NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: T2 – T6: 8:30 – 18:30, T7 – CN: 8:00 – 18:00 – Hotline: 0901.334.334 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Cắt chóp răng là gì và áp dụng cho trường hợp nào?

Cắt chóp răng là gì và áp dụng cho trường hợp nào?

Phẫu thuật chóp răng sẽ được thực hiện khi có hiện tượng nhiễm trùng các mô xung quanh chóp răng. Phương pháp này sẽ hạn chế được việc nhổ răng đồng thời đảm bảo sức khỏe cho những chiếc răng còn lại trên cung hàm. Tìm hiểu thêm về cắt chóp răng là gì và các trường hợp áp dụng cắt chóp răng qua bài viết dưới đây.

Cắt chóp răng điều trị viêm nhiễm hạn chế được việc nhổ răng

Cắt chóp răng điều trị viêm nhiễm hạn chế được việc nhổ răng

1. Phẫu thuật cắt chóp răng là gì?

Chóp răng nằm ở vị trí cuối cùng của chân răng và nằm sâu bên trong xương hàm. Nếu chóp răng bị tổn thương sẽ dẫn đến tình trạng phù nề có thể gây ra viêm, hư hỏng sâu bên trong răng làm chết tủy, nhiễm trùng chân răng,… cuối cùng là gãy vỡ răng và thậm chí là mất răng.

Lúc này, cắt chóp răng sẽ là giải pháp tốt nhất để không phải nhổ răng, cắt chóp răng sẽ loại bỏ được hết phần chóp răng bị viêm nhiễm, ống tủy còn sót lại  trong quá trình điều trị tủy.

2. Những trường hợp cần phẫu thuật cắt chóp răng

Những trường hợp dưới đây khi đến nha khoa sẽ được bác sĩ chỉ định phẫu thuật chóp răng:

  • Chóp răng bị viêm nhiễm hoặc tổn thương do các bệnh lý nha khoa như sâu răng, viêm tủy,…
  • Trường hợp đã điều trị nội nha nhưng thất bại: Ống tủy bị canxi hóa, bị cong quá mức hoặc bị tổn thương sâu,…
  • Trường hợp chốt răng bị gãy bên trong, dị dạng ống tủy hoặc vật liệu trám bít bị mắc kẹt không thể lấy ra được thì cần thực hiện cắt chóp răng để điều trị.

Xem thêm: Chân răng bị mục phải làm sao để khắc phục?

Cắt chóp răng là gì và áp dụng cho trường hợp nào?

Kỹ thuật cắt chóp răng cho nha khoa

3. Cắt chóp răng có đau, có nguy hiểm không?

Phẫu thuật cắt chóp răng chỉ được thực hiện khi có chỉ định của bác sĩ và trong những trường hợp bắt buộc. Dù hiểu được trường hợp của mình nhưng vẫn có nhiều người e ngại khi đến nha khoa bởi nỗi lo cắt chóp răng có đau không, có nguy hiểm không?

Hiểu được nỗi lo này, bác sĩ tại Nha khoa Trẻ khẳng định đây chỉ là ca tiểu phẫu không quá phức tạp, hoàn toàn không nguy hiểm và hay đau đớn cho bệnh nhân.

Ca phẫu thuật này không đòi phải gây mê, khi thực hiện cắt chóp răng bác sĩ tại Nha Nha khoa Trẻ sẽ chỉ gây tê vùng viêm nhiễm, rồi nhanh chóng loại bỏ phần mô răng bị viêm. Quá trình thực hiện không đến 60 phút và bạn sẽ không cảm thấy đau nhức hay khó chịu gì.

Sau khi hết thuốc tê bạn sẽ thấy hơi ê buốt và đau nhức nhẹ nhưng sẽ không kéo dài, hơn nữa bạn còn được bác sĩ chỉ định một số loại thuốc giảm đau và hướng dẫn các biện pháp giảm đau tại nhà nên bạn có thể an tâm khi thực hiện cắt chóp răng.

Để hồi phục nhanh chóng bạn cần tuân theo chỉ định của bác sĩ trong quá trình lành thương. Đồng thời đừng quên tái khám tại nha khoa khi có yêu cầu của bác sĩ. Nếu được như vậy thì bạn chỉ mất từ 5 – 7 ngày là vết thương sẽ lành lại hoàn toàn.

Xem thêm: Răng nanh mọc ngầm trong xương hàm khắc phục như thế nào?

                       Tại sao răng bị nứt? Cách khắc phục răng nứt như thế nào?

Phẫu thuật cắt chóp răng an toàn, hiệu quả tại Nha khoa Trẻ

Với những chia sẻ về phẫu thuật cắt chóp răng ở trên, hy vọng các đã có được nhiều kiến thức bổ ích. Nếu cần chúng tôi hỗ trợ gì thì hãy liên hệ 𝟎𝟗𝟔𝟑 𝟑𝟑𝟑 𝟖𝟒𝟒 để được các bác sĩ nha khoa giải đáp nhé!

Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website