NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: 9AM – 7PM – Hotline: 0963.333.844 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Trồng răng Implant

Để phục hình răng do gãy, rụng có rất nhiều phương pháp như: trồng răng bằng cầu răng sứ, hàm tháo lắp, cấy ghép Implant. Bây giờ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu phương pháp phục hình răng ưu việt nhất – phương pháp trồng răng Implant nhé!

1. Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng hiện đại, sử dụng công nghệ trồng răng với trụ implant để thay thế răng đã mất. Các trụ có chất liệu titanium được trồng trực tiếp vào xương hàm, sau đó một khớp nối Abutment và thân răng phục hình sứ sẽ được gắn lên trên trụ Implant. Chất liệu răng implant có độ tương thích sinh học cao, mang đến hiệu quả tốt và an toàn cho bạn.

Trồng răng Implant

Cấy ghép Implant là giải pháp tối ưu để phục hình răng bị mất

Răng Implant có cấu trúc giống răng thật, bề mặt trụ Implant có khả năng tự tích hợp xương tạo độ vững chắc cho răng nhân tạo. Nhờ đó, hàm răng đảm bảo chức năng ăn nhai và tạo cảm giác thoải mái cho bạn.

2. Ưu điểm của cấy ghép Implant

Thay thế các răng đã mất bằng răng nhân tạo có cấu trúc tương tự, trồng răng Implant mang đến nhiều ưu điểm vượt trội:

  • Phục hồi chức năng ăn nhai: Nhờ vào liên kết vững chắc giữa răng trồng với xương hàm mà các răng Implant rất chắc khỏe. Bạn sẽ thoải mái ăn nhai và cảm nhận được hương vị thơm ngon của các món ăn.
  • Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm: Trồng trụ Implant trực tiếp vào xương hàm, chân răng được bao bọc trong xương giúp tránh tình trạng xương hàm bị tiêu ngót làm biến dạng khuôn mặt. Đồng thời, sự liên kết chặt chẽ của giữa xương và chân răng giúp tránh được tình trạng tiêu xương, tụt lợi.
  • Tính thẩm mỹ vượt trội: Trồng răng Implant sẽ không bị tiêu xương hàm, nhờ đó tránh được các biến chứng như hóp má, biến dạng khuôn mặt do mất răng. Nhờ vào công nghệ Implant hiện đại, lợi sẽ bám trực tiếp vào các răng nhân tạo, giống hệt với răng thật.
  • Không mài răng: Để trồng được răng giả, các phương pháp thông thường phải mài các răng bên cạnh để làm tụ cầu. Nhưng với phương pháp trồng răng Implant, các răng sẽ được gắn trụ vào xương hàm, tái tạo răng mà không cần can thiệp vào các răng khác.
  • Độ bền vĩnh viễn: Chân răng Implant liên kết trực tiếp với xương hàm nên tránh được tình trạng tiêu xương, tụt lợi. Nhờ đó, răng Implant có thể tồn tại suốt đời trên xương hàm của bạn.

Trường hợp mất 2 răng cửa thực hiện trồng răng Implant tại Nha Khoa Trẻ

3. Nhược điểm của cấy ghép Implant

Dù là một phương pháp trồng răng tối ưu nhất hiện nay, nhưng cấy ghép Implant vẫn có một số nhược điểm sau:

  • Đòi hỏi kỹ thuật khó: Để trồng răng Implant cần độ tỉ mỉ cao trong từng khâu cấy ghép. Đây kỹ thuật rất khó và phức tạp đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm chỉnh nha phong phú. Cấy ghép Implant cần độ chính xác cao, nếu sai lệch xương sẽ rất khó tích hợp vào răng, về lâu dài có thể gây ra nhiều biến chứng. Nếu nghiêm trọng sẽ rất khó chữa trị, có thể tác động tới dây thần kinh và xoang hàm,… Không chỉ đòi hỏi bác sĩ chỉnh nha giỏi, phương pháp này còn yêu cầu trang thiết bị phải hiện đại và phòng phẫu thuật chuyên dụng.
  • Cấy ghép Implant giá cao: Chi phí để trồng răng Implant cao hơn nhiều sao với các phương pháp trồng răng khác. Đây chính là lý do nhiều người e ngại không lựa chọn phương pháp này.
  • Mất nhiều thời gian điều trị: Để cấy ghép Implant, bệnh nhân cần đến gặp bác sĩ nhiều hơn các phương pháp trồng răng khác từ 3 – 4 lần. thông thường thời gian chờ đợi để có răng sứ từ 3 tuần đến 2 tháng tùy loại implant, trong khi đó các phương pháp khác thường chỉ mất 2 lần hẹn và hoàn tất trong vòng 1 tuần.

