hay cắn chéo thì chưa phải can thiệp chỉnh nha. Lúc này, việc nắn chỉnh răng có thể được thực hiện khi trẻ đã mọc hoàn thiện các răng vĩnh viễn, tức là sau 12 tuổi.  

Giai đoạn răng và xương hàm đang phát triển sẽ thuận lợi cho việc chỉnh nha

Giai đoạn răng và xương hàm đang phát triển sẽ thuận lợi cho việc chỉnh nha

2. Trường hợp cần niềng răng sớm cho trẻ em

 • Hiện tượng cắn chéo vùng răng cửa, vùng răng sau gây tiêu xương tụt lợi và làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển xương hàm ở trẻ;
 • Cắn chéo vùng răng sau tác động xấu đến cấu trúc xương hàm, lâu dần dẫn đến tình trạng móm gây khó khăn trong ăn nhai;
 • Chen chúc răng cửa dưới khiến việc vệ sinh răng miệng khó khăn, gây tiêu xương tụt lợi. Nếu cứ phát triển như vậy sẽ làm dài thân răng và phải nhổ bỏ nếu tiến hành chỉnh nha khi trưởng thành;
 • Răng thưa, nhiều khoảng trống trên cung hàm làm ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai thức ăn, nếu ăn các thực phẩm cứng có nguy cơ làm tổn thương đến nướu lợi tại vị trí bị trống;
 • Các dạng sai khớp cắn ở trẻ như khớp cắn hở, khớp cắn ngược, khớp cắn sâu, khớp cắn chìa,… đều làm giảm thẩm mỹ khuôn mặt và cản trở việc ăn nhai của trẻ.

3.  Tìm hiểu Invisalign First – máng niềng trong suốt dành cho trẻ

3.1   Invisalign First là gì? Các giai đoạn niềng Invisalign First

Invisalign First là thế hệ tiếp theo của Invisalign, sản phẩm độc quyền của Hãng Invisalign Hoa Kỳ. Nó cho phép bác sĩ chỉnh hình răng cho trẻ em độ tuổi khi đang trong mọc răng vĩnh viễn.

Cũng tương tự như Invisalign thì phương pháp này sử dụng các máng trong suốt thiết kế riêng đặc biệt cho trẻ em để định hướng, điều chỉnh các răng mọc đúng vị trí. Invisalign First được chia thành 2 giai đoạn như sau:

 • Giai đoạn 1: Thực hiện niềng răng cho trẻ nhỏ từ 7 đến 11 tuổi bằng Invisalign để khắc phục các tình trạng răng từ đơn giản đến phức tạp như răng khấp khểnh, chen chúc, răng hô vẩu, thưa, móm,…sai khớp cắn.
Niềng răng Invisalign cho bé 5 - 10 tuổi để đạt hiệu quả tối ưu

Niềng răng Invisalign cho bé 7 – 10 tuổi để đạt hiệu quả tối ưu

 • Giai đoạn 2: Dành cho trẻ trên 11 tuổi nhằm hoàn thiện khớp cắn sau khi thay răng, tức là giai đoạn hoàn thiện hàm răng vĩnh viễn. Nếu trước đó bé đã thực hiện chỉnh nha ở giai đoạn 1 thì các vấn đề ở giai đoạn 2 sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều.

3.2   Lợi ích của việc niềng răng Invisalign First cho trẻ

Mặc dù niềng răng cho trẻ em có khá nhiều phương pháp điều trị bao gồm niềng răng tháo lắp kim loại, niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt Invisalign nhưng phương pháp được ưu tiên thực hiện hơn cả là niềng răng Invisalign First. 

