NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: 8:30AM – 18:30PM – Hotline: 0963.333.844 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu? Các yếu tố phụ thuộc?

Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu là hợp lý?

Cùng với sự phát triển của y học, các phương pháp chỉnh nha không ngừng cải tiến và cho ra đời rất nhiều phương pháp hiệu quả với công ưu nhược điểm khác nhau. Trong đó, niềng răng mắc cài sứ đảm bảo tính thẩm mỹ, lại có mức chi phí thấp hơn niềng răng trong suốt nên được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Vậy niềng răng mắc cài sứ  giá bao nhiêu? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết.

Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu là hợp lý?

Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu là hợp lý?

1. Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Cũng giống với mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ sử dụng khí cụ chỉnh nha là hệ thống mắc cài và dây cung để tạo lực siết các răng về vị trí mong muốn trên cung hàm. Tuy nhiên, chất liệu được lựa chọn để làm mắc cài là loại sứ nha khoa cao cấp có độ bền tương đối cao, có màu sắc trắng trong tương tự răng thật nên có tính thẩm mỹ cao hơn mắc cài kim loại.

Hiện nay, có hai phương pháp niềng răng mắc cài sứ là niềng răng mắc cài sứ thường và mắc cài sứ tự buộc (tự đóng).

2. Niềng răng mắc cài sứ có mấy loại?

2.1 Mắc cài sứ thường

Niềng răng sứ thường có hệ thống mắc cài, dây cung được cố định bằng chun buộc. Dây thun có độ đàn hồi cao giúp giữ chặt dây cung trong rãnh trượt. Hạn chế của kỹ thuật này là dây thun nhiều màu sắc, dây thun có thể bị đứt sau thời gian dài sử dụng làm quá trình chỉnh nha bị ngắt quãng. 

2.2 Niềng răng mắc cài sứ tự đóng/tự buộc

Niềng răng mắc cài tự đóng có nhiều ưu điểm vượt trội hơn mắc cài thường vì có nắp trượt đóng mở tự động trên mắc cài giúp giữ dây cung chắc chắn, không bị bung tuột trong suốt quá trình chỉnh nha. Hơn nữa, mắc cài tự buộc không cần sử dụng dây thun nên giảm được lực ma sát tối ưu trên răng, hạn chế được đau nhức và ê buốt cho răng.

2.3 Niềng răng mắc cài sứ dây trong

Bên cạnh thiết kế dây cung kim loại như các kỹ thuật chỉnh nha thông thường thì có thêm một loại mắc cài sứ dây trong. Phần dây cung nối các mắc cài có màu trong suốt nên người đối diện rất khó nhận ra là bạn đang niềng răng. 

Niềng răng mắc cài sứ dây trong

Niềng răng mắc cài sứ dây trong

3. Review có nên niềng răng mắc cài sứ không? 

Nếu bạn băn khoăn chỉnh nha mắc cài sứ có tốt không thì hãy xác thực thông qua ưu nhược điểm của phương pháp này nhé!

3.1 Ưu điểm

An toàn với người niềng

Chất liệu sứ cao cấp an toàn, lành tính với người niềng, không gây kích ứng nào trong khoang miệng. Do đó, niềng răng sứ bạn hoàn toàn có thể yên tâm đề sự an toàn, không gây ra bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào đến sức khỏe. 

Đảm bảo hiệu quả chỉnh nha

Về cơ bản, mắc cài sứ có kết cấu tương tự như mắc cài kim loại, cơ chế hoạt động cũng không khác biệt. Vì vậy, phương pháp này vẫn đảm bảo hiệu quả niềng răng tốt cho các trường hợp răng hô, móm, thưa, lệch lạc,… Tuy nhiên, một số trường hợp răng quá phức tạp sẽ yêu cầu thời gian niềng lâu hơn so với mắc cài kim loại. 

Tính thẩm mỹ cao khi niềng

Mắc cài làm từ chất liệu sứ trong suốt, màu sắc tương tự răng thật mang lại thẩm mỹ cao. Đặc biệt là với kỹ thuật niềng răng dây trong giúp hệ thống mắc cài “ẩn mình” khi nói cười hay giao tiếp hàng ngày. 

3.2 Nhược điểm của niềng răng sứ

Chất liệu dễ vỡ

Với chất liệu sứ sẽ không thể bền chắc như kim loại, mắc cài có thể bị vỡ khi va đập mạnh. Tuy nhiên, nếu không xảy ra va chạm thì mắc cài sứ sẽ bền chắc khi niềng răng. 

