NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: T2 – T6: 8:30 – 18:30, T7 – CN: 8:00 – 18:00 – Hotline: 0901.334.334 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Trồng răng Implant có bền không? Tuổi thọ tối đa của răng Implant là bao lâu?

Trồng răng Implant có bền không? Tuổi thọ tối đa của răng Implant là bao lâu?Trồng răng Implant có bền không? Tuổi thọ tối đa của răng Implant là bao lâu?

Trồng răng Implant là giải pháp phục hình răng giả tương tự như một chiếc răng thật. Do đó, nó được đánh giá cao về tính thẩm mỹ và khả năng khôi phục ăn nhai tối ưu. Tuy nhiên, nhiều người đặt ra câu hỏi: Trồng răng Implant có bền không? Tuổi thọ tối đa của răng Implant là bao lâu. Vậy cùng tìm kiếm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Trồng răng Implant có bền không? Tuổi thọ tối đa của răng Implant là bao lâu?

Trồng răng Implant có bền không? Tuổi thọ tối đa của răng Implant là bao lâu?

1. Hiểu rõ về kỹ thuật cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant bao gồm kỹ thuật ghép trụ Implant và gắn mão răng sứ. Trụ Implant là bộ phận thay thế cho chân răng được ghép trực tiếp vào trong xương hàm của người bệnh. Loại trụ này được làm từ hợp chất Titanium có tính cơ học cao, an toàn và lành tính với cơ thể.

Sau khi trụ Implant tích hợp bền vững với xương hàm thì bác sĩ sẽ tiến hành kỹ thuật tiếp theo là gắn mão răng sứ thay thế cho thân răng bị mất. Thân răng giả được gắn kết chặt chẽ với trụ răng thông qua khớp nối Abutment. Do đó, răng được phục hình hoàn toàn giống một chiếc răng thật, đảm bảo khả năng ăn nhai tối đa và giúp răng đạt tính thẩm mỹ cao.

Đối tượng có thể áp dụng phương pháp trồng răng Implant để phục hình bao gồm:

  • Trường hợp mới mất răng hoặc mất răng lâu năm.
  • Những người mất từ một đến nhiều răng.

Trồng răng Implant là một kỹ thuật khá phức tạp nên đòi hỏi cao về sức khỏe người bệnh, tay nghề bác sĩ điều trị và công nghệ nha khoa. Do đó, để đảm bảo an toàn thì bạn nên lựa chọn một địa chỉ trồng răng uy tín để thực hiện thăm khám kỹ lưỡng trước khi phục hình.

Trổng răng Implant là kỹ thuật phức tạp đòi hỏi cao về sức khỏe người bệnh và tay nghề của bác sĩ

Trồng răng Implant là kỹ thuật phức tạp đòi hỏi cao về sức khỏe người bệnh và tay nghề của bác sĩ

2. Trồng răng Implant có bền không?

Tình trạng mất răng do bệnh lý răng miệng hoặc do gãy vỡ thì cần thực hiện trồng răng ngay để tránh ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai. Nếu ăn nhai khó khăn, thức ăn chưa được nghiền nhỏ đã đi xuống dạ dày sẽ tác động xấu đến hệ tiêu hóa và có nguy cơ gây ra một số bệnh về đường ruột.

Hơn nữa, mất răng nếu để lâu năm còn dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm, tụt lợi làm giảm thẩm mỹ khuôn mặt. Đồng thời gây ra một số cản trở cho việc trồng răng sau này.

Trồng răng để phục hình răng bền đẹp thì phương pháp Implant được đánh giá rất cao bởi tuổi thọ hơn hẳn phương pháp cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp.

Tuy nhiên, trồng răng Implant có bền không thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố quan trọng như chất lượng trụ Implant, kỹ thuật bác sĩ thực hiện và quá trình chăm sóc của người bệnh,… Nếu một trong các yếu tố trên không được đảm bảo thì có khả năng dẫn đến đào thải trụ Implant.

