NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: T2 – T6: 8:30 – 18:30, T7 – CN: 8:00 – 18:00 – Hotline: 0901.334.334 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Sau nhổ răng thực hiện cấy ghép Implant tức thì như thế nào?

Sau nhổ răng thực hiện cấy ghép Implant tức thì như thế nào?

Nếu không thực hiện cấy ghép Implant tức thì ngay sau khi nhổ răng thì sẽ cần chờ vết thương hồi phục mới có thể tiến hành trồng răng được. Thông thường sẽ mất thêm 4 – 8 tuần để chờ lành thương và chờ cấy ghép Implant. Do đó, nhiều người đã lựa chọn phương án cấy ghép Implant tức thì – nhổ răng và trồng răng cùng một thời điểm để tiết kiệm thời gian cũng như nhanh chóng khôi phục khả năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Sau nhổ răng thực hiện cấy ghép Implant tức thì như thế nào?

Sau nhổ răng thực hiện cấy ghép Implant tức thì như thế nào?

1. Cấy ghép Implant tức thì là gì?

Cấy ghép Implant tức thì là kỹ thuật trồng răng được thực hiện đồng thời cùng với việc nhổ răng sâu hỏng, sứt mẻ lớn. Ngay sau khi nhổ răng, phần chân răng sẽ được thay thế bằng một trụ Implant được gắn trực tiếp vào trong xương hàm của người bệnh.

Sau khi cấy ghép Implant, các tế bào xương mới sẽ nhanh chóng phát triển quanh trụ Implant tạo thành một thể gắn kết chặt chẽ với nhau. Nhờ đó, trụ Implant sẽ trở thành chân răng vững chắc đảm bảo cho chức năng ăn nhai sau này.

Với kỹ thuật cấy ghép Implant tức thì thì bạn có thể phục hình mão răng sứ trên trụ răng trong vòng 48h – 72h sau cấy trụ. Khác với phương pháp cấy Implant thông thường là phải chờ từ 3 – 6 tháng với có thể tiến hành gắn răng sứ bên trên. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thực hiện được phương pháp này mà nó đòi hỏi người bệnh phải có chất lượng xương hàm tốt, đủ thể tích xương, không bị xốp hoặc mềm.

Trụ Implant được ghép trực tiếp vào xương thay thế chân răng

Trụ Implant được ghép trực tiếp vào xương thay thế chân răng

2. Ưu điểm của phương pháp trồng răng Implant tức thì sau nhổ răng

Phòng ngừa tình trạng tiêu xương hàm

Sau khi mất răng, lực ăn nhai dần suy giảm tại vị trí này làm giảm kích thích xương hàm, lâu ngày sẽ khiến xương hàm bị tiêu biến, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe người bệnh. Do đó, nếu tiến hành cấy ghép Implant tức thì, sớm khôi phục khả năng ăn nhai sẽ giúp duy trì cơ chế sinh học của xương hàm, giúp bảo tồn cấu trúc xương và khuôn mặt tối ưu nhất.

Ngoài ra, việc trồng răng Implant còn giúp ngăn ngừa nhiều biến chứng khác do tiêu xương hàm gây ra như xô lệch hàm, lệch khớp cắn, lão hóa sớm,…

Không đau nhức nhiều

Thay vì tiến hành nhổ răng và trồng răng Implant thành hai lần tách biệt thì khi thực hiện cấy ghép Implant tức thì chỉ cần tiến hành 1 lần phẫu thuật. Như vậy sự bất tiện cũng như cảm giác đau nhức sẽ giảm xuống đáng kể. Trong quá trình cấy ghép Implant cũng được tiến hành gây tê cục bộ nên người bệnh sẽ hoàn toàn không có cảm giác đau nhức gì.

Rút ngắn thời gian điều trị

Cấy ghép Implant tức thì sẽ thực hiện đồng thời cả kỹ thuật nhổ răng và ghép trụ Implant. Do đó, thời gian điều trị được rút ngắn khá nhiều so với phương pháp trồng răng Implant truyền thống. Trồng răng thông thường sẽ mất khá nhiều buổi hẹn để nhổ răng, kiểm tra lành thương, thực hiện cấy ghép Implant. Trong khi đó, cấy ghép Implant tức thì sẽ được thực hiện trong một lần hẹn cùng với thăm khám và nhổ răng sâu hỏng.

Thực hiện đồng thời nhổ răng và trồng răng Implant

Thực hiện đồng thời nhổ răng và trồng răng Implant

Tiết kiệm chi phí

Tiến hành trồng răng ngay sau khi nhổ răng sẽ hạn chế được tối đa việc phải ghép xương, nâng xoang. Nhờ đó, mà người bệnh sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ. Đồng thời, do không phải thăm khám nha khoa nhiều lần nên cũng giảm được chi phí đi lại đáng kể.

Xem thêm: Trồng răng Implant có bền không? Tuổi thọ tối đa của răng Implant là bao lâu?

3. Lưu ý khi cấy ghép Implant tức thì

  • Nhược điểm của trồng răng Implant là yêu cầu kỹ thuật phức tạp, do đó nên được thực hiện bởi bác sĩ chuyên môn cao và có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực cấy ghép răng hàm mặt.
  • Nha khoa phải có cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình trồng răng Implant.
  • Loại trụ Implant được sử dụng phải đảm bảo chính hãng, chất lượng cao mới đủ độ bền vững và khả năng chịu lực tác động lớn.
  • Trồng răng Implant là kỹ thuật đòi hỏi cao về sức khỏe của người, do đó khi thăm khám tại nha khoa bạn nên nói rõ với bác sĩ về các bệnh lý cơ thể đang mắc phải cũng như các loại thuốc sử dụng để bác sĩ có thể đưa ra phương án trồng răng tối ưu nhất.
  • Review về trồng răng Implant cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng trước khi tiến hành trồng răng.
Thực hiện trồng răng bởi bác sĩ giàu kinh nghiệm

Thực hiện trồng răng bởi bác sĩ giàu kinh nghiệm

Điều kiện tiên quyết khi cấy ghép Implant tức thì đó chính là sức khỏe xương hàm và sức khỏe cơ thể của người bệnh. Do đó, để biết chính xác mình có phù hợp để tiến hành cấy ghép Implant tức thì hay không thì bạn cần đến thăm khám trực tiếp tại Nha khoa Trẻ. Tại đây bạn được thăm khám và tư vấn miễn phí bởi bác sĩ chuyên khoa trồng răng, đã có nhiều năm kinh nghiệm đảm bảo đưa ra cho bạn một phương án điều trị an toàn, hiệu quả nhất.

Tác giả:
Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website