NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: T2 – T6: 8:30 – 18:30, T7 – CN: 8:00 – 18:00 – Hotline: 0901.334.334 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Những trường hợp nên và không nên trồng răng Implant

Những trường hợp nên và không nên trồng răng Implant

Trồng răng Implant được sử dụng rất phổ biến nhưng không phải ai cũng phù hợp để thực hiện phương pháp này. Vì vậy, nếu bạn muốn biết mình có thích hợp cấy ghép Implant hay không thì hãy tham khảo những trường hợp nên và không nên trồng răng Implant dưới đây nhé!

1. Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant là phục hình răng hiện đại nhất trong số các phương pháp trồng răng hiện nay. Khi thực hiện trồng răng Implant, bác sĩ sẽ cấy trụ Implant trong xương hàm tại vị trí mất răng. Xương hàm và trụ Implant sẽ tích hợp vào nhau gắn chặt thành một thể thống nhất. Sau đó, bác sĩ sử dụng khớp nối Abutment để phục hình răng sứ lên trên trụ Implant.

Răng sứ Implant có cấu tạo giống với răng thật nên có độ bền vững chắc và tính thẩm mỹ cao. Răng sứ có thể tồn tại vĩnh viễn nếu bạn biết cách chăm sóc tốt cho răng miệng của mình.

Những trường hợp nên và không nên trồng răng Implant

Trụ Implant được gắn trực tiếp vào xương hàm để cố định thân răng sứ

2. Trường hợp nên và không nên trồng răng Implant

Lưu ý khi nào nên trồng răng Implant và không nên trồng răng sẽ giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối trong điều trị, tránh những rủi ro không mong muốn. Bác sĩ cũng sẽ dựa trên tình trạng cụ thể ở mỗi người để có giải pháp điều trị phù hợp nhất. 

2.1 Trường hợp nên trồng răng Implant

Răng hư hỏng cần phải nhổ bỏ

Trong trường hợp này, răng cần được nhổ bỏ sớm để tránh bệnh lý của răng làm tiêu xương hàm. Đồng thời, khi thực hiện nhổ răng bác sĩ cần có kỹ thuật đặc biệt để không làm tổn thương xương ổ răng. Sau khi nhổ răng bạn hãy trồng răng Implant để đảm bảo có hàm răng đẹp và tránh tiêu xương hàm nhiều hơn.

Răng bị nha chu nghiêm trọng

Khi răng đã bị nha chu không thể giữ được hoặc không thể vệ sinh tốt được thì bạn nên nhanh chóng nhổ đi để tránh nhiễm trùng và tiêu xương lan rộng. Sau đó, hãy trồng răng Implant ngay để ngăn tình trạng tiêu xương kéo dài. Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng xương hàm của bạn trước khi thực hiện cấy ghép Implant, nếu cần thiết bác sĩ sẽ ghép xương hàm cho bạn. Sau một vài tháng xương hàm ổn định, bác sĩ sẽ tiến hành trồng răng Implant.

Trường hợp răng bị hư hỏng cần được nhổ bỏ và trồng răng Implant

Mất răng lâu ngày

Việc để trống hàm quá lâu có thể khiến tiêu xương, tụt lợi. Khi đó, phương pháp trồng răng Implant sẽ là giải pháp tối ưu để phục hình răng cho bạn. Do bị mất răng lâu ngày nên sẽ mất khá nhiều thời gian để cấy ghép Implant, nhất là thời gian ghép xương và hồi phục xương hàm.

Mất nhiều răng cạnh nhau

Nếu sử dụng hàm tháo lắp hoặc làm cầu răng sứ thì việc tiêu xương hàm là không tránh khỏi. Do đó, khi mất nhiều răng cạnh nhau nên trồng răng Implant. Trường hợp này có thể trồng ít trụ Implant hơn số răng bị mất để tiết kiệm chi phí. Bác sĩ sẽ tính toán kỹ số lượng trụ tối thiểu để đảm bảo lực nhai không quá tải trên Implant.

Trồng răng Implant là giải pháp tối ưu cho tình trạng mất nhiều răng cạnh nhau

Mất răng toàn hàm

Trường hợp này cần cấy ghép Implant để đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Bác sĩ sẽ đặt 6 – 12 trụ Implant vào xương hàm của bệnh nhân để và phục hình 14 răng sứ. Thời gian để cấy ghép Implant toàn hàm khoảng 1 -3 tháng, tùy cơ địa từng người. Nếu bệnh nhân bị tiêu xương hoặc mất xương hàm thì cần thời gian lâu hơn.

2.2. Trường hợp không nên cấy ghép Implant

 • Trẻ em dưới 17 tuổi không nên cấy ghép Implant, vì ở độ tuổi này xương hàm chưa phát triển toàn diện nên việc cấy ghép răng sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm.
 • Phụ nữ đang mang thai không trồng răng Implant. Khi cấy ghép Implant cần chụp phim X-quang, đồng thời sau khi trồng răng bệnh nhân phải uống thuốc chống viêm. Điều này có ảnh hưởng rất lớn với thai nhi, do đó bác sĩ khuyến cáo phụ nữ mang thai không nên cấy ghép Implant.
 • Người tâm thần bị rối loạn: Bệnh nhân trong trường hợp này rất dễ bị hoảng loạn, tâm lý luôn căng thẳng và lo lắng. Người bệnh không hợp tác với bác sĩ, gây khó khăn khi trồng răng Implant. Vì thế người tâm thần rối loạn không nên cấy ghép Implant.
 • Người mắc bệnh mãn tính, nếu bệnh nhân bị bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch, huyết áp cũng không được cấy ghép Implant. Người mắc những bệnh này thường có lượng máu lưu thông không ổn định, ảnh hưởng đến tốc độ tích hợp xương và lành thương.