Khó chịu trong thời gian đầu

Do hệ thống mắc cài khá vướng với trên răng nên sẽ gây khó chịu trong thời gian đầu. Và khi bạn đã quen với khí cụ trong miệng thì sẽ không cảm thấy quá vướng víu hay khó chịu nữa. 

Niềng răng sứ khó chịu trong thời gian đầu

Niềng răng sứ khó chịu trong thời gian đầu

4. Niềng răng mắc cài sứ mất bao lâu?

Thời gian niềng răng mắc cài sứ là bao lâu cũng sẽ phụ thuộc vào mắc cài sứ thường hay tự buộc. Mắc cài sứ tự buộc được đánh giá là nhanh chóng hơn mắc cài thường, thời gian dao động từ 18 – 36 tháng. 

Ngoài ra, thời gian niềng răng còn phụ thuộc vào mức độ răng lệch ở mỗi người. Răng lệch lạc, sai khớp cắn càng phức tạp thì càng cần nhiều thời gian để nắn chỉnh đưa về khớp cắn chuẩn.

Cùng với đó là thời điểm niềng răng, niềng răng càng sớm thì hiệu quả càng cao và thời gian cũng được rút ngắn đáng kể. Các bác sĩ khuyến cáo nên niềng răng ngay ở giai đoạn thay răng và xương hàm đang phát triển ở trẻ em. 

Niềng răng mắc cài sứ nắn chỉnh hàm răng lệch lạc trở nên cân đối, hài hòa

Niềng răng mắc cài sứ nắn chỉnh hàm răng lệch lạc trở nên cân đối, hài hòa

5. Trường hợp áp dụng niềng răng mắc cài sứ

Các trường hợp sai lệch của răng không chỉ gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt, mà còn tác động xấu đến khả năng ăn nhai và gây ra một số bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu,…

Vì vậy, niềng răng là cần biết thiết để cải thiện các chức năng của răng và niềng răng mắc cài sứ sẽ được áp dụng cho các trường hợp dưới đây. Tình trạng răng như thế nào cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu tiền? 

5.1 Răng hô, răng vẩu

Còn gọi là răng vẩu, là một dạng sai khớp cắn, trong đó có sự sai lệch tương quan giữa hai hàm trên và hàm dưới. Hàm trên mọc chìa và nhô ra phía trước quá nhiều trông mất cân đối và cu cười kém duyên.

5.2 Răng móm (khớp cắn ngược)

Là một dạng sai khớp cắn, có biểu hiện sai lệch tương quan giữa hai hàm, cung hàm dưới phủ ngoài cung hàm trên ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Dấu hiệu nhận biết bằng mắt thường là cầm sẽ đưa ra trước nhiều hơn, khi nhìn ở góc chính diện trông mặt sẽ như bị “gãy”.

5.3 Răng thưa, hở kẽ răng

Là tình trạng răng mọc cách xa nhau ở trên cung hàm, hàm răng không khít, các khe hở giữa các răng to nhỏ là mức độ nặng nhẹ khác nhau. Điều này gây khó khăn trong ăn nhai và giảm tính thẩm mỹ của hàm răng, đặc biệt là khi cười.

5.4 Răng lệch lạc (chen chúc)

Răng lệch lạc là tình trạng răng mọc chen chúc, gây sai lệch khớp cắn và ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt. Các biểu hiện thường gặp là một hoặc nhiều răng nghiêng, xoay, mọc lệch ra ngoài, lệch vào trong.

Xem thêm: [Update] Niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu tiền?

                    Niềng răng mắc cài tự buộc, tự khóa giá bao nhiêu?

Các trường hợp niềng răng mắc cài sứ hiệu quả

Các trường hợp niềng răng mắc cài sứ hiệu quả

6. Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu tùy thuộc phần lớn vào mức độ nặng nhẹ của răng và loại mắc cài sứ mà bạn sử dụng. Giá niềng răng mắc cài sứ thường dao động từ 35 – 45 triệu đồng.

Để dễ dàng so sánh với giá niềng răng mắc cài sứ với các phương pháp chỉnh nha khác thì bạn có thể tham khảo bảng giá chi tiết dưới đây. 

