NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: T2 – T6: 8:30 – 18:30, T7 – CN: 8:00 – 18:00 – Hotline: 0901.334.334 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Trồng răng Implant

Để phục hình răng do gãy, rụng có rất nhiều phương pháp như: trồng răng bằng cầu răng sứ, hàm tháo lắp, cấy ghép Implant. Bây giờ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu phương pháp phục hình răng ưu việt nhất – phương pháp trồng răng Implant nhé!

1. Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng hiện đại, sử dụng công nghệ trồng răng với trụ implant để thay thế răng đã mất. Các trụ có chất liệu titanium được trồng trực tiếp vào xương hàm, sau đó một khớp nối Abutment và thân răng phục hình sứ sẽ được gắn lên trên trụ Implant. Chất liệu răng implant có độ tương thích sinh học cao, mang đến hiệu quả tốt và an toàn cho bạn.

Trồng răng Implant

Cấy ghép Implant là giải pháp tối ưu để phục hình răng bị mất

Răng Implant nha khoa có cấu trúc giống răng thật, bề mặt trụ Implant có khả năng tự tích hợp xương tạo độ vững chắc cho răng nhân tạo. Nhờ đó, hàm răng đảm bảo chức năng ăn nhai và tạo cảm giác thoải mái cho bạn.

2. Đối tượng nào có thể trồng răng, cấy ghép Implant

  • Trồng răng Implant thay thế một răng mất: Trường hợp mất một răng duy nhất thì giải pháp tốt nhất là làm răng sứ Implant. Như vậy, sẽ đảm bảo được tính độc lập, không tác động đến các răng kế cận như phương pháp cầu răng sứ.
  • Cấy ghép Implant cho trường hợp mất nhiều răng liên tiếp: Khi mất răng liên tiếp sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong ăn nhai. Lúc này cấy ghép nhiều răng Implant sẽ giúp bạn khôi phục hoàn toàn chức năng ăn nhai, cảm nhận thức ăn như răng thật.
  • Trồng răng Implant nguyên hàm thay thế toàn bộ răng mất: Nếu gặp phải tình trạng mất răng toàn hàm thì bạn có thể phục hình răng với phương pháp trồng răng All-On-6 hoặc All-On-4. Hai phương pháp này sẽ mang lại cho bạn hàm răng vững chắc, tạo sự ổn định lâu dài và ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm.

Mặc dù tất cả các trường hợp mất răng đều có thể trồng răng Implant, nhưng bạn vẫn cần lưu ý thêm một số điều kiện khác để đảm bảo cấy ghép Implant an toàn, không biến chứng.

3. Ưu điểm của cấy ghép Implant

Thay thế các răng đã mất bằng răng nhân tạo có cấu trúc tương tự, trồng răng Implant mang đến nhiều ưu điểm vượt trội:

Phục hồi chức năng ăn nhai

Nhờ vào liên kết vững chắc giữa răng trồng với xương hàm mà các răng Implant rất chắc khỏe. Bạn sẽ thoải mái ăn nhai và cảm nhận được hương vị thơm ngon của các món ăn.

Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm

Trồng trụ Implant trực tiếp vào xương hàm, chân răng được bao bọc trong xương giúp tránh tình trạng xương hàm bị tiêu ngót làm biến dạng khuôn mặt. Đồng thời, sự liên kết chặt chẽ của giữa xương và chân răng giúp tránh được tình trạng tiêu xương, tụt lợi.

Phục hình với tính thẩm mỹ vượt trội

Trồng răng Implant sẽ không bị tiêu xương hàm, nhờ đó tránh được các biến chứng như hóp má, biến dạng khuôn mặt do mất răng. Nhờ vào công nghệ Implant hiện đại, lợi sẽ bám trực tiếp vào các răng nhân tạo, giống hệt với răng thật.

Trồng răng không mài răng

Để trồng được răng giả, các phương pháp thông thường phải mài các răng bên cạnh để làm tụ cầu. Nhưng với phương pháp trồng răng Implant, các răng sẽ được gắn trụ vào xương hàm, tái tạo răng mà không cần can thiệp vào các răng khác.

