NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: 8:30AM – 18:30PM – Hotline: 0963.333.844 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhổ răng cửa cần lưu ý những gì? Giá nhổ răng cửa là bao nhiêu?

Nhổ răng cửa cần lưu ý những gì? Giá nhổ răng cửa là bao nhiêu?

Những chiếc cửa răng sâu hỏng, sứt mẻ có thể khiến bạn gặp cảm giác đau nhức, ê buốt kéo dài, ảnh hưởng nghiệm trọng đến cuộc sống. Lúc này nếu bạn băn khoăn có nên nhổ răng cửa hay không? Nhổ răng cửa có nguy hiểm không? Giá nhổ răng là bao nhiêu? thì bạn đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây.

Nhổ răng cửa cần lưu ý những gì? Giá nhổ răng cửa là bao nhiêu?

Nhổ răng cửa cần lưu ý những gì? Giá nhổ răng cửa là bao nhiêu?

1. Có nên nhổ răng cửa không?

Nhổ răng là chỉ định cuối cùng trong nha khoa khi không thể bảo tồn được răng hoặc nếu duy trì răng thì sẽ gây ra các biến chứng viêm nhiễm lan rộng sang mô răng và xương. Các trường hợp khác, bác sĩ sẽ cố gắng áp dụng các biện pháp nha khoa để giúp răng khỏe mạnh hơn để đảm bảo các chức năng quan trọng của răng. Trong trường hợp mất răng nói chung và mất răng cửa sẽ gây ra những vấn đề như sau:

  • Giảm thẩm mỹ nghiêm trọng: Khi nhổ răng cửa sẽ tạo thành khoảng trống khá lớn trên cung hàm, lại nằm ngay vị trí dễ lộ nhất nên sẽ khiến khuôn miệng giảm thẩm mỹ, khuôn mặt cũng bị ảnh hưởng đáng kể.
  • Suy giảm chức năng ăn nhai: Khi bạn nhổ răng cửa hàm trên hay nhổ răng cửa hàm dưới thì đều sẽ làm giảm sức cắn xét thức ăn của hai hàm. Khi ăn nhai thức ăn có thể vô tình chạm vào nướu vị trí mất răng gây tổn thương nướu lợi.
  • Biến chứng nguy hiểm: Sau mất răng nhưng không trồng răng lại thì chắc chắn sẽ không tránh được các biến chứng nguy hiểm như xô lệch răng, tụt nướu,… Nghiêm trọng nhất là tình trạng tiêu xương ổ răng tại vị trí răng cửa bị mất, làm lệch khớp cắn, biến dạng khuôn mặt và gây lão hóa trước tuổi.

Xem thêm: Cảnh báo dấu hiệu sau nhổ răng bị nhiễm trùng và cách xử lý hiệu quả

Mất răng cửa làm giảm thẩm mỹ khuôn miệng và khuôn mặt

Mất răng cửa làm giảm thẩm mỹ khuôn miệng và khuôn mặt

Chính vì những ảnh hưởng ở trên mà bác sĩ sẽ hạn chế tối đa việc can thiệp nhổ răng cửa, bạn cũng tuyệt đối không thực hiện nhổ răng khi chưa có chỉnh định của bác sĩ giàu kinh, chuyên môn cao.

2. Khi nào thì nên nhổ răng cửa?

Khi thăm khám, bác sĩ phải cân nhắc kỹ lưỡng tình trạng răng của bạn có thể không nhổ răng cửa và giữ lại răng được hay không. Nếu là một trong các trường hợp dưới đây thì bác sẽ chỉ định nhổ răng cửa để bảo vệ răng miệng tốt hơn.

  • Răng bị sâu, viêm tủy hư hỏng không thể điều trị được
  • Răng bị vỡ, gãy phần lớn thân răng không thể tiến hành bọc sứ để khắc phục.
  • Răng lung lay nặng không thể cố định được.
  • Răng cửa mọc lệch nghiêm trọng, dù thực hiện niềng răng chỉnh nha cũng không mang lại hiệu quả.
Răng cửa mọc lệch nghiêm trọng thì có thể phải nhổ răng

Răng cửa mọc lệch nghiêm trọng thì có thể phải nhổ răng

Nhổ răng cửa trong các trường hợp này nên thực hiện sớm để đảm bảo không gây tổn hại cho các răng khác hay ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Sau khi nhổ răng, bạn nên tiến hành trồng răng Implant để đảm bảo ăn nhai, thẩm mỹ cũng như phòng ngừa biến chứng răng miệng.

3. Nhổ răng cửa có nguy hiểm không?

Nhổ răng cửa có nguy hiểm không phụ thuộc hoàn toàn vào việc bạn lựa chọn cơ sở nha khoa nào để thực hiện và chế độ chăm sóc răng miệng sau nhổ răng.

Khi thực hiện nhổ răng cửa ở nha khoa có bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiêm và có sự hỗ trợ có máy móc thiết bị hiện đại thì sẽ gần như không gặp nguy hiểm gì trong quá trình điều trị. Kỹ thuật nhổ răng cũng được thực hiện nhanh chóng, nhẹ nhàng và không gây đau nhức nhiều. Hơn nữa, bạn sẽ được gây tê tại vị trí nhổ răng nên bạn cũng không nên lo lắng vấn đề nhổ răng cửa có đau không.

Sau khi nhổ răng, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng miệng với chế độ ăn uống hợp lý và vệ sinh răng miệng đúng cách. Nhờ đó, vết thương do nhổ răng sẽ hồi phục nhanh chóng mà không gây ra bất cứ biến chứng răng miệng nào.

Xem thêm: 5 biến chứng sau nhổ răng bạn không nên xem nhẹ và bỏ qua

                      Khi nào phải nhổ răng vĩnh viễn? Giải pháp phục hình tối ưu sau mất răng?

Nhổ răng cửa không nguy hiểm khi thực hiện bởi bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm

Nhổ răng cửa không nguy hiểm khi thực hiện bởi bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm

4. Giá nhổ răng cửa là bao nhiêu?

Giá nhổ răng thông thường sẽ phụ thuộc vào vị trí các răng, đối với răng cửa là răng có 1 chân thì mức chi phí nhổ răng cửa khá thấp so với các răng khác. Bảng giá chi tiết dưới đây của Nha khoa Trẻ sẽ giúp bạn biết được mức giá nhổ răng cửa cũng như nhổ các răng khác là bao nhiêu?

NHỔ RĂNG

ĐƠN VỊ

MỨC GIÁ (ĐỒNG)

Nhổ răng cửa/ răng hàm nhỏ

1 răng

500.000/700.000

Nhổ răng hàm lớn

1 răng

1.000.000

Nhổ chân răng

1 răng

500.000

Nhổ răng khôn mọc thẳng/ ngầm hàm trên

1 răng

900.000 – 1.500.000

Nhổ răng khôn thẳng/ lệch hàm dưới

1 răng

1.200.000 – 1.800.000

Răng khôn khó kết hợp máy siêu âm Piezotome

1 răng

3.000.000

Sử dụng máy Piezotome

1 răng

500.000

Như vậy, với các trường hợp đau nhức răng cửa hay gặp các vấn đề răng miệng khác thì bạn cần thăm khám kỹ lưỡng tại nha khoa uy tín. Bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn bảo tồn răng tối ưu nhất và chỉ nhổ răng cửa khi thật sự cần thiết. Nhờ đó mà bạn sẽ được bảo vệ sức khỏe răng miệng hiệu quả.

Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website