NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: T2 – T6: 8:30 – 18:30, T7 – CN: 8:00 – 18:00 – Hotline: 0901.334.334 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Niềng răng cho trẻ 13 tuổi có nên không?

Niềng răng cho trẻ 14 tuổi có nên không?

Trẻ em nếu gặp phải tình trạng răng hô, thưa, móm, lệch lạc cần niềng răng để cải thiện thẩm mỹ. Vậy niềng răng cho trẻ 13 tuổi có nên không? Nếu được thì phương pháp niềng răng nào tốt nhất.

Niềng răng cho trẻ 14 tuổi có nên không?

Niềng răng cho trẻ 13 tuổi có nên không?

1. Có nên niềng răng cho trẻ 13 tuổi không?

Trẻ ở độ tuổi 13 đã bắt đầu nhận thức nhiều hơn về cái đẹp, vì vậy tình răng răng hô, móm, lệch lạc có thể khiến trẻ ngại ngùng mỗi khi giao tiếp, thậm chí tự ti không muốn nói chuyện với mọi người. Lúc này, niềng răng là giải pháp an toàn và hữu hiệu nhất mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, khắc phục các khuyết điểm răng của trẻ.

Niềng răng chỉnh nha là kỹ thuật sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên dụng gắn lên răng để tạo lực kéo phù hợp dịch chuyển các răng vĩnh viễn về trí mong muốn trên cung hàm.

Hiện nay, niềng răng có thể thực hiện ở mọi lứa tuổi, nhưng nếu chọn đúng thời điểm “vàng” để niềng răng thì sẽ đạt hiệu quả điều trị tốt nhất. Và 13 tuổi chính là một thời điểm thích hợp nhất để niềng răng nằm trong giai đoạn niềng răng tốt nhất là 7 – 16 tuổi.

Trẻ 13 tuổi đã mọc đầy đủ các răng vĩnh viễn trên cung hàm nhưng xương hàm còn mềm, chưa phát triển hoàn thiện. Nhờ đó, niềng răng sẽ diễn ra thuận lợi hơn, răng dịch chuyển dễ dàng, hạn chế cảm giác đau nhức, giảm được chi phí điều trị so với niềng răng người lớn.

Niềng răng cho trẻ ở độ tuổi 14 đạt hiệu quả cao

Niềng răng cho trẻ ở độ tuổi 13 đạt hiệu quả cao

2. Các phương pháp niềng răng cho trẻ 13 tuổi

Hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng trẻ em, niềng răng cho trẻ 13 tuổi có 2 phương pháp là niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt. Đây là 2 phương pháp cũng được áp dụng phổ biến khi niềng răng người lớn.

2.1 Niềng răng mắc cài cho trẻ em

Đây là niềng răng cho trẻ bằng phương pháp sử dụng khí cụ chỉnh nha cố định là hệ thống mắc cài gắn trực tiếp trên răng, tạo lực siết bằng dây cung để điều chỉnh răng trẻ em. Các phương pháp niềng răng mắc cài bao gồm niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ và niềng răng mắc cài tự đóng, tự buộc.

Trong đó, niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất bởi độ bền chắc cao và có mức chi phí thấp nhất. Tuy nhiên, nó có tính thẩm mỹ không cao so với niềng răng mắc cài sứ.

Hình ảnh mô phỏng niềng răng mắc cài kim loại và mắc cài sứ

Hình ảnh mô phỏng niềng răng mắc cài kim loại và mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài tự buộc có thiết kế hiện đại với lắp đóng mở tự động sẽ giúp quá trình chỉnh nha diễn ra thuận lợi, cha mẹ sẽ không lo mắc cài bị bung tuột như niềng răng mắc cài truyền thống. 

Tham khảo bảng giá niềng răng mắc cài tại Nha khoa Trẻ:

Chỉnh nha mắc cài Đơn vị Mức giá (đồng)
Niềng răng mắc cài kim loại 3M Mỹ Trọn gói 25.000.000
Niềng răng mắc cài tự buộc 3M Mỹ Trọn gói 35.000.000
Niềng răng mắc cài sứ 3M Mỹ Trọn gói 45.000.000

2.2 Niềng răng không mắc cài Invisalign

Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất có nguồn gốc từ nước Mỹ. Với khay niềng làm bằng nhựa dẻo trong suốt, ôm khít bề mặt răng giúp niềng răng hiệu quả, mang lại tính thẩm mỹ cao nên trẻ sẽ tự tin giao tiếp mà không lo người đối diện sẽ nhận ra trẻ đang niềng răng.