Độ bền vĩnh viễn

Chân răng Implant liên kết trực tiếp với xương hàm nên tránh được tình trạng tiêu xương, tụt lợi. Nhờ đó, răng Implant có thể tồn tại suốt đời trên xương hàm của bạn.

Trường hợp mất 2 răng cửa thực hiện trồng răng Implant tại Nha Khoa Trẻ

4. Nhược điểm của cấy ghép Implant nha khoa

Dù là một phương pháp trồng răng tối ưu nhất hiện nay, nhưng cấy ghép Implant vẫn có một số nhược điểm sau:

Trồng răng Implant đòi hỏi kỹ thuật khó

Để trồng răng Implant cần độ tỉ mỉ cao trong từng khâu cấy ghép. Đây kỹ thuật rất khó và phức tạp đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm chỉnh nha phong phú.

Cấy ghép Implant cần độ chính xác cao, nếu sai lệch xương sẽ rất khó tích hợp vào răng, về lâu dài có thể gây ra nhiều biến chứng. Nếu nghiêm trọng sẽ rất khó chữa trị, có thể tác động tới dây thần kinh và xoang hàm,… Không chỉ đòi hỏi bác sĩ chỉnh nha giỏi, phương pháp này còn yêu cầu trang thiết bị phải hiện đại và phòng phẫu thuật chuyên dụng.

Cấy răng Implant nha khoa giá cao

Chi phí để trồng răng Implant cao hơn nhiều sao với các phương pháp trồng răng khác. Đây chính là lý do nhiều người e ngại không lựa chọn phương pháp này.

Mất nhiều thời gian điều trị

Để cấy ghép Implant, bệnh nhân cần đến gặp bác sĩ nhiều hơn các phương pháp trồng răng khác từ 3 – 4 lần. thông thường thời gian chờ đợi để có răng sứ từ 3 tuần đến 2 tháng tùy loại implant, trong khi đó các phương pháp khác thường chỉ mất 2 lần hẹn và hoàn tất trong vòng 1 tuần.

5. Trồng răng Implant có đau không? Có nguy hiểm không?

Để cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ phải tiến hành khoan, vặn vít, tác động vào xương hàm,… Điều này tưởng chừng rất đau đớn nhưng vì bạn sẽ được gây tê cục bộ nên bạn sẽ không cảm thấy đau đớn gì trong quá trình phẫu thuật. Thông thường, bạn sẽ chỉ có cảm giác tê cứng một chú khi cắm trụ Implant.

Cùng với đó, quá trình phục hình Implant sẽ được thực hiện nhanh chóng, nhẹ nhàng, an toàn với bác sĩ chuyên môn cao. Thời gian cắm răng Implant chỉ trong vòng 20 đến 30 phút và không gây nguy hiểm gì cho bệnh nhân. 

Sau cấy ghép Implant, khi thuốc tê hết tác dụng thì bạn sẽ có cảm giác đau rát, khó chịu ở cằm, má hoặc bên dưới mắt. Một số trường hợp có thể bị bầm tím da, nướu và đau tại vị trí phẫu thuật. Đây là biểu hiện hoàn toàn bình thường và sẽ nhanh chính thuyên giảm sau 1-2 ngày. 

Bạn chỉ cần đảm bảo tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ về cách chăm sóc răng miệng, uống thuốc theo toa, tái khám đúng lịch hẹn. Khi đó thì vùng cấy Implant sẽ nhanh chóng hồi phục, Implant tích hợp hiệu quả với xương hàm và mang đến kết quả phục hình bền vững. 

Tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ sau phục hình Implant

Tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ sau phục hình Implant

6. Cấy răng Implant giá bao nhiêu? Bảng giá trồng răng chi tiết

Chi phí cấy ghép Implant cũng là vấn đề được khách hàng quan tâm hàng đầu khi đến thăm khám tại nha khoa. Như đã nói ở trên thì đây là phương pháp có giá cao hơn đáng kể so với cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp. Tuy nhiên, với những lợi ích lâu dài mà nó mang lại thì mức chi phí bỏ ra này là xứng đáng. 

