NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: T2 – T6: 8:30 – 18:30, T7 – CN: 8:00 – 18:00 – Hotline: 0901.334.334 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Tại sao cần vệ sinh răng miệng tại nha khoa? Chi phí là bao nhiêu?

Tại sao cần vệ sinh răng miệng tại nha khoa? Chi phí là bao nhiêu?

Vệ sinh răng miệng tại nha khoa là giải pháp chăm sóc răng miệng cơ bản để ngăn ngừa vi khuẩn gây hại và bảo vệ răng miệng luôn khỏe mạnh. Theo các chuyên gia nha khoa thì cần thực hiện vệ sinh và thăm khám nha khoa khoảng 6 tháng/lần. Khi đó không chỉ giúp làm sạch răng miệng mà còn nhằm phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh lý răng miệng.

1. Biện pháp vệ sinh răng miệng tại nha khoa

Vệ sinh răng miệng tại nha khoa hay chính là biện pháp lấy cao răng, loại bỏ mảng bám cứng ở trên bề mặt răng và dưới nướu. Cao răng hình thành từ các vi khuẩn tác động lên mảnh vụn thức ăn còn sót lại ở kẽ răng, lâu ngày sẽ tích tụ càng nhiều và trở nên dày cứng. Cao răng lúc này sẽ không thể làm sạch được bằng cách chải răng, hay vệ sinh thông thường tại nhà.

Để tiến hành lấy cao răng, bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để bóc tách dần các mảng bám cứng ở trên răng mà không làm xâm lấn đến men răng hay nướu lợi. Đây là kỹ thuật nha khoa cơ bản nên cũng sẽ không gây đau nhức gì, nếu có thì chỉ là cảm giác ê buốt trên răng và sẽ hết sau vài ngày.

Vệ sinh răng miệng tại nha khoa chính là làm sạch cao vôi răng

Vệ sinh răng miệng tại nha khoa chính là cạo sạch cao vôi răng

Vệ sinh răng miệng tại nha khoa cần thực hiện định kỳ chứ không nên để cao răng quá dày và cứng vì khi đó cao răng có thể đã gây hại cho răng miệng với nhiều biến chứng khó lường. Đồng thời bạn cũng cần lưu ý đến việc vệ sinh răng miệng tại nhà từ việc chải răng, sử dụng chỉ nha khoa hay súc miệng hàng ngày để hạn chế tối đa khả năng hình thành cao răng.

2. Tại sao cần vệ sinh răng miệng tại nha khoa theo định kỳ?

Thăm khám định kỳ hay vệ sinh răng miệng tại nha khoa có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình chăm sóc răng miệng của bạn. Khi khoang miệng luôn sạch sẽ, hạn chế tối đa vi khuẩn thì sức khỏe răng lợi cũng được tối ưu. Hơn nữa, khi thăm khám bác sĩ sẽ kiểm tra và phát hiện sớm các bệnh lý răng miệng. Nếu răng lợi có gặp bất kỳ vấn đề gì như sâu răng, gãy vỡ hay mắc một bệnh răng miệng nào đó thì đều sẽ được xử lý kịp thời, tránh gặp phải biến chứng nguy hiểm.

Các bệnh lý do vi khuẩn và cao răng gây ra là khá nghiêm trọng, thường là bệnh viêm nướu, viêm nha chu rất dễ gây biến chứng viêm tủy, viêm xương ổ răng, nhiễm trùng. Các trường hợp bệnh lý đã tiến triển nặng sẽ có nguy cơ gây mất răng vĩnh viễn, vi khuẩn trong mảng bám cao răng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh niêm mạc, bệnh ở mũi họng, bệnh tim mạch,…

Chính vì vậy, việc vệ sinh răng miệng tại nha khoa cần rất cần được chú trọng, nên thực hiện cạo cao răng ngay ở những cấp độ chưa quá nguy hiểm. Nếu cao răng đã tiến triển ở giai đoạn nặng thì việc điều trị sẽ phức tạp hơn rất nhiều và gây tốn kém chi phí.

Xem thêm: 

Chăm sóc răng miệng cho bà bầu

Chăm sóc răng miệng sau sinh

Vệ sinhh răng miệng sạch sẽ để ngăn ngừa các bệnh răng miệng

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ để ngăn ngừa các bệnh răng miệng

3. Chi phí làm sạch răng tại nha khoa là bao nhiêu?

Phương pháp vệ sinh răng miệng tại nha khoa sẽ bao gồm các công đoạn kiểm tra, lấy cao răng, đánh bóng và hướng dẫn khách hàng chăm sóc răng miệng đúng cách tại nhà. Việc lấy cao răng hiện nay tại các nha khoa uy tín sẽ thực hiện với công nghệ siêu âm hiện đại nhanh chóng tác rời các mảng bám cao răng, loại bỏ triệt để cao răng ở chân răng và dưới nướu một cách an toàn.

Thực hiện phương pháp này với những đối tượng có nhiều cao răng là giải pháp tối ưu, kể cả cao răng dưới nướu cũng sẽ được làm sạch mà không gây tổn thương nhiều đến mô nướu quanh răng.

Chi phí vệ sinh răng miệng tại nha khoa bao nhiêu tiền thường có mức giá không cố định và có sự chênh lệch ít nhiều giữa các trung tâm nha khoa. Mức giá này phụ thuộc tình trạng cao răng ở từng người.

Tại Nha khoa Trẻ, giá lấy cao răng và đánh bóng cũng như vệ sinh răng miệng dao động trong khoảng 150.000 – 300.000 đồng. Nếu phải điều trị viêm nha chu hay biến chứng khác của cao răng thì sẽ mất thêm một khoản chi phí đáng kể.

Xem thêm: [Hướng dẫn] Chăm sóc răng miệng cho người cao tuổi đúng cách

Lấy cao răng siêu âm an toàn, không đau nhức tại Nha khoa Trẻ

Lấy cao răng siêu âm an toàn, không đau nhức tại Nha khoa Trẻ

Mặc dù lấy cao răng là kỹ thuật cơ bản và được ứng dụng tại hầu hết các nha khoa nhưng bạn vẫn cần lưu ý lựa chọn cho mình phòng khám nha khoa uy tín có bác sĩ giàu kinh nghiệm, thiết bị nha khoa hiện đại. Như vậy sẽ giúp lấy cao răng an toàn, không gây đau nhức và không gặp phải bất kỳ biến chứng nào.

Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website