NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: 9AM – 7PM – Hotline: 0963.333.844 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không? Trường hợp nào nên nhổ bỏ?

Nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không?

Nhổ răng hàm dưới nói riêng và nhổ răng nói chung thì đều được bác sĩ cần nhắc kỹ lưỡng và chỉ thực hiện trong những trường hợp bắt buộc. Bởi thực tế việc thiếu hụt một hay nhiều chiếc răng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động ăn nhai của toàn hàm và làm giảm thẩm mỹ khuôn mặt. Vậy trường hợp nào thì phải nhổ răng hàm dưới? Nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không?

Nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không?

Nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không?

1. Trường hợp được chỉ định nhổ răng hàm dưới

Khi đến nha khoa thăm khám, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng cụ thể của từng người, chụp X-quang răng để chẩn đoán chính xác tình trạng của răng. Nếu là một trong các trường hợp dưới đây thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng hàm dưới để bảo vệ sức khỏe răng miệng:

  • Răng hàm dưới mắc bệnh lý ở giai đoạn nặng, cụ thể là sâu răng, viêm tủy đã lan rộng xuống vị trí chân răng, xương hàm và gây ra áp xe răng.
  • Răng hàm dưới bị chấn thương, răng lung lay quá nhiều hoặc mắc bệnh lý nha chu nặng làm răng lung lay không thể phục hồi răng trở lại nên buộc phải nhổ bỏ.
  • Răng hàm dưới là các răng khôn mọc lệch, mọc ngầm chưa hoặc đã gây ra các biến chứng sâu hỏng răng, viêm lợi trùm,…

Xem thêmNhổ răng khôn mọc lệch 90 độ có nguy hiểm không?

Răng sâu hỏng nghiêm trọng thì nên nhổ bỏ

Răng sâu hỏng nghiêm trọng thì nên nhổ bỏ

2. Nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không?

Dưới chân răng là thành phần mô mềm và rất nhiều dây thần kinh liên quan, chính vì vậy việc nhổ răng hàm dưới hay hàm trên đều khiến nhiều người lo lắng về vấn an toàn. Cụ thể là nhổ răng có đau không, có nguy hiểm không hay nhổ răng có ảnh hưởng đến thần kinh không?

Để giải đáp vấn đề này thì chúng ta cần xem xét vị trí răng cần nhổ bỏ. Nếu là những chiếc hàm thì chúng sẽ có kích thước lớn, chân ăn sâu và nằm chắc chắn trong xương hàm. Khi nhổ răng hàm hàm dưới sẽ phải can thiệp khá nhiều vào hàm để lấy răng nên sẽ không thể tránh khỏi việc nhổ răng có đau không. Đặc biệt là đối với những chiếc răng hàm số 8 (răng khôn) mọc lệch, mọc ngầm thì mức độ khó lớn hơn nhiều so với các răng cửa, răng nanh.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng bởi trước khi nhổ răng, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê để bạn không cảm thấy đau nhức hay khó chịu gì. Đồng thời việc nhổ răng có nguy hiểm không cũng được kiểm soát tối ưu nếu bạn lựa chọn được một cơ sở nha khoa uy tín có thiết bị hỗ trợ hiện đại và bác sĩ tay nghề cao thực hiện nhổ răng đúng kỹ thuật, đúng quy trình.

Ngược lại nếu nhổ răng không đảm bảo kỹ thuật thì sẽ có nguy cơ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như chảu máu nhiều, không cầm máu được, đau nhức dữ dội, viêm nhiễm trùng huyệt ổ răng sau nhổ,…

Nhổ răng hàm dưới an toàn khi thực hiện bởi nha khoa uy tín

Nhổ răng hàm dưới an toàn khi thực hiện bởi nha khoa uy tín

3. Lưu ý để nhổ răng hàm dưới an toàn, hiệu quả

Bên cạnh vấn đề lựa chọn nha khoa tốt để thăm khám và điều trị thì bạn cũng cần lưu ý đến những vấn đề dưới đây để đảm bảo nhổ răng đạt kết quả tốt nhất:

  • Khi thăm khám cần báo trước với các sĩ về các tiền sử bệnh lý về đông máu, bệnh tim mạch, tiểu đường,… và các loại thuốc đang sử dụng. Đồng thời trình bày rõ với bác sĩ trạng thái của bạn thân nếu trong thời kỳ kinh nguyệt, mang thai, cho con bú, giai đoạn stress,…
  • Thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ về chế độ chăm sóc sức khỏe răng miệng và cơ thể trước và sau khi nhổ răng. Như vậy sẽ đảm bảo an toàn sau điều trị và giúp vết thương nhanh lành hơn.
  • Sau khi nhổ răng hàm dưới thì cần trồng răng giả để thay thế càng sớm các tốt, trừ trường hợp nhổ răng khôn. Phục hình răng nhằm đảm bảo khả năng ăn nhai được duy trì tối ưu, phục hồi thẩm mỹ trên khuôn mặt, đồng thời ngăn ngừa nhiều biến chứng nguy hiểm do mất răng gây ra như xô lệch hàm, tiêu xương hàm,…
Nên trồng răng Implant sau mất răng để ngăn ngừa tiêu xương hàm

Nên trồng răng Implant sau mất răng để ngăn ngừa tiêu xương hàm

Tóm lại, nhổ răng hàm dưới chỉ nên thực hiện trong những trường hợp cần thiết và được chỉ định bởi bác sĩ giàu kinh nghiệm. Để đảm bảo an toàn và không đau nhức sau nhổ răng thì hãy lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa đáng tin cậy để gửi gắm nụ cười của mình.

Xem thêm: Nhổ răng không đau tại Nha khoa Trẻ

Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website