NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: 9AM – 7PM – Hotline: 0963.333.844 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Niềng răng thưa mất bao lâu thì có hiệu quả?

Niềng răng thưa mất bao lâu thì có hiệu quả?

Khuyết điểm hàm răng thưa gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, khiến bạn ngại giao tiếp. Vì vậy, bạn muốn niềng răng để khắc phục tình trạng này, nhưng không biết niềng răng thưa mất bao lâu thì có hiệu quả? Vậy hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ về phương pháp niềng răng thưa nhé!

Niềng răng thưa mất bao lâu thì có hiệu quả?

Niềng răng thưa mất bao lâu thì có hiệu quả?

1. Niềng răng thưa có hiệu quả không? Các giai đoạn niềng răng

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha sử dụng các khí cụ nha khoa để nắn chỉnh khớp cắn và dịch chuyển các răng trong nhiều trường hợp sai lệch của răng. Có thể niềng răng cố định hoặc tháo lắp tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện của từng người.

Trong trường hợp răng thưa, niềng răng sẽ giải pháp tối ưu điều chỉnh các răng khít lại với nhau, giúp răng đều đẹp trên khung hàm. Phương pháp này hoàn toàn không xâm lấn răng thật nên tuyệt đối an toàn. Thực hiện niềng răng thưa hiệu quả nhất khi bác sĩ tiến hành đúng theo từng giai đoạn niềng răng:

  • Giai đoạn 1: Sắp xếp lại các răng và tạo lực kéo đưa răng dịch chuyển dần về vị trí mong muốn (2-6 tháng)
  • Giai đoạn 2: Vẫn tạo lực kéo giúp răng dịch chuyển nhưng kiểm soát lực nhẹ hơn, tốc độ dịch chuyển răng chậm lại, thời gian này sẽ kéo dài từ 3-6 tháng.
  • Giai đoạn 3: Nắn chỉnh chỉnh khớp cắn chuẩn tỷ lệ giữa hai hàm, khớp cắn cân đối và hài hòa hơn. (6-9 tháng)
  • Giai đoạn 4: Sau khi kết thúc quá trình nắn chỉnh răng và khớp cắn, bác sĩ sẽ chỉ định thời gian đeo hàm duy trì cho bệnh nhân. Đây là giai đoạn giúp cố định các răng đã dịch chuyển, tránh tình trạng răng “chạy” về vị trí cũ.

Xem thêm: Tác dụng của niềng răng thưa và những điều cần biết

                   Niềng răng thưa 1 hàm dưới có được không? Giá bao nhiêu?

Niềng răng thưa để khắc phục khuyết điểm của hàm răng

Niềng răng thưa để khắc phục khuyết điểm của hàm răng

2. Niềng răng thưa mất bao lâu thì đạt kết quả?

Niềng răng thưa mất bao lâu thì hiệu quả là tổng thời gian thực hiện niềng răng và đeo hàm duy trì khoảng từ 12-24 tháng. Tuy nhiên thời gian này có thể thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

2.1 Độ tuổi niềng răng

Theo các chuyên gia nghiên cứu, 7-16 tuổi là thời điểm lý tưởng để niềng răng. Lúc này xương hàm của trẻ đang phát triển nên việc dịch chuyển các răng sẽ dễ dàng hơn người trưởng thành.

Trong các tình trạng răng trẻ sai lệch nhẹ như răng thưa thì chỉ cần đeo bộ khí cụ niềng răng để điều chỉnh răng. Trẻ sẽ không phải niềng hay thực hiện nhiều bước, áp dụng nhiều kỹ thuật điều chỉnh răng như khi niềng răng thưa ở người lớn. Chính vì vậy, thời gian niềng răng ở trẻ thường chỉ kéo dài 6 tháng, trường hợp phức tạp hơn thì có thể khoảng 1 năm.

Niềng răng ở trẻ rút ngắn được nhiều thời gian hơn

Niềng răng ở trẻ rút ngắn được nhiều thời gian hơn

Đối với người trưởng thành, các răng vĩnh viễn đã mọc hoàn chỉnh và cứng chắc trên khung hàm nên niềng răng sẽ phức tạp hơn niềng răng ở trẻ em. Có nhiều trường hợp phải sử dụng thêm các kỹ thuật hỗ trợ để niềng răng hiệu quả hơn như nong hàm, nhổ răng,… Do đó, thời gian niềng răng ở người lớn sẽ dài hơn khoảng từ 12 – 24 tháng, có trường hợp kéo dài 36 tháng.

