NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: T2 – T6: 8:30 – 18:30, T7 – CN: 8:00 – 18:00 – Hotline: 0901.334.334 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Chi phí điều trị viêm khớp thái dương hàm hết bao nhiêu? [Update 2023]

Chi phí điều trị viêm khớp thái dương hàm hết bao nhiêu? [Update 2023]

Bệnh viêm khớp thái dương hàm nếu được điều trị sớm thì hiệu quả sẽ được nâng cao, đồng thời mức chi phí cho quá trình chữa trị cũng không quá lớn. Ngược lại, nếu để lâu, bệnh nặng cần can thiệp biện pháp chuyên môn cao thì chi phí sẽ rất cao. Vậy thực tế chi phí điều trị viêm khớp thái dương hàm hết bao nhiêu? Hãy cùng Nha Khoa Trẻ tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây.

Chi phí điều trị viêm khớp thái dương hàm hết bao nhiêu?

Chi phí điều trị viêm khớp thái dương hàm hết bao nhiêu?

1. Tổng quan về bệnh viêm khớp thái dương hàm

Viêm khớp thái dương hàm là một trong những bệnh lý nha khoa phổ biến hiện nay.

Nguyên nhân:

 • Thói quen ăn uống đồ dai, cứng.
 • Do mắc một số bệnh lý nha khoa.
 • Do chấn thương, té ngã.

Triệu chứng:

Một số triệu chứng điển hình của viêm khớp thái dương hàm như:

 • Đau nhức hàm, khó khăn trong việc nhai nuốt thức ăn, xuất hiện âm thanh lục cục khi nhai.
 • Đau mỏi khi nói chuyện, đau lan ra vùng cổ và nổi hạch bất thường.

Với giai đoạn bệnh mới khởi phát, triệu chứng viêm khớp thái dương hàm không quá đặc trưng. Các cơn đau xuất hiện và thuyên giảm ngay trong thời gian ngắn. Vì thế, rất nhiều người bệnh đã nhầm lẫn viêm khớp thái dương với các vấn đề răng miệng khác.

Trong trường hợp bệnh không được điều trị đúng cách, hiện tượng viêm ngày càng nặng, dẫn đến đau nhức dữ dội. Khi đó những tổn thương ấy có thể phát sinh thành những biến chứng nguy hiểm. Mặc dù không tác động trực tiếp đến tính mạng nhưng viêm khớp thái dương hàm nặng có thể gây sưng mặt, lệch khớp nhai, suy nhược cơ thể nghiêm trọng và kéo theo nhiều vấn đề sức khỏe khác.

Viêm khớp thái dương hàm gây đau nhức hàm, khó ăn nhai, giao tiếp

Viêm khớp thái dương hàm gây đau nhức hàm, khó ăn nhai, giao tiếp

Vì thế, nếu bạn đang gặp các triệu chứng trên, hãy nhanh chóng đến bệnh viện hoặc địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám và điều trị sớm nhất. Bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên và cách điều trị phù hợp, giúp giảm thiểu rủi ro và chi phí điều trị viêm khớp thái dương hàm cho bệnh nhân.

2. Chi phí điều trị viêm khớp thái dương hàm

Bên cạnh việc tìm hiểu về phương pháp điều trị bệnh thì chi phí điều trị viêm khớp thái dương hàm hết bao nhiêu đang được rất nhiều người quan tâm. Theo các chuyên gia nha khoa, mức chi phí điều trị viêm khớp thái dương hàm ở mỗi người là khác nhau. Cụ thể:

2.1. Chi phí điều trị viêm khớp thái dương mức nhẹ và trung bình

Đối với trường hợp này, các biến chứng chưa xuất hiện, bác sĩ có thể chỉ định bệnh nhân sử dụng thuốc. Khi cần thiết, bác sĩ sẽ sử dụng một số thiết bị khác nhằm điều chỉnh khớp thái dương hàm.

Mỗi cơ sở y tế điều trị và mỗi dạng thuốc sẽ có mức giá riêng biệt. Vì thế, chi phí điều trị viêm khớp thái dương hàm sẽ dao động theo đơn thuốc, máy móc vật tư nha khoa sử dụng. Dưới đây là mức chi phí trung bình tại các bệnh viện:

 • Chi phí thăm khám dao động từ 80.000 – 300.000 VNĐ tùy nhu cầu và cơ sở y tế.
 • Thuốc điều trị từ 30.000 – 1 triệu VNĐ tùy mức độ bệnh.
 • Sử dụng thêm các thiết bị hỗ trợ khác như máng nhai thì mức giá từ 3 triệu – 5 triệu VNĐ.
 • Nếu phải mài chỉnh khớp thì chi phí phải trả dao động khoảng 2 triệu – 4 triệu VNĐ.
 • Nếu phải chỉnh nha niềng răng thì chi phí có thể lên đến vài chục triệu.
Đến nha khoa thăm khám và nghe tư vấn từ bác sĩ

Đến nha khoa thăm khám và nghe tư vấn từ bác sĩ

2.2. Chi phí điều trị viêm khớp thái dương hàm nặng

Nếu bị viêm khớp thái dương hàm nặng, bác sĩ có thể đưa ra phương pháp điều trị can thiệp xâm lấn. Điều này đồng nghĩa với việc người bệnh sẽ phải chấp nhận một số rủi ro nhất định trong và sau khi điều trị. Bên cạnh đó, chi phí điều trị viêm khớp thái dương hàm lúc này cũng tăng cao hơn so với trường hợp nhẹ và trung bình.

