NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: T2 – T6: 8:30 – 18:30, T7 – CN: 8:00 – 18:00 – Hotline: 0901.334.334 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Niềng răng ở Nhật có những phương pháp nào? Chi phí là bao nhiêu?

Niềng răng ở Nhật có những phương pháp nào? Chi phí là bao nhiêu?

Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở Nhật Bản rất được coi trọng và cả lĩnh vực chăm sóc răng miệng cũng vậy. Nha khoa ở Nhật Bản thường sẽ hiện đại hóa và đặc biệt là ở các khu đô thị. Vậy niềng răng ở Nhật Bản sẽ được thực hiện với phương pháp nào? Chi phí niềng răng là bao nhiêu? Có đắt không? Tìm hiểu ngay trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Niềng răng ở Nhật có những phương pháp nào? Chi phí là bao nhiêu?

Niềng răng ở Nhật có những phương pháp nào? Chi phí là bao nhiêu?

1. Các phương pháp niềng răng ở Nhật bản

Hiện nay tại các nha khoa ở Nhật ứng dụng phổ biến 3 hình thức niềng răng và đây cũng là những dịch vụ được cung cấp ở hầu hết các nha khoa ở Việt Nam.

1.1 Niềng răng mắc cài mặt ngoài

Về bản chất thì đây chính là phương pháp niềng răng mắc cài thông thường với hệ thống khí cụ là mắc cài, dây cung gắn cố định ở mặt ngoài của răng. Dây cung sẽ được đặt trong các khe rãnh của mắc cài và tạo lực siết tác động để dịch chuyển răng dần về vị trí mong muốn.

1.2 Niềng răng mắc cài mặt trong

Cấu tạo của mắc cài mặt trong tương tự như mắc cài mặt ngoài nhưng sự khác biệt duy nhất là hệ thống mắc cài sẽ được gắn ở mặt trong của răng. Khi đó mắc cài sẽ không bị lô ra khi giao tiếp nên mang lại sự tự tin cho người niềng.

1.3 Niềng răng trong suốt Invisalign

Phương pháp này sử dụng các chuỗi khay niềng trong suốt được thiết kế riêng cho từng bệnh nhân theo từng giai đoạn khác nhau. Niềng Invisalign sẽ được mô phỏng trước kết quả dịch chuyển răng, đảm bảo hiệu quả về mặt thẩm mỹ và cả kết quả niềng răng.

Các phương pháp niềng răng được ứng dụng ở Nhật

Các phương pháp niềng răng được ứng dụng ở Nhật

2. Niềng răng ở Nhật chi phí như thế nào? Có đắt không?

Chi phí niềng răng ở Nhật Bản là bao nhiêu cũng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tình trạng răng miệng, tay nghề bác sĩ điều trị và phương pháp chỉnh nha mà bạn lựa chọn.

Buổi hẹn thăm khám ban đầu cũng không được miễn phí nên bạn sẽ phải chi trả thêm một khoản cho bác sĩ chỉnh nha. Chi phí khám thường bao gồm tiền chụp X-quang, CT hàm răng, chụp khoang miệng, kiểm tra các vấn đề răng miệng khác,… Chi phí khám sẽ trong khoảng 25.000 – 50.000 ¥.

Với từng phương pháp niềng răng ở Nhật Bản thì mức chi phí niềng răng cụ thể như sau:

  • Niềng răng mắc cài mặt ngoài: Chí phí niềng răng sẽ dao động khoảng 600.000 ¥với thời gian khoảng 1 – 3 năm.
  • Niềng răng mắc cài mặt trong: Giá niềng răng là khoảng 1.000.000 ¥ và thời gian niềng là 1-3 năm.
  • Niềng răng trong suốt Invisalign: Chi phí dao động khoảng 1.000.000 – 2.000.000¥với thời gian nhanh hơn từ 1-2 năm.

Theo thống kê thì giá niềng răng ở Nhật sẽ dao động từ 120 – 400 triệu đồng, khi so sánh với Việt Nam thì bạn sẽ thấy sự chênh lệch khá nhiều bởi chi phí niềng răng ở Việt Nam chỉ dao động từ 30 – 140 triệu đồng. Như vậy niềng răng ở Nhật Bản là khá đắt nên bạn hãy cân nhắc sao cho phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình nhé!

Xem thêm: Nên niềng răng ở Mỹ hay về Việt Nam niềng răng thì tốt hơn?

                    Niềng răng có phải phẫu thuật thẩm mỹ không?

                    Dụng cụ niềng răng tại nhà

3. Nên niềng răng ở Nhật Bản hay Việt Nam? Giải pháp nào tốt nhất? 

Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng và sắp đi Nhật thì chắc hẳn bạn sẽ băn khoăn không biết nên niềng răng ở Nhật hay ở Việt Nam. Nếu muốn tiết kiệm chi phí thì giải pháp niềng răng ở Việt Nam sẽ được ưu tiên hơn cả vì chi phí niềng răng ở Nhật gấp 3-4 lần so với Việt Nam. Tuy nhiên, thời gian niềng răng lại khá dài, có thể trùng lặp với dự định đi Nhật của bạn nên cần phải có kế hoạch lâu dài.

Đối với các trường hợp niềng răng mà sắp đi nước ngoài thì bác sĩ sẽ khuyến khích niềng răng Invisalign vì nó sẽ mang lại nhiều lợi ích trong việc rút ngắn thời gian điều trị và thuận tiện trong việc thay khay hay thăm khám.

Niềng răng nhanh chóng, thuận tiện cùng Invisalign

Niềng răng nhanh chóng, thuận tiện cùng Invisalign

  • Khách hàng có thể nhận cùng lúc tất cả các khay niềng từ đầu đẻ mang sang nước ngoài và tự thay theo lộ trình. Chỉ cần các bác sĩ sử dụng phần mềm scan răng và lên kế hoạch tỉ mỉ thì hầu hết đều đúng theo lộ trình đã đặt ra trước đó.
  • Ai cũng có thể tự kiểm tra răng của mình đang như thế nào bằng cách sử dụng phần mềm và thiết bị hướng dẫn chụp ảnh, scan răng để gửi cho bác sĩ của mình tại Việt Nam.
  • Nếu có bất cứ vấn đề gì thì có bác sĩ ở nước đó hỗ trợ với chi phí rất thấp hoặc nha khoa có thể gửi khay niềng ra nước ngoài cho bạn.
  • Invisalign có mạng lưới bác sĩ trên toàn thế giới. Vậy nên bác sĩ của bạn có thể gửi phác đồ điều trị niềng răng cho bạn để tiếp tục thực hiện niềng răng ở các nha khoa gần hơn mà không gây ảnh hưởng gì.

Để có được kế hoạch chính xác nhất cho dự định niềng răng cùng với việc đi Nhật của bạn thì tốt nhất bạn nên đến nha khoa thăm khám để được tư vấn và đưa ra giải pháp phù hợp. Nếu niềng răng tại nha khoa uy tín, bác sĩ tay nghề cao thì chắc chắn sẽ diễn ra đúng theo lộ trình và kế hoạch trước đó nên bạn có thể an tâm niềng răng và chuẩn bị cho dự định đi Nhật của mình.

Tác giả:
Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website