2.2 Mức độ răng thưa nặng hay nhẹ

Mỗi trường hợp sai lệch răng khác nhau, bác sĩ sẽ xử lý bằng những kỹ thuật khác nhau nên thời gian niềng răng sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn. Với những tình trạng sai lệch nghiêm trọng, các răng sẽ cần nhiều thời gian hơn để dịch chuyển về đúng vị trí. Thông thường bác sĩ sẽ chỉ định thêm các kỹ thuật hỗ trợ để quá trình niềng răng diễn ra nhanh chóng hơn. Nhưng điều này cũng sẽ gây tốn kém thời gian thăm khám và điều trị.

Trường hợp áp dụng thêm kỹ thuật hỗ trợ sẽ mất nhiều thời gian hơn

Trường hợp áp dụng thêm kỹ thuật hỗ trợ sẽ mất nhiều thời gian hơn

2.3 Chế độ ăn uống trong thời gian niềng răng thưa

Thói quen ăn uống cũng ảnh hưởng rất lớn tới thời gian niềng răng thưa của bạn. Nếu bạn ăn những đồ cứng, dai sẽ tác động mạnh đến các răng khi niềng làm chúng bị sai lệch trở lại và kéo dài thời gian niềng răng. Chính vì vậy, bạn cần chú ý đến vấn đề ăn uống của mình nhiều hơn khi niềng răng. Hãy tuân theo chế độ ăn uống mà bác sĩ hướng dẫn để quá trình niềng răng được thuận lợi và đạt kết quả như ý muốn nhé!

2.4 Loại khí cụ niềng răng chi phối thời gian niềng răng

Khi thăm khám tại nha khoa, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng và tư vấn cho bạn loại niềng răng phù hợp nhất. Hiện nay, có 3 loại phương pháp niềng răng phổ biến cho răng thưa là niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài kim loại và niềng răng trong suốt.

Niềng răng thưa mất bao lâu phụ thuộc vào phương pháp điều trị

Niềng răng thưa mất bao lâu phụ thuộc vào phương pháp điều trị

Niềng răng mắc sứ có tính thẩm mỹ khá cao nhưng chỉ tác động lực nhẹ nên việc dịch chuyển răng mất nhiều thời gian. Mắc cài kim loại có cấu trúc bền vững hơn mắc cài sứ nên có lực kéo mạnh giúp dịch chuyển các răng nhanh hơn. Niềng răng trong suốt là phương pháp hiện đại nhất vừa có tính thẩm mỹ cao vừa rút ngắn thời gian niềng răng hiệu quả.

Xem thêm: Review kết quả niềng răng thưa và những lưu ý cần biết

Niềng răng thưa đạt thẩm mỹ cao tại Nha Khoa Trẻ

Niềng răng thưa đạt thẩm mỹ cao tại Nha Khoa Trẻ

3. Niềng răng thưa giá bao nhiêu? Bảng giá chi tiết

Các yếu tố ở trên không chỉ ảnh hưởng đến việc niềng răng thưa mất bao lâu mà nó cũng quyết định đến chi phí niềng răng của bạn. Đồng thời ở mỗi nha khoa cũng sẽ có sự chênh lệch mức giá do yếu tố về tay nghề bác sĩ điều trị, thiết bị nha khoa ứng dụng. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn nha khoa uy tín, thực hiện niềng răng an toàn với giá hợp lý. 

Dưới đây là bảng giá niềng răng thưa tại Nha khoa Trẻ, hãy cùng tham khảo nhé!

CHỈNH NHA

ĐƠN VỊ

MỨC GIÁ (ĐỒNG)

Niềng răng mắc cài kim loại 3M Mỹ

Trọn gói

25.000.000

Niềng răng mắc cài tự buộc 3M Mỹ

Trọn gói

35.000.000

Niềng răng mắc cài sứ 3M Mỹ

Trọn gói

45.000.000

Niềng răng trong suốt Hàn Quốc

Trọn gói

60.000.000 – 80.000.000

Niềng răng trong suốt Invisalign Mỹ

Trọn gói

80.000.000 – 140.000.000

Trên đây là những chia sẻ của Nha khoa Trẻ về niềng răng thưa mất bao lâu thì có hiệu quả. Ngoài ra, quá trình niềng răng có diễn ra thuận lợi hay không còn phụ thuộc vào nha khoa và tay nghề bác sĩ mà bạn lựa chọn. Vì vậy, hãy niềng răng thông minh tại địa chỉ nha khoa uy tín để niềng răng an toàn và có được hàm răng đều đẹp nhé!

 

Tác giả:

Tham vấn: Bác sĩ Nha Khoa Trẻ

Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website