NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: T2 – T6: 8:30 – 18:30, T7 – CN: 8:00 – 18:00 – Hotline: 0901.334.334 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhổ răng khôn tiền mê là gì? Tại sao cần áp dụng tiền mê trong nhổ răng?

Nhổ răng khôn tiền mê là gì?

Các trường hợp răng khôn mọc phức tạp như răng khôn mọc lệch, mọc ngầm sẽ phải nhổ răng để ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm. Trong quá trình nhổ răng có thể sẽ gây đau nhức làm ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh, do đó bác sĩ sẽ áp dụng kỹ thuật nhổ răng khôn tiền mê để giảm cảm giác lo lắng, bất an do cho người bệnh. Vậy nhổ răng khôn tiền mê là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây.

Nhổ răng khôn tiền mê là gì?

Nhổ răng khôn tiền mê là gì?

1. Nhổ răng khôn tiền mê là gì?

Khi thực hiện các biện pháp nha khoa cần can thiệp phẫu thuật răng miệng thì việc sử dụng kỹ thuật tiền mê là yêu cầu cơ bản và cần thiết. Việc này nhằm mục đích an thần để bệnh nhân hết lo lắng, hợp tác tốt với bác sĩ trong suốt quá quá trình điều trị để đạt kết quả cao nhất.

Khi sử dụng an thần tỉnh để nhổ răng khôn thì bệnh nhân sẽ không bị mất ý thức hoàn toàn như việc gây mê thông thường. Nhưng bạn sẽ không cảm thấy đau nhức gì bởi kỹ thuật tiền mê cũng hỗ trợ giảm đau hiệu quả.

Nhổ răng khôn tiền mê thường được chỉ định trong những trường hợp răng khôn phức tạp, hoặc các trường hợp nhổ 2, 3 hoặc 4 răng khôn cùng lúc. Ngoài ra, việc có áp dụng kỹ thuật tiền mê hay không còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của từng người, do đó bạn nên thăm khám trực tiếp nha khoa để bác sĩ đưa ra hướng điều trị phù hợp.

Nhổ răng khôn khó nên áp dụng kỹ thuật tiền mê

Nhổ răng khôn khó nên áp dụng kỹ thuật tiền mê

2. Tại sao cần áp dụng tiền mê trong nhổ răng khôn?

Nỗi sợ nhổ răng khôn không phải của riêng ai, hầu hết khách hàng khi đến Nha khoa Trẻ đều lo lắng nhổ răng khôn có đau không? Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Tình trạng căng thẳng, lo lắng càng gia tăng khi bạn phải nhổ răng khôn 2 – 4 chiếc chứ không đơn thuần là 1 chiếc răng như thông thường. Thời gian nhổ răng cũng bị kéo dài hơn nữa khiến bệnh nhân khó có thể nằm yên thời gian dài trên ghế nha khoa. Nếu nhổ răng trong trạng thái tỉnh táo, há miệng lâu còn làm tiết nhiều nước bọt hay gây cảm giác buồn nôn làm ảnh hưởng đến tiến trình điều trị.

Cần thoải mái, thư giãn khi nhổ răng để đạt hiệu quả cao nhất

Cần thoải mái, thư giãn khi nhổ răng để đạt hiệu quả cao nhất

Khi nhổ răng khôn, nếu người bệnh căng thẳng quá độ còn dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí có nguy cơ tử vong ở những người mắc bệnh lý tim mạch hay tăng huyết áp.

Chính vì những lý do trên mà bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng khôn tiền mê trong những ca tiểu phẫu phức tạp với thời gian kéo dài. Hơn nữa, với những bệnh nhân nhổ răng khôn tiền mê thì sau điều trị có khả năng hồi phục nhanh hơn, giúp người bệnh ăn uống và sinh hoạt bình thường. 

3. Lưu ý khi thực hiện nhổ răng khôn tiền mê

Như vậy, phương pháp nhổ răng khôn tiền mê được ưu tiên sử dụng để nhổ răng khôn khó, phức tạp nhằm giữ tâm lý tốt cho bệnh nhân, giúp quá trình nhổ răng diễn ra thuận lợi và thời gian lành thương nhanh chóng, hạn chế các biến chứng răng miệng.

Tuy nhiên, thực hiện nhổ răng khôn tiền mê chỉ được thực hiện an toàn ở các địa chỉ nhổ răng khôn uy tín có đầy đủ trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao. Khi ứng dụng kỹ thuật tiền mê hiện đại, đúng kỹ thuật, đúng thao tác sẽ hỗ trợ tốt cho quá trình nhổ răng khôn, tránh biến chứng không mong muốn. Do đó, bạn nên lưu ý lựa chọn nha khoa uy tín, đáng tin cậy để nhổ răng khôn tiền mê an toàn.

Xem thêm: 

Nhổ răng khôn ở đâu an toàn?

Cách nhổ răng không đau

Nhổ răng khôn tiền mê chỉ được thực hiện ở nha khoa uy tín

Nhổ răng khôn tiền mê chỉ được thực hiện ở nha khoa uy tín

Trước khi nhổ răng khôn, bạn hãy dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý để không cảm thấy mệt mỏi, uể oải khi nhổ răng. Nên thực hiện nhổ răng vào buổi sáng vì lúc này tinh thần của bạn đang thoải mái, sau nhổ răng bạn cũng sẽ có nhiều thời gian để nghỉ ngơi và theo dõi tại nha khoa.

Tác giả:
Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website