 • Chi phí mổ nội khoảng 8 triệu – 15 triệu VNĐ.
 • Chi phí nội soi khớp dao động từ 20 triệu – 30 triệu VNĐ hoặc có thể hơn đối với các ca phức tạp.
 • Phẫu thuật hở điều trị viêm khớp thái dương hàm từ 10 triệu – 20 triệu VNĐ.

Ngoài chi phí phẫu thuật ở trên, người bệnh còn có thể phải thanh toán thêm các khoản khác như chi phí khám, chi phí phục hồi chức năng sau phẫu thuật. Nếu bạn đang gặp phải một trong số các triệu chứng trên, tốt nhất bạn hãy đến trực tiếp nha khoa hoặc bệnh viện để thăm khám và nghe tư vấn chi tiết về phương pháp điều trị cũng như các khoản chi phí.

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí điều trị viêm khớp thái dương hàm

Như đã nói ở trên, chi phí điều trị viêm khớp thái dương hàm ở mỗi bệnh nhân sẽ có sự chênh lệch khác nhau bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

3.1 Phương pháp điều trị

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để điều trị viêm khớp thái dương hàm như sử dụng thuốc điều trị, dùng dụng cụ hỗ trợ, can thiệp phẫu thuật,… Tùy tình trạng của mỗi người, bác sĩ sẽ chỉ định giải pháp phù hợp nhằm kiểm soát và loại bỏ viêm nhiễm. Vì thế, chi phí điều trị viêm khớp thái dương hàm ở mỗi trường hợp sẽ khác nhau.

Chi phí điều trị phụ thuộc vào phương pháp điều trị

Chi phí điều trị phụ thuộc vào phương pháp điều trị

3.2 Mức độ viêm

Mức độ viêm khớp thái dương hàm là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí điều trị. Nếu phát hiện bệnh sớm thì khả năng điều trị dứt điểm sẽ rất cao, đồng thời phòng ngừa được các biến chứng không mong muốn. Bác sĩ sẽ kiểm soát các triệu chứng của bệnh nhân qua thuốc, bên cạnh đó bệnh nhân cần tập vận động trị liệu và thực hiện các biện pháp hỗ trợ tại nhà. Như vậy, chi phí điều trị cũng sẽ được tiết kiệm hơn.

Ngược lại, nếu bệnh đã tiến triển ở giai đoạn nặng, triệu chứng viêm khớp thái dương gây đau nhức dữ dội, các tổn thương và viêm nhiễm lan rộng, khi đó việc điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn. Lúc này, người bệnh không chỉ tốn nhiều chi phí hơn mà còn mất một khoảng thời gian dài để điều trị bệnh. Thậm chí, bệnh có thể sẽ không dứt điểm, gây ra nhiều hệ lụy không mong muốn, làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

3.3 Cơ sở y tế thực hiện điều trị

Chi phí điều trị viêm khớp thái dương hàm còn phụ thuộc vào bệnh viện hay nha khoa bạn lựa chọn để thăm khám và chữa trị. Mỗi cơ sở sẽ có mức chi phí khác nhau. Nếu bạn thăm khám và điều trị tại nha khoa hoặc các bệnh viện tư thì giá chắc chắn sẽ cao hơn bệnh viện công.

Vì thế, hãy tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn cơ sở y tế để điều trị, tránh trường hợp điều trị tại các cơ sở không đảm bảo, tiền mất tật mang.

3.4 Khả năng đáp ứng điều trị của bệnh nhân

Ngoài các yếu tố trên, chi phí điều trị viêm khớp thái dương hàm còn bị ảnh hưởng bởi khả năng đáp ứng điều trị của mỗi người. Tùy từng cơ địa mà hiệu quả điều trị sẽ diễn ra nhanh hay chậm. Trường hợp cơ thể người bệnh không đáp ứng thuốc thì bắt buộc phải can thiệp chuyên sâu hơn. Khi đó, chi phí cũng sẽ cao hơn.

Xem thêm: 

Viêm khớp thái dương hàm nên ăn gì? Kiêng gì? Những lưu ý cần biết

Bài tập chữa Viêm khớp thái dương hàm và cách giảm đau tại nhà

Chi phí điều trị phụ thuộc vào khả năng đáp ứng điều trị của mỗi bệnh nhân

4. Những lưu ý khi điều trị viêm khớp thái dương hàm

Để giảm thiểu tối đa các khoản chi phí điều trị viêm khớp thái dương hàm, bạn nên tự điều chỉnh các thói quen của bản thân, chăm sóc cơ thể tốt hơn để tăng hiệu quả phục hồi, tránh các biến chứng.

 • Tuân thủ theo phác đồ điều trị và các chỉ định dặn dò của bác sĩ.
 • Giữ tinh thần lạc quan, không lo âu quá mức ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị.
 • Chăm sóc cơ thể, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng. Kiêng đồ ăn quá cứng, dai, gây tác động mạnh đến khớp thái dương hàm.
 • Tập các bài tập khớp thái dương hàm để tăng hiệu quả, khớp hồi phục nhanh chóng hơn.
 • Thông báo ngay cho bác sĩ nếu gặp các triệu chứng đau mỏi khớp hàm kéo dài.
 • Thăm khám sức khỏe định kỳ, kiểm tra răng miệng và các vấn đề khác để phát hiện các bất thường một cách sớm nhất và có biện pháp điều trị kịp thời.

Tóm lại, thật khó để xác định chính xác mức chi phí điều trị viêm khớp thái dương hàm bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố kể trên. Vì thế, để biết chính xác, hãy đến cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể phương pháp cũng như chi phí điều trị nhé.

Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website