NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: T2 – T6: 8:30 – 18:30, T7 – CN: 8:00 – 18:00 – Hotline: 0901.334.334 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Răng quặp có ý nghĩa gì? Niềng răng quặp vào trong có được không?

Niềng răng quặp vào trong có được không?

Răng quặp vào trong gây ảnh hưởng ít nhiều đến thẩm mỹ khuôn mặt, chức năng ăn nhai và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng khác. Trong tướng số răng quặp cũng mang nhiều ý nghĩa trong tốt đối với phái nam và phái nữ. Vậy răng quặp có ý nghĩa gì? Niềng răng quặp vào trong có được không? Cùng tìm lời giải đáp ngay sau đây.

Niềng răng quặp vào trong có được không?

Niềng răng quặp vào trong có được không?

1. Răng quặp là gì? 

Răng quặp là hàm răng không đều, các răng trên cung hàm không ăn khớp với nhau mà có xu hướng mọc quặp vào bên trong. Đây là một dạng sai khớp cắn khá nghiêm trọng thường xảy ra ở 2 trường hợp: Răng hàm dưới gặp vào trong (răng hô) hoặc răng hàm trên gặp vào trong (răng móm). Một số trường hợp khác thì răng quặp ở một hoặc nhiều răng trên cung hàm, các răng còn lại thì vẫn thẳng đều.

Tình trạng răng quặp vào trong xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do di truyền, do bẩm sinh và cũng có thể hình thành bởi thói quen sinh hoạt hàng ngày. Các thói quen xấu như bú bình lâu ngày, mút tay, cắn môi trên,… thường khiến trẻ mọc răng bị quặp vào trong.

Người sở hữu hàm răng quặp vào trong thường không tự tin khi giao tiếp bởi hàm răng kém duyên, kém thẩm mỹ của mình. Khi ăn nhai và hay vệ sinh răng miệng cũng gặp khó khăn do khớp cắn hai hàm bị lệch, các răng không sát khít nhau. Điều này khiến cho người có răng quặp dễ mắc bệnh lý răng miệng hơn bình thường, cụ thể là bệnh lý sâu răng, viêm tủy, viêm nướu,…

2. Hình ảnh răng quặp vào trong

Hàm trên quặp vào trong gây tình trạng móm, khớp cắn ngược

Hàm trên quặp vào trong gây tình trạng móm, khớp cắn ngược

Răng hô hay hàm dưới bị quặp vào trong

Răng hô hay hàm dưới bị quặp vào trong

2 răng cửa bị quặp vào trong

2 răng cửa bị quặp vào trong

3. Răng quặp có ý nghĩa gì?

Nếu bạn là người quan tâm đến tướng số thì chắc hẳn cũng đã từng nghe nói về một số ý nghĩa của răng quặp. Răng quặp ở đàn bà hay đàn ông thường nghĩ ngay đến những người ki bo, hà tiện bởi theo xem tướng thì những người có răng quặp thường tính toán chi li và tiết kiệm quá mức. Đây cũng là nguyên nhân khiến người có răng quặp không được lòng những người xung quanh.

Tuy nhiên, răng quặp trong tướng số lại được xem là vận tốt bởi người răng quặp có cuộc sống khá thuận lợi, dễ thành công trong công việc. Nhưng sẽ chỉ gặt hái được một số thành công nhất định chứ không thể thành danh trong cuộc sống hay công việc vì tính tình quá tính toán, ki bo.

Ngoài ra, răng quặp vào trong còn mang một số ý nghĩa riêng biệt giữa nam và nữ, cụ thể là:

3.1 Răng quặp ở nam

Người đàn ông có răng quặp thường có chí tiến thủ, nhanh nhẹn, làm việc nhanh gọn, xuất sắc nên rất khá giả. Nhưng do không hào phóng, tính toán chi li nên thường không được phụ nữ chú ý.

3.2 Răng quặp ở nữ

Đàn bà răng quặp không chỉ tính toán chi li thiệt hơn mà còn có tính hay ghen tuông. Do đó, cuộc sống của họ khá vất vả, không có số giàu sang và không được bạn đời yêu thương.

Xem thêm: Tác dụng của niềng răng thưa

Review kết quả niềng răng thưa và những lưu ý cần biết

Niềng răng thưa mất bao lâu thì có hiệu quả?

Người có răng quặp thường tính toán chi li

Người có răng quặp thường tính toán chi li

4. Niềng răng gặp vào trong có được không?

Như vậy, dù xét về tướng số hay từ góc độ y khoa thì răng quặp vào trong đều không phải là tình trạng tốt đối với người sở hữu. Chính vì vậy, việc niềng răng quặp hay điều chỉnh răng quặp để các răng thẳng hàng, đều đẹp là việc nên làm.

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật trong nha khoa cũng như khả năng nâng cao trình độ của bác sĩ thì niềng răng quặp vào trong không phải là việc khó khăn. Bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ chỉnh nha là mắc cài hoặc máng niềng răng trong suốt để tác động lực dịch chuyển các răng về vị trí mong muốn. Lúc này răng quặp hay răng mọc ngược vào trong đều sẽ được khắc phục hiệu quả.

Tùy vào phương pháp niềng răng bạn lựa chọn mà thời gian điều trị răng quặp là khác nhau, với niềng răng mắc cài thì thời gian trung bình là từ 18 – 24 tháng. Trong khi đó, niềng răng Invisalign chỉ mất từ 16 – 20 tháng là hoàn tất quá trình niềng răng.

Sau niềng răng chỉnh nha, bạn sẽ có hàm răng thẳng đều với ý nghĩa tốt đẹp hơn, đồng thời đảm bảo được các chức năng quan trọng về thẩm mỹ và ăn nhai, cũng như giảm thiểu các bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

Niềng răng quặp mang lại nụ cười rạng rỡ nhất

Niềng răng quặp mang lại nụ cười rạng rỡ nhất

Nếu bạn đang gặp phải tình trang răng quặp vào trong và có nhu cầu niềng răng thì hãy liên hệ với Nha khoa Trẻ để được bác sĩ giàu kinh nghiệm thăm khám và tư vấn miễn phí. Nha khoa của chúng tôi dẫn đầu về kỹ thuật số khi ứng dụng các máy móc thiết bị hiện đại bậc nhất trong tất cả các dịch vụ cung cấp. Đặc biệt chúng tôi chú trọng đến lĩnh vực niềng răng chỉnh nha với mong muốn mang lại nụ cười toàn diện cho mọi khách hàng.

Tác giả:
Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website