Xem thêm: 

Trẻ em có cấy ghép Implant được không?

[Giải đáp] 14 tuổi trồng răng được không? Giải pháp nào an toàn?

Lưu ý đến trường hợp nên và không nên trồng răng Implant

Lưu ý đến trường hợp nên và không nên trồng răng Implant

3. Sau nhổ răng bao lâu thì trồng răng Implant được?

Với các trường hợp mất răng và đáp ứng điều kiện về sức khỏe toàn thân đề được bác sĩ khuyến cáo nên trồng răng Implant. Đặc biệt nên trồng răng sớm nhất có thể để hạn chế tối đa các nguy cơ biến chứng do mất răng gây ra. 

Sau khi thực hiện nhổ răng, bác sĩ sẽ dựa trên tình trạng răng miệng thực tế ở người bệnh để đưa ra thời gian cấy ghép Implant hợp lý. Có 4 trường hợp cấy ghép Implant được thực hiện với thời điểm khác nhau bao gồm:

 • Trồng răng Implant tức thì ngay trong quá trình phẫu thuật nhổ răng, phương pháp này áp dụng cho trường hợp lỗi nhổ răng không quá lớn, xương vẫn đủ nhiều để bám chặt trụ Implant trong xương hàm.
 • Cấy ghép Implant sau 1 – 2 tháng nhổ răng đối với các trường hợp xương hàm không còn nguyên vẹn, hoặc có nhiều nguy cơ nếu thực hiện cấy ghép Implant tức thì.
 • Trồng răng Implant sau 3-4 tháng nhổ răng, khi đó thì huyệt ổ răng đã được lấp đầy bởi mô nướu và xương hàm, hoàn toàn thuận lợi cho quá trình phục hình. 
 • Cấy ghép Implant sau 4-12 tháng là thời điểm xương hàm đã hoàn toàn lành thương, đáp ứng tiêu chí cấy trụ Implant ổn định trong 3 chiều không gian. 
Có thể cấy ghép Implant tức thì ngay sau nhổ răng

Có thể cấy ghép Implant tức thì ngay sau nhổ răng

4. Cấy ghép Implant mất bao lâu?

Trồng răng Implant là kỹ thuật khó và phức tạp, nên thời gian để hoàn tất răng Implant không chỉ trong 1 lần hẹn. Thời gian cấy 1 trụ Implant diễn ra trong khoảng 20 – 30 phút, nhưng sau đó người bệnh sẽ cần đợi từ 2 – 6 tháng để trụ răng tích hợp hoàn toàn với xương hàm. Sau khi trụ Implant ổn định, bác sĩ sẽ tiến hành lắp răng sứ bên trên để hoàn thiện răng Implant toàn diện cả về thẩm mỹ và chức năng. 

5. Trồng răng Implant ở đâu uy tín nhất Hà Nội?

Nếu bạn muốn có được những chẩn đoán chính xác và phù hợp, cùng kế hoạch điều trị an toàn thì nên lựa chọn một nha khoa trồng răng uy tín. Từ bác sĩ đến cơ sở vật chất phải đáp ứng yêu cầu khắt khe để cấy ghép Implant thành công, tránh xa biến chứng không mong muốn. 

Nha khoa Trẻ –  nha khoa uy tín tại Hà Nội hướng tới nụ cười hạnh phúc và trọn vẹn cho mỗi khách hàng. Đến nay đội ngũ bác sĩ tại nha khoa đã phục hình thành công cho hàng nghìn khách hàng mất răng, đặc biệt được tin chọn với kỹ thuật cấy ghép Implant. 

 • Phòng khám khử trùng theo quy trình tiêu chuẩn bao gồm khử trùng dụng cụ nha khoa, vệ sinh không gian phòng khám,…
 • Trồng răng Implant với bác sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm và là thành viên hiệp hội Implant Việt Nam.
 • Áp dụng máy X-quang 3D Conebeam hàng đầu giúp xác định chính xác tình trạng xương hàm để cấy ghép Implant an toàn.
 • Vật liệu Implant nhập khẩu chính hãng: Osstem Hàn quốc, trụ Dentium Mỹ và trụ Straumann Thuỵ Sĩ.
 • Bảng giá trồng Implant công khai, minh bạch để các khách hàng tham khảo trước khi lựa chọn phục hình. 

Khách hàng nhổ chân răng và cấy 3 trụ Implant

Cấy ghép Implant chuẩn xác với máng hướng dẫn

Khách hàng cấy 1 trụ Implant không sưng, không đau

Trên đây là những trường hợp nên và không nên trồng răng Implant, hy vọng sẽ mang đến những kiến thức hữu ích để bạn có được lựa chọn an toàn cho mình. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc liên quan khác thì có thể liên hệ với Nha khoa Trẻ để được giải đáp chi tiết. 

Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website