 •  Niềng răng sớm cho trẻ ngăn ngừa được tình trạng răng, xương hàm phát triển lệch lạc.
 •  Định hướng cho các răng mọc đúng vị trí, không bị chen chúc nhau.
 •  Invisalign First với các khay niềng trong suốt giúp các hoạt động vui chơi, ăn uống, sinh hoạt hàng ngày của bạn.
 •  Khay niềng có để tháo ra lắp vào nên thuận tiện cho bé trong việc vệ sinh răng miệng, từ đó bé sẽ ít bị sâu răng hơn so với niềng răng thông thường.
 •  Niềng răng cho bé sẽ không cần phải nhổ răng để chỉnh nha như khi trưởng thành.
 •  Rất thích hợp với các cha mẹ bận rộn bởi thời gian khám răng định kỳ cho trẻ ít hơn 40% so với niềng răng truyền thống.
Thời gian tái khám khi niềng răng Invisalign First cho trẻ thuận tiện cho bố mẹ

Thời gian tái khám khi niềng răng Invisalign First cho trẻ thuận tiện cho bố mẹ

3.3 Sự khác biệt giữa Invisalign First và Invisalign thông thường

Thực tế, Invisalign First được thiết kế dành riêng cho trẻ em ở giai quá trình phát triển và hoàn thiện cung nhai. Chính vì vậy, máng niềng sẽ có sự khác biệt khá nhiều so với Invisalign thông thường cả về đặc điểm và tính năng. 

 • Chỉ số tuân thủ màu xanh: Trên khay Invisalign First sẽ có một chấm nhỏ màu xanh chính là chỉ số tuân thủ. Và khi trẻ đeo đủ thời gian quy định thì chỉ số này sẽ chuyển về không màu. Như vậy thì bố mẹ có thể dễ dàng theo dõi và xác định được con mình đã đeo niềng đủ thời gian hay chưa. 
 • Tính năng M.A ((Mandibular Advancement – Trượt hàm dưới ra trước): Đây là tính năng độc quyền của Invisalign First để can thiệp sớm vào xương hàm. Từ đó sẽ khắc phục được các trường hợp kém phát triển xương hàm dưới (cằm lẹm). 
 • Tạo chỗ mọc răng: Do niềng răng Invisalign thực hiện ở giai đoạn trẻ đang thay răng sữa nên khi di chuyển các răng sai lệch thì Invisalign vẫn sẽ đảm bảo giữ đủ không gian và kích thước phù hợp để răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí. 

Xem thêm: 

Invisalign Teen – Khám phá giải pháp niềng răng hiện đại cho tuổi teen

Niềng răng invisalign cho trẻ giá bao nhiêu?

4. Niềng răng trong suốt Invisalign First ở đâu tốt tại Hà Nội?

Chính vì những lợi ích như trên mà việc niềng răng cho trẻ từ sớm là rất quan trọng, bố mẹ cần đặc biệt lưu ý lựa chọn cho con địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện. Mọi tác động lên răng và xương ở giai đoạn này của trẻ cần được kiểm soát nghiêm ngặt, nếu niềng răng sai cách sẽ dẫn đến sự phát triển lệch lạc sau này của răng và xương, thậm chí ảnh hưởng đến cấu trúc khuôn mặt.

Nha khoa Trẻ là một trong những địa chỉ niềng răng uy tín tại Hà Nội được rất nhiều khách hàng tin tưởng và gửi gắm nụ cười của mình. Trong đó không thiếu các em nhỏ có hàm răng lệch lạc, sai khớp cắn nặng ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng ăn nhai và sinh hoạt hàng ngày.

Niềng răng sớm cho trẻ được bác sĩ Nha khoa Trẻ khuyến khích thực hiện

Niềng răng sớm cho trẻ được bác sĩ Nha khoa Trẻ khuyến khích thực hiện

4.1 Bác sĩ Nguyễn Huy Hoàng – Chuyên gia chỉnh nha Invisalign hàng đầu

 • Chỉnh nha Invisalign First cho bé tại Nha khoa Trẻ sẽ được thực hiện trực tiếp bởi Bác sĩ Nguyễn Huy Hoàng – chuyên gia chỉnh nha hàng đầu.
 • Bác sĩ được đào tạo nâng cao chỉnh nha tại Đức và tham gia nhiều khóa học chuyên sâu chỉnh nha ở các nước phát triển khác. Với kinh nghiệm nghiên cứu và thực tiễn về chỉnh nha trẻ em bác sĩ hoàn toàn đảm bảo được kế hoạch chỉnh nha tốt nhất cho bé.
 • Bác sĩ Hoàng là một trong số ít bác sĩ tại Việt Nam có chứng chỉ Invisalign First (Chứng chỉ dành cho chỉnh nha trẻ em), Invisalign là khay niềng hiện đại nhất thế giới và là hãng duy nhất sản xuất được khay niềng trong suốt cho trẻ em ở giai đoạn nhỏ tuổi. 
 • Bác sĩ Hoàng là chuyên gia Invisalign thứ hạng Platinum Elite toàn cầu và đã được Invisalign Global đăng các ca tiêu biểu lên Album quốc tế.