4. Quy trình cấy ghép Implant an toàn và hiệu quả tại Nha Khoa Trẻ

Quy trình điều trị chuẩn quốc tế tại Nha khoa Trẻ được đảm bảo bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cấy ghép Implant và máy móc thiết bị hiện đại bậc nhất.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bước đầu tiên khi thực hiện cấy ghép Implant là thăm khám và tư vấn. Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn, nếu có bệnh lý gì thì sẽ phải điều trị trước khi trồng răng Implant.

Tiếp đến, bạn sẽ được chụp X-quang để kiểm tra xương hàm có đủ độ dài, độ dày để thực hiện cấy ghép hay không. Nếu cần thiết bác sĩ sẽ ghép xương hàm để nâng đỡ trụ Implant. Và bạn phải chờ vài tháng để xương hàm ổn định mới có thể trồng răng Implant. Bác sĩ cần đo chính xác các ren, đường kính và độ dài của trụ Implant để có thể gắn vào xương hàm.

Chụp X-quang để kiểm tra xương hàm trước khi cấy ghép Implant

Bước 2: Xây dựng kế hoạch điều trị

Kế hoạch điều trị được xây dựng dựa trên số lượng răng bị mất, vị trí cấy ghép Implant và sức khỏe răng miệng của bạn. Bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết của bản kế hoạch này. Nếu bạn đồng ý, bác sĩ sẽ bắt đầu tiến hành cấy ghép Implant cho bạn.

Bước 3: Cấy ghép Implant

Cấy ghép trụ Implant trực tiếp vào xương hàm sẽ khá đau nhức, nên trước đó bác sĩ sẽ gây tê vị trí cấy ghép giúp bạn giảm cảm giác đau.

Bác sĩ sẽ thực hiện cấy ghép trụ Implant vào trong xương hàm bằng một máy khoan chuyên dụng mà không cần rạch nướu. Sau đó, một tụ nối sẽ được gắn trên trụ Implant. Thao tác này diễn ra khá nhanh chóng, chỉ mất khoảng 20 – 30 phút.

Tiếp đến, bác sĩ cần lấy dấu răng để chế tạo răng sứ và lắp răng sứ tạm lên trong thời gian chờ trụ Implant ổn định và vững chắc. Răng sứ tạm thời không có chức năng ăn nhai nhiều mà chủ yếu mang tính thẩm mỹ.

Thông thường, trồng răng Implant sẽ tiến hành vào buổi sáng để có tâm lý và sức khỏe tốt. Trước khi thực hiện, bạn cần ăn uống đầy đủ để kiểm soát tốt huyết áp và lượng đường huyết.

Gắn trụ Implant vào xương hàm khi trồng răng Implant

Bước 4: Phục hình răng sứ trên Implant

Khoảng sau 4 – 5 tuần, bạn sẽ đến nha khoa để kiểm tra tình trạng tích hợp của trụ Implant với xương hàm. Nếu trụ Implant đã ổn định, bác sĩ sẽ gắn thân răng phục hình sứ lên trên trụ Implant. Như vậy, răng sứ có cấu tạo như răng thật đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cao.

Răng sứ trong cấy ghép Implant thường là chất liệu kim loại titanium, nhưng nếu bạn muốn sử dụng một loại răng sứ khác thì nên nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ ngay từ đầu.

Bước 5: Tái khám

Bạn cần tái khám để theo dõi tình của răng Implant, bác sĩ sẽ lên lịch khám cụ thể cho bạn khoảng 6 tháng/lần. Nếu có vấn đề về răng miệng bạn nên chủ động tái khám để đảm bảo sức khỏe và hiệu quả cấy ghép Implant.

Tái khám đúng lịch hẹn để đảm bảo hiệu quả trồng răng Implant

Với những chia sẻ ở trên, hy vọng các bạn đã hiểu rõ được phương pháp cấy ghép Implant. Nếu bạn đang muốn thực hiện phương pháp phục hình răng này thì hãy tham khảo bảng giá cấy ghép Implant dưới đây của Nha khoa Trẻ nhé!

Bảng giá dịch vụ Cấy ghép Implant tại Nha khoa Trẻ

Xem thêm: Những trường hợp nên và không nên trồng răng Implant