Các khay niềng được thiết kế riêng theo mẫu hàm của từng trẻ trong từng giai đoạn, một ca điều trị thường có từ 25 – 40 khay niềng tùy vào tình trạng mỗi người. Thời gian đeo khay niềng trung bình là 22 tiếng/ngày để kết quả tốt nhất.

Khay niềng răng trong suốt đạt tính thẩm mỹ cao giúp trẻ tự tin giao tiếp

Khay niềng răng trong suốt đạt tính thẩm mỹ cao giúp trẻ tự tin giao tiếp

3. Nên niềng răng cho trẻ loại nào tốt nhất?

Niềng răng cho trẻ 13 tuổi loại nào tốt nhất phụ thuộc vào sức khỏe răng miệng và nhu cầu của từng người. Dưới đây là bảng so sánh 2 phương pháp niềng răng với các chỉ tiêu cụ thể để bạn tham khảo.

Niềng răng cho trẻ 14 tuổi có nên không?

So sánh niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt thấy được phương pháp hiện đại, hiệu quả nhất hiện nay là niềng răng Invisalign. Tuy nhiên phương pháp này khá tốn kém với mức giá khoảng 80 – 140 triệu đồng.­

Xem thêm: 

14 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền?

Niềng răng tại nhà cho trẻ em

Có nên niềng răng cho trẻ em không? Thời điểm nào tốt nhất?

4. Tại sao nên niềng răng cho trẻ tại Nha khoa Trẻ?

Niềng răng cho trẻ 13 tuổi tuy khá phổ biến tại Việt Nam nhưng để thực hiện niềng răng an toàn, hiệu quả cha mẹ cần lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín cho con mình, đặc biệt là phương pháp niềng răng Invisalign.

Niềng răng cho trẻ là kỹ thuật khó trong nha khoa, bởi xương của trẻ vẫn đang phát triển nên việc nắn chỉnh răng cần kiểm soát lực kỹ lưỡng. Tránh tình trạng siết lực quá chặt làm răng yếu đi hoặc lực yếu dẫn đến niềng răng không hiệu quả.

Tại Nha khoa Trẻ, bác sĩ chỉnh nha quốc tế sẽ trực tiếp thực hiện các ca niềng răng cho trẻ em. Bác sĩ có chuyên môn cao, giỏi kinh nghiệm đã thực hiện thành công hàng trăm ca chỉnh nha cho khách hàng trong đó có rất nhiều các bạn nhỏ lứa tuổi 13.

Niềng răng trong suốt cho trẻ hiệu quả cao tại Nha khoa Trẻ

Niềng răng trong suốt cho trẻ hiệu quả cao tại Nha khoa Trẻ

Hệ thống cơ sở vật chất tại nha khoa sạch đẹp, sang trọng, các dịch vụ nha khoa được thực hiện trong các phòng khám chuyên biệt. Phòng khám và thiết bị nha khoa được đảm bảo khử trùng đều đặn, môi trường sạch sẽ và vô khuẩn.

Hơn hết, tại nha khoa bác sĩ lên kế hoạch, phác đồ điều trị chuẩn xác nhờ sự hỗ trợ của máy móc thiết bị hiện đại. Cụ thể là máy chụp phim Conebeam kiểm tra cấu trúc xương, mức độ sai lệch răng, đồng thời lấy mẫu hàm 3D bằng máy Itero dự đoán được sử dịch chuyển của răng theo từng giai đoạn và cho ra video 3D xem trước kết quả chỉnh nha cho trẻ.

Phòng khám nha khoa Trẻ áp dụng công nghệ hiện đại trong chỉnh nha

Phòng khám nha khoa Trẻ áp dụng công nghệ hiện đại trong chỉnh nha

Với bác sĩ giỏi và công nghệ hiện đại, Nha khoa Trẻ tự tin sẽ lựa chọn sáng suốt của bạn giúp con phát triển toàn diện về sức khỏe và tâm lý, mang đến cho trẻ hàm răng đẹp và nụ cười tự tin nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì xoay quanh niềng răng cho trẻ 14 tuổi thì đừng ngần ngại liên hệ 0963 333 844 hoặc đến trực tiếp phòng khám Nha khoa Trẻ để được tư vấn chi tiết.

Tác giả:
Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website