4.2 Ứng dụng máy Scan iTero hiện đại trong chỉnh nha

 • Kỹ thuật Scan răng hỗ trợ chỉnh nha sẽ được ứng dụng với máy iTero hiện đại, khác hoàn toàn với phương pháp lấy dấu răng thạch cao khiến trẻ khó chịu thì scan răng Itero diễn ra nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. 
 • Phần mềm trong Scan iTero cho ra hình ảnh đa chiều có kích thước như thật, hình ảnh 3D có thể di chuyển, xem ở nhiều góc độ khác nhau nên hỗ trợ tốt nhất cho bác sĩ trong việc lên kế hoạch điều trị. 
 • Máy Scan mẫu hàm iTero kết hợp với phần mềm Clincheck cho phép xem trước kết quả chỉnh nha chỉ sau một lần lấy dấu. 

4.3 Chính sách niềng răng trả góp 0% lãi suất

Niềng răng Invisalign First cho trẻ em tại Nha khoa Trẻ có mức giá không chênh lệch nhiều so với các nha khoa khác. Mức giá trung bình là 70 triệu đồng/ca và có nhiều chính sách thanh toán để bố mẹ có thể linh hoạt trong kế hoạch tài chính của mình. 

Để giảm gánh nặng về chi phí thì bố mẹ hoàn toàn có thể thực hiện niềng răng trả góp 0% lãi suất. Chia nhỏ khoản chi phí cho nhiều lần thanh toán và có hợp đồng rõ ràng sẽ giúp bố mẹ an tâm khi niềng răng cho an tâm khi niềng răng cho con. 

4.4 Đặc biệt ưu đãi trong tháng 11 này

Cơ hội tốt khi niềng răng Invisalign First trong tháng 11 này bởi bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi lớn nhỏ đến từ Nha khoa Trẻ:

 • Miễn phí Scan răng với thiết bị ng nghệ hiện đại nhất máy scan iTero
 • Giảm 20% khi niềng răng Invisalign First theo chính sách thanh toán trả góp định kỳ
 • Giảm 30% với niềng răng Invisalign First cho trẻ em (không trả góp)
Niềng răng Invisalign First cùng bác sĩ Nguyễn Huy Hoàng

Niềng răng Invisalign First cùng bác sĩ Nguyễn Huy Hoàng

Bé 8 tuổi chỉnh khớp cắn ngược 1 năm

Bé 10 chỉnh răng lộn xộn, cung hàm hẹp

Bé 13 tuổi kết thúc nong hàm 1 năm

Như vậy, niềng răng cho trẻ em từ sớm rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe răng miệng lâu dài cho con mình. Bố mẹ hãy lưu ý đến những dấu hiệu phát triển răng và xương của trẻ để kịp thời can thiệp tiền chỉnh nha. Từ đó sẽ đảm bảo răng mọc đúng vị trí, xương hàm phát triển bình thường và khuôn mặt cân đối cũng như duy trì sức khỏe răng miệng cho bé đến khi trưởng thành và giúp con phát triển một cách tự tin nhất. 

Liên hệ ngay với Nha khoa Trẻ để đặt lịch hẹn thăm khám và tư vấn miễn phí với bác sĩ Nguyễn Huy Hoàng. Với hàng trăm trẻ em đã được chỉnh nha thành ng, các bố mẹ hoàn toàn yên tâm lựa chọn Nha khoa Trẻ – lựa chọn bác sĩ Hoàng để chỉnh nha cho con nhé!

NHA KHOA TRẺ HÀ NỘI

Địa chỉ: 38 Ngụy Như Kon Tum – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0901.334.334

Fanpage:  nhakhoatrehanoi

 

Tác giả:
Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website