NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: T2 – T6: 8:30 – 18:30, T7 – CN: 8:00 – 18:00 – Hotline: 0901.334.334 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

4 thời điểm tuyệt đối không được nhổ răng khôn?

Thời điểm tuyệt đối không được nhổ răng khôn?

Răng khôn có thể mọc lệch, mọc xiên hoặc mọc ngầm gây ra những biến chứng nguy hiểm cho cơ thể. Vì vậy cần phải nhổ bỏ răng khôn càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, có những thời điểm nếu thực hiện nhổ răng khôn sẽ gây hại cho sức khỏe cơ thể. Tìm hiểu thêm về lý do phải nhổ răng khôn và thời điểm tuyệt đối không được nhổ răng khôn qua bài viết dưới đây nhé!

Thời điểm tuyệt đối không được nhổ răng khôn?

Thời điểm tuyệt đối không được nhổ răng khôn?

1. Tại sao phải cần phải nhổ răng khôn?

Răng khôn mọc lên sau cùng và nằm sâu trong cung hàm nên thường không có chức năng rõ rệt. Chỉ một vài trường hợp răng khôn mọc thẳng không gây hại cho sức khỏe răng miệng thì có chức năng ăn nhai và không cần nhổ bỏ. Răng khôn có thể mọc 1 chiếc, 2,3 hoặc 4 chiếc răng và có thể mọc răng khôn cả 2 bên hàm. 

Có 4 lý do cần phải nhổ răng khôn:

Răng khôn gây sưng đau

Răng khôn nằm sâu bên trong cung hàm, để mọc lên được chúng phải phá vỡ lớp mô nướu khá dày bên trên và chính điều đó đã khiến nướu sưng đau, tấy đỏ.

Thời gian mọc răng khôn kéo dài

Do răng khôn mọc sau cùng nên thường không còn đủ chỗ trống sẽ bị mắc kẹt lại dưới mô nướu, dẫn đến tình trạng mọc răng khôn kéo dài và gây nhiều đau đớn. Đến giai đoạn nghiêm trọng chúng sẽ khiến bạn không thể ăn nhai và khó khăn trong sinh hoạt thường ngày.

Răng khôn dễ bị sâu răng

Răng khôn nằm ở vị trí trong cùng, khuất sâu trong cung hàm nên khi vệ sinh thường không được chú ý, đồng thời vị trí này rất dễ bị giắt thức ăn trong lúc ăn nhai nên sẽ tích tụ nhiều vi khuẩn. Lâu dần sẽ dẫn đến sâu răng và các bệnh lý răng miệng khác.

Mọc răng khôn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

Nếu xảy ra tình trạng răng khôn mọc ngầm, mọc lệch không được nhổ bỏ sớm sẽ gây ra các biến chứng như viêm lợi trùm, nhiễm trùng nướu, nghiêm trọng sẽ làm hỏng các chiếc răng kế cận.

Thời điểm tuyệt đối không được nhổ răng khôn?

Răng khôn mọc lệch gây ra đau nhức, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng

Răng khôn gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe răng miệng và ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt và cuộc sống thường ngày, vì vậy việc nhổ răng khôn là rất cần thiết và thực hiện càng sớm càng tốt.

2. Thời điểm tuyệt đối không được nhổ răng khôn?

2.1  Người đang bị viêm lợi

Khi thăm khám nha khoa, bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-quang để xác định mức độ nghiêm trọng của răng khôn mọc lệch, đồng thời đánh giá trường hợp của bạn có thể nhổ răng khôn hay không.

Trong trường hợp mắc bệnh viêm lợi thì bác sĩ sẽ chỉ định không nhổ răng khôn, vì tình trạng viêm nhiễm sẽ trở nên nặng hơn và có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm khác.

2.2 Phụ nữ đang mang thai

Khi mang thai, lượng canxi trong cơ thể sẽ bị xáo trộn ảnh hưởng rất lớn đến quá trình nhổ răng. Hơn nữa, việc nhổ răng lúc này có nguy cơ viêm nhiễm cao, tác động xấu đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Ngoài ra