Răng Implant bên đẹp hơn các loại răng giả khác

Răng Implant bên đẹp hơn các loại răng giả khác

3. Tuổi thọ tối đa của răng Implant là bao lâu?

Trồng răng Implant đã được chứng thực bởi một bệnh nhân của Giáo sư Per-Ingar Branemark – một bác sĩ y khoa, chuyên khoa phẫu thuật chỉnh hình vào năm 1965. Giáo sư đã tiến hành đặt trụ Implant đầu tiền cho bệnh nhân Gosta Larsson, người Thụy Điển và đã thành công. Sau hơn 40 năm, răng Implant vẫn còn tồn tại và ăn nhai tốt, trong khi đó nhiều răng thật đã bị lung lay và gãy rụng do tuổi tác. Như vậy, trụ Implant đã tồn tại cho đến khi ông qua đời.

Đây chỉ là một trong số nhiều bệnh nhân đã cấy ghép và sử dụng răng Implant trong hoạt động thường ngày của mình. Có thể thấy răng Implant có thể tồn tại hơn 40 năm thậm chí hơn nữa nếu được chăm sóc trong điều kiện thuận lợi.

Chi tiết: Trồng răng Implant giữ được bao lâu?

4. Yếu tố nào tác động đến tuổi thọ của răng Implant

Như đã nói ở trên, trồng răng Implant có bền không sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như chất lượng trụ Implant, tay nghề bác sĩ, hệ thống thiết bị hỗ trợ và quá trình chăm sóc của người bệnh.

4.1 Chất liệu trụ Implant

Trụ Implant phải đảm bảo rõ nguồn gốc xuất xứ và được kiểm định chất lượng bởi bộ Y tế có thẩm quyền. các loại trụ phổ biến hiện nay trên thế giới đều thuộc các thương hiệu nổi tiếng quốc tế bao gồm: Trụ Dentium Mỹ, Trụ Osstem Hàn Quốc, Trụ Straumann Mỹ,…

Các dòng trụ nổi tiếng thế giới hiện nay

Các dòng trụ nổi tiếng thế giới hiện nay

4.2 Tay nghề bác sĩ thực hiện

Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến 90% sự thành bại của một ca cấy ghép Implant cũng như tuổi thọ của Implant sau này.

Cấy ghép trụ Implant phải đảm bảo độ chính xác tuyệt đối về vị trí, độ nghiêng và độ sâu. Chính vì vậy, các kỹ thuật đo lực, đo độ nghiêng phải được thực hiện bởi bác sĩ tay nghề cao và giàu kinh nghiệm đảm bảo đúng khớp cắn của xương hàm.

4.3 Hệ thống thiết bị hỗ trợ

Để thực hiện trồng răng Implant đúng chuẩn, đòi hỏi các thiết bị hỗ trợ phải hiện đại từ khâu thăm khám, chụp X – quang cho đến các khâu điều trị. Hơn nữa, cần phải đảm bảo vô trùng vô khuẩn cho thiết bị phẫu thuật để tránh nhiễm trùng vết thương sau khi cấy ghép.

Cấy ghép Implant đảm bảo vô trùng vô khuẩn với trang thiết bị hiện đại

Cấy ghép Implant đảm bảo vô trùng vô khuẩn với trang thiết bị hiện đại

4.4 Quá trình chăm sóc sau cấy ghép Implant

Răng Implant có tuổi thọ bao lâu còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc bệnh nhân sau cấy ghép. Bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ dẫn của bác sĩ điều trị bao gồm: chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng và tái khám đúng lịch hẹn.

Xem thêm: 

Đối tượng không nên cấy ghép Implant

Đối tượng nên trồng răng Implant và thời điểm phục hình phù hợp nhất

Như vậy, Trồng răng Implant có bền không hoàn toàn do sự lựa chọn của bạn. Hãy lựa chọn địa chỉ trồng răng uy tín để được thực hiện cấy ghép Implant bởi bác sĩ chuyên môn cao và trang thiết bị hiện đại để đảm bảo thành công cho ca cấy ghép.

Nếu cần thêm bất cứ thông tin nào khác về dịch vụ trồng răng Implant thì bạn có thể liên hệ với Nha khoa Trẻ theo địa chỉ dưới đây:

Tác giả:
Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website