Niềng răng Đơn vị Mức giá (Đồng)
Chỉnh nha trẻ em tháo lắp mức 1| mức 2 Trọn gói 10.000.000 – 15.000.000
Mắc cài kim loại 3M Mỹ

Trọn gói

25.000.000
Mắc cài tự buộc 3M Mỹ Trọn gói 35.000.000
Mắc cài sứ 3M Mỹ Trọn gói 45.000.000
Máng trong suốt Invisalign Mỹ trẻ em Trọn gói 70.000.000
Máng trong suốt Invisalign Mỹ người lớn Trọn gói 80.000.000 – 140.000.000
Mini vít hỗ trợ chỉnh nha 1 vít 1.900.000
Làm lại hàm chỉnh nha (nếu mất) 1 hàm 1.000.000
Hàm giữ khoảng cố định 1 hàm 800.000

7. Yếu tố ảnh hưởng giá niềng răng mắc cài sứ

7.1 Tình trạng răng

Trường hợp răng sai lệch nhẹ, dễ nắn chỉnh, thời gian chữa trị ngắn thì niềng răng mắc cài sứ giá cũng sẽ thấp hơn các tình trạng nặng. Đồng thời, nếu phải điều trị thêm các bệnh lý răng miệng khác trước khi niềng răng như sâu răng, viêm nướu, viêm tủy,… thì cũng sẽ mất thêm một khoản chi phí đáng kể. Vì vậy, để biết chính xác niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu thì ban nên đến nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn chi tiết về phác đồ điều trị.

7.2 Loại khí cụ chỉnh nha

Như đã nói ở trên, niềng răng mắc cài sứ có 2 loại là mắc cài sứ thường (truyền thống) và mắc cài sứ tự buộc. Phương pháp có ưu điểm vượt trội hơn là mắc cài tự buộc cũng đồng nghĩa với việc chi phí niềng răng mắc cài tự buộc cao hơn mắc cài thường. Giá niềng răng mắc cài sứ cũng có sự chênh lệch ít nhiều khi so sánh với các phương pháp chỉnh nha khác như mắc cài kim loại hay máng niềng răng trong suốt Invisalign. 

Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu phụ thuộc vào tình trạng răng

Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu phụ thuộc vào mức độ răng lệch lạc

Niềng răng mắc cài sứ đạt tính thẩm mỹ cao hơn mắc cài kim loại, tuy nhiên không phải trường hợp sai lệch răng nào cũng có thể thực hiện được. Đối với các răng sai khớp cắn nặng thì việc sử dụng mắc cài sứ có khả năng bị gãy vỡ cao, vì vậy bạn cần thăm khám để bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác tình trạng răng của bạn có phù hợp để niềng răng mắc cài sứ hay không nhé!

8. Niềng răng mắc cài sứ uy tín tại Hà Nội

Niềng răng mắc cài sứ hay bất kỳ một phương pháp chỉnh nha nào khác bạn nên ưu tiên các cơ sở chuyên sâu chỉnh nha để đảm bảo an toàn, hiệu quả. Không ít các trường hợp chủ quan, tin lầm niềng răng giá rẻ mà kém chất lượng dẫn đến nhiều hậu quả về sau. 

Nha khoa Trẻ – địa chỉ niềng răng uy tín Hà Nội quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm chỉnh nha cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại. Đã có hơn 10.000 khách hàng trải nghiệm dịch vụ nha khoa tại đây và hết sức hài lòng. 

  • Bác sĩ tốt nghiệp 100% Đại học Y Hà Nội chuyên khoa Răng Hàm Mặt. 
  • Bác sĩ chuyên sâu chỉnh nha, được đào tạo trong và ngoài nước với nhiều chứng chỉ ngành.
  • Máy móc, công nghệ nhập khẩu Châu Âu với máy chụp X-quang Conebeam, máy Scan iTero, máy Scan Trios,…
  • Hệ thống mắc cài sứ 3M hiện đại nhập khẩu từ Mỹ.
  • Cơ sở vật chất hiện đại, tiện khi tạo cảm giác thoải mái cho mọi khách hàng khi trải nghiệm dịch vụ tại đây.
  • Bác sĩ, trợ tá tư vấn, chăm sóc tận tình trong suốt quá trình điều trị. 

Xem video review của khách hàng Nha khoa Trẻ về niềng răng mắc cài sứ 3M tại đây: https://fb.watch/fWiL0IXZTx/

Nếu bạn cần thêm bất cứ thông tin gì xoay quanh vấn đề niềng răng mắc cài sứ hoặc muốn thăm khám, tư vấn thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với Nha khoa Trẻ để được bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ nhanh chóng. 

NHA KHOA TRẺ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 38 Ngụy Như Kon Tum – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0901.334.334

Website: https://nhakhoatre.com/

Fanpage: nhakhoatrehanoi

 

Tác giả:

Tham vấn: Bác sĩ Nha Khoa Trẻ

Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website