NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: 9AM – 7PM – Hotline: 0963.333.844 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Sau trồng răng Implant có niềng răng được không?

Nhiều trường hợp người bệnh trồng răng Implant cho răng đã mất xong lại nhận thấy hàm răng chưa được đều đẹp nên muốn nắn chỉnh răng. Vì vậy, câu hỏi đặt ra là sau trồng răng Implant có niềng răng được không? Theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp chính xác nhất.

Sau trồng răng Implant có niềng răng được không?

Trồng răng Implant có niềng răng được không?

Để trả lời câu hỏi trồng răng Implant có niềng răng được không, trước hết chúng ta cần hiểu rõ về hai phương pháp trồng răng Implant và niềng răng thẩm mỹ.

1. Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant được thực hiện khi người bệnh bị mất một hoặc nhiều chiếc răng trên cung hàm. Nhằm phục hình chiếc răng đã mất, khôi phục chức năng ăn nhai và đảm bảo tính thẩm mỹ cho người bệnh.

Đây là phương pháp trồng răng hiện đại nhất hiện nay, răng Implant hoàn toàn có thể thay thế răng thật bởi có cấu tạo tương tự. Bao gồm 3 phần: trụ Implant (chân răng), khớp nối (mão răng) và mão sứ (thân răng).

Để thực hiện trồng răng Implant, bác sĩ sẽ tiến hành ghép trụ Implant vào trong xương hàm. Sau một khoảng thời gian khi trụ đã tích hợp và ổn định trong xương hàm thì bác sĩ tiến hành lắp mão răng bên trên. Sử dụng khớp nối Abutment để gắn chắc chắn răng sứ với trụ Implant đảm bảo độ bền đẹp lâu dài.

Răng Implant vững chắc trên cung hàm, đảm bảo độ bền đẹp lâu dài

Trong quá trình lắp răng sứ, bác sĩ sẽ sắp xếp các răng đều đặn nhất, vì thế trong trường hợp trồng nhiều răng Implant thì bạn sẽ có hàm răng thẳng đẹp mà không cần phải mất công niềng răng.

Tuy nhiên trong trường hợp trồng 1 hoặc 2 răng Implant thì sự lệch lạc của các răng còn lại vẫn có thể khiến khuôn mặt thiếu thẩm mỹ. Điều này khiến nhiều người băn khoăn trồng răng Implant có niềng răng được không?

Xem thêm: Trồng răng Implant có bền không? Tuổi thọ tối đa của răng Implant là bao lâu?

                    Trồng răng Implant có gây ra hôi miệng hay không?

2. Niềng răng thẩm mỹ như thế nào?

Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp nắn chỉnh các răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. Kỹ thuật này sử dụng các khí cụ chỉnh nha có thể là hệ thống mắc cài hoặc khay niềng trong suốt để dịch chuyển các răng. Chúng giúp hàm răng đều đẹp hơn và tái tạo khớp cắn chuẩn xác.

Niềng răng trong các trường hợp hô, móm, lệch lạc, sai khớp cắn sẽ giúp quá trình ăn nhai thuận lợi. Đồng thờ, tránh được các biến chứng không mong muốn như nghiến răng, các bệnh lý răng miệng sâu răng và viêm nướu,… Đặc biệt mang lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng và khuôn mặt của bạn.

Niềng răng trong trường hợp răng lệch lạc mang lại tính thẩm mỹ cao

Tuy nhiên, việc nắn chỉnh các răng có thật sự hiệu quả trong trường hợp sau khi đã trồng răng Implant hay không. Dưới đây Nha khoa Trẻ sẽ làm rõ vấn đề trồng răng Implant có niềng răng được không cho bạn.

2. Sau trồng răng Implant có niềng răng được không?

Sau trồng răng Implant có niềng răng được không? Các chuyên gia nha khoa khẳng định trồng răng Implant có thể niềng răng được. Cụ thể là trong các trường hợp sau:

  • Trường hợp trồng 1 răng riêng lẻ có thể niềng răng bằng cách dịch chuyển các răng xung quanh với phương pháp niềng răng mắc cài hoặc niềng răng trong suốt.
  • Có thể thực hiện niềng răng trong trường hợp trồng nhiều răng Implant liền kề nhưng phải đảm bảo bác sĩ tay nghề cao và áp dụng thiết bị chỉnh nha hiện đại.
  • Đối với những chiếc răng Implant chưa nằm ở vị trí tốt nhất, bạn có thể cân nhắc thay thế khi kết thúc quá trình chỉnh nha. Tùy thuộc vào tình trạng cụ thể mà bạn chỉ cần thay thế mão răng hoặc toàn bộ trụ Implant.

Trồng răng Implant kết hợp với niềng răng đạt hiệu quả cao tại Nha khoa Trẻ

Lưu ý người trồng răng Implant cả hàm nên cần nhắc trồng răng Implant có niềng răng được không. Bởi vì toàn bộ trụ răng trên cung hàm đã được cố định nên việc nắn chỉnh cả hàm có thể làm răng bị sứt mẻ, thậm chí là phải trồng lại răng sứ mới. Hơn nữa, khi trồng răng bác sĩ đã sắp xếp hàm răng đều đặn, thẳng đẹp nên việc niềng răng lúc này là không cần thiết.

Như vậy, sau trồng răng Implant có niềng răng được không còn phụ thuộc tình trạng răng Implant của bạn, tay nghề của bác sĩ thực hiện và công nghệ ứng dụng trong nha khoa. Do đó, hãy đến thăm khám ở địa chỉ nha khoa uy tín để được xác định chính xác sau trồng răng có niềng răng được không và thực hiện niềng răng hiệu quả nhất.

Xem thêm: Giá trồng răng Implant là bao nhiêu? Bảng giá Implant trọn gói

Nếu bạn còn thắc mắc gì liên quan đến vấn đề niềng trồng răng Implant có niềng răng được không xin vui lòng liên hệ 0901 334 334 hoặc đến trực tiếp Nha khoa Trẻ để được thăm khám và tư vấn chi tiết nhé!

Tác giả:
Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website