Trồng răng Implant giá bao nhiêu sẽ khác nhau phụ thuộc vào loại trụ Implant mà bạn lựa chọn. Cụ thể bao gồm các trụ Implant chất lượng như trụ Neodent Straumann (Brazil), trụ Straumann BLX (Thụy Sĩ), các loại trụ Hàn Quốc, trụ Mỹ,..

Bảng giá chi tiết khi phẫu thuật cấy ghép Implant như sau:

Phẫu thuật cấy ghép Implant  Đơn vị Mức giá (Đồng)
Trụ Hàn Quốc (bao gồm răng) 1 trụ 16.000.000
Trụ Mỹ (bao gồm răng) 1 trụ 19.000.000
Trụ Neodent Straumann (Brazil) (Bao gồm răng) 1 trụ 29.000.000
Trụ Straumann BLX (Thụy Sĩ) (Bao gồm răng) 1 trụ 59.000.000

7. Nha khoa Trẻ – Địa chỉ trồng răng Implant uy tín Hà Nội

7.1 Lý do nên lựa chọn Nha khoa Trẻ để làm răng Implant an toàn

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ trồng răng Implant uy tín Hà Nội thì có thể tham khảo Nha khoa Trẻ. Tọa lạc trên con phố Ngụy Như – Kon Tum – Thanh Xuân – Hà Nội, đây là cơ sở nha khoa được đánh giá cao về chất lượng điều trị và dịch vụ chăm sóc nha khoa. 

Với những tiêu chí khắt khe nhất, Nha khoa trẻ sẽ mang đến sự an tâm cho bệnh nhân cùng kết quả phục hình đáng mong đợi. 

Đội ngũ bác sĩ chuyên về Implant, giàu kinh nghiệm

Trưởng phòng khám Nha khoa Trẻ là bác sĩ Nguyễn Huy Hoàng cùng đội ngũ bác sĩ chuyên khoa sẽ lên kế hoạch điều trị và thực hiện cấy răng Implant theo một quy trình đạt chuẩn. Các bác sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn chuyên khoa Implant và đã điều trị thành công, mang đến diện mạo mới cho hàng trăm khách hàng. 

Trang thiết bị hiện đại hàng đầu chuyên về Implant

Là một địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại Hà Nội, Nha khoa Trẻ thực hiện các ca điều trị với trang thiết bị hiện đại chuyên biệt. Trong cấy ghép Implant, các thiết bị ứng dụng phải để đến bao gồm: Máy chụp X-quang răng, máy cắm Implant, máy thiết kế và chế tác máng hướng dẫn cấy Implant.

Cấy ghép Implant an toàn tại Nha khoa Trẻ

Cấy ghép Implant an toàn tại Nha khoa Trẻ

Đảm bảo sự vô trùng trong phẫu thuật

Hiểu được tầm quan trọng của điều kiện vô khuẩn trong điều trị, Nha khoa Trẻ đảm bảo cấy răng Implant thành công với phòng phẫu thuật chuyên biệt, yêu cầu khắt khe về không gian vô trùng, vô khuẩn. Đồng thời các thiết bị, dụng cụ y tế cũng cần khử khuẩn theo quy trình đạt chuẩn của Bộ Y tế. 

7.2 Quy trình cấy ghép Implant an toàn và hiệu quả tại Nha Khoa Trẻ

Quy trình điều trị chuẩn quốc tế tại Nha khoa Trẻ được đảm bảo bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cấy ghép Implant và máy móc thiết bị hiện đại bậc nhất.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bước đầu tiên khi thực hiện cấy răng Implant là thăm khám và tư vấn. Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn, nếu có bệnh lý gì thì sẽ phải điều trị trước khi trồng răng Implant.

Tiếp đến, bạn sẽ được chụp X-quang để kiểm tra xương hàm có đủ độ dài, độ dày để thực hiện cấy ghép hay không. Nếu cần thiết bác sĩ sẽ ghép xương hàm để nâng đỡ trụ Implant. Và bạn phải chờ vài tháng để xương hàm ổn định mới có thể trồng răng Implant. Bác sĩ cần đo chính xác các ren, đường kính và độ dài của trụ Implant để có thể gắn vào xương hàm.

