NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: T2 – T6: 8:30 – 18:30, T7 – CN: 8:00 – 18:00 – Hotline: 0901.334.334 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Thời gian niềng răng mắc cài sứ là bao lâu?

Ưu nhược điểm và thời gian niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ được cải tiến từ niềng răng mắc cài kim loại, đảm bảo tính thẩm mỹ cao hơn nên được nhiều người lựa chọn. Nhưng thời gian niềng răng mắc cài sứ bao lâu là điều mà mọi người thắc mắc. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ưu nhược điểm và thời gian niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ có cấu trúc giống mắc cài kim loại

1. Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ có cấu tạo y hệt như phương pháp niềng răng mắc cài kim loại. Cũng gồm hai loại mắc cài chính là mắc cài truyền thống và mắc cài tự buộc với hệ thống mắc cài có một dây cung, các khâu mắc cài, dây chun hoặc nắp trượt tự động để cố định dây cung.

Điểm khác biệt duy nhất giữa hai phương pháp là chất liệu, niềng răng mắc cài sứ được làm bằng hợp kim sứ nha khoa cao cấp, có màu sắc tương đồng với răng nên có tính thẩm mỹ cao hơn. Ngoài mắc cài sứ thì niềng răng cũng có thể sử dụng mắc cài sapphire, pha lê có màu sắc gần tương tự nhau.  

Ưu nhược điểm và thời gian niềng răng mắc cài sứ

Mắc cài sứ có màu sắc giống với hàm răng

2. Thời gian niềng răng sứ là bao lâu?

Thời gian niềng răng mắc cài sứ là bao lâu tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng trung bình sẽ dao động khoảng 18-24 tháng, trường hợp nặng hơn có thể mất tới 36 tháng. 

2.1  Phụ thuộc vào loại mắc cài sứ

Do cấu tạo mắc cài sứ tự buộc có nắp trượt tự động cố định vững chắc dây cung trong rãnh trượt giúp quá trình niềng răng diễn ra nhanh chóng. Còn đối với mắc cài thường sử dụng dây thun dễ gặp phải tình trạng bung tuột mắc cài làm mất thêm thời gian điều chỉnh. Vì vậy thời gian niềng răng ở mắc cài sứ tự buộc sẽ rút ngắn hơn so với mắc cài sứ thường.

2.2 Tình trạng răng của từng người

Tùy vào mức độ sai lệch của răng mà bác sĩ sẽ xây dựng phác đồ điều trị phù hợp. Các trường hợp nghiêm trọng sẽ mất nhiều thời gian để điều trị, có thể sẽ áp dụng các kỹ thuật hỗ trợ niềng răng như nhổ răng, nong hàm,… Ngoài ra, các bệnh lý răng miệng cũng có thể làm mất thêm thời gian niềng răng mắc cài sứ.

2.3 Độ tuổi niềng răng

Yếu tố này chi phối rất nhiều đến thời gian niềng răng mắc cài sứ là bao nhiêu? Ở độ tuổi lý tưởng 7-16 tuổi thì việc niềng răng sẽ diễn ra dễ dàng và nhanh chóng do cung hàm vẫn đang phát triển. Khi xương hàm và các răng đã phát triển hoàn thiện thì việc dịch chuyển các răng sẽ khó khăn hơn.

Xem thêm: Niềng răng mắc cài sứ bị vàng: Nguyên nhân và cách khắc phục


Kết quả sau 16 tháng niềng răng tại Nha Khoa Trẻ

3. Phương pháp niềng răng sứ 3M Mỹ – hiệu quả niềng răng tối ưu nhất

Niềng răng mắc cài sứ sẽ đem đến hiệu quả tối ưu nhất trong trường hợp sử dụng công nghệ niềng răng hiện đại và được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Đến với Nha Khoa Trẻ bạn sẽ được niềng răng mắc cài 3M Mỹ mang lại hàm răng đều đẹp, nụ cười tự tin cho bạn.

Mắc cài 3M Mỹ có 2 nắp trượt thông minh và dây cung cố định trên rãnh trượt giúp răng dịch chuyển liên tục, không xô lệch hay trượt khỏi quỹ đạo. Đồng thời bác sĩ cũng dễ dàng thực hiện theo dõi, kiểm tra mắc cài và lên phác đồ điều trị hiệu quả.

Xem thêm: Niềng răng mắc cài pha lê giá bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài sứ 3M Mỹ đã có được sự tin tưởng và ủng hộ của rất nhiều người khi chỉnh nha. Nếu bạn đang có mong muốn niềng răng khắc phục khuyết điểm thì hãy liên hệ 0963 333 844 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Trẻ để được thăm khám và tư vấn chi tiết nhé!

Tác giả:
Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website