Chụp X-quang để kiểm tra xương hàm trước khi cấy răng Implant

Bước 2: Xây dựng kế hoạch điều trị

Kế hoạch điều trị được xây dựng dựa trên số lượng răng bị mất, vị trí cấy răng Implant và sức khỏe răng miệng của bạn. Bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết của bản kế hoạch này. Nếu bạn đồng ý, bác sĩ sẽ bắt đầu tiến hành cấy ghép Implant cho bạn.

Bước 3: Cấy ghép Implant

Cấy ghép trụ Implant trực tiếp vào xương hàm sẽ khá đau nhức, nên trước đó bác sĩ sẽ gây tê vị trí cấy ghép giúp bạn giảm cảm giác đau.

Bác sĩ sẽ thực hiện cấy trụ Implant vào trong xương hàm bằng một máy khoan chuyên dụng mà không cần rạch nướu. Sau đó, một tụ nối sẽ được gắn trên trụ Implant. Thao tác này diễn ra khá nhanh chóng, chỉ mất khoảng 20 – 30 phút.

Tiếp đến, bác sĩ cần lấy dấu răng để chế tạo răng sứ và lắp răng sứ tạm lên trong thời gian chờ trụ Implant ổn định và vững chắc. Răng sứ tạm thời không có chức năng ăn nhai nhiều mà chủ yếu mang tính thẩm mỹ.

Thông thường, trồng răng Implant sẽ tiến hành vào buổi sáng để có tâm lý và sức khỏe tốt. Trước khi thực hiện, bạn cần ăn uống đầy đủ để kiểm soát tốt huyết áp và lượng đường huyết.

Gắn trụ Implant vào xương hàm khi trồng răng Implant

Bước 4: Phục hình răng sứ trên Implant

Khoảng sau 4 – 5 tuần, bạn sẽ đến nha khoa để kiểm tra tình trạng tích hợp của trụ Implant với xương hàm. Nếu trụ Implant đã ổn định, bác sĩ sẽ gắn thân răng phục hình sứ lên trên trụ Implant. Như vậy, răng sứ có cấu tạo như răng thật đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cao.

Răng sứ trong cấy ghép Implant thường là chất liệu kim loại titanium, nhưng nếu bạn muốn sử dụng một loại răng sứ khác thì nên nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ ngay từ đầu.

Bước 5: Tái khám

Bạn cần tái khám để theo dõi tình của răng Implant, bác sĩ sẽ lên lịch khám cụ thể cho bạn khoảng 6 tháng/lần. Nếu có vấn đề về răng miệng bạn nên chủ động tái khám để đảm bảo sức khỏe và hiệu quả cấy ghép Implant.

Xem thêm: Sau trồng răng Implant nên kiêng ăn gì và ăn gì?

                    Kinh nghiệm đi trồng răng Implant từ A – Z không nên bỏ qua

7.3 Hình ảnh khách hàng trồng răng Implant tại Nha khoa Trẻ

Cấy ghép Implant trụ Hàn Quốc

Cấy ghép Implant trụ Hàn Quốc

Trồng răng Implant trụ Hàn Quốc và chụp sứ KATANA

Trồng răng Implant trụ Hàn Quốc và chụp sứ KATANA

Trồng răng Implant Hàn Quốc Nha khoa Trẻ

Trồng răng Implant Hàn Quốc Nha khoa Trẻ

Với những chia sẻ ở trên, hy vọng các bạn đã hiểu rõ được phương pháp cấy ghép Implant. Nếu bạn đang muốn thực hiện cấy Implant an toàn, tránh xa biến chứng thì hãy liên hệ ngay với bác sĩ Nha khoa Trẻ để được thăm khám và điều trị tối ưu. 

Địa chỉ: 38 Ngụy Như Kon Tum – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0901.334.334

Fanpage: nhakhoatrehanoi

Trang web: https://nhakhoatre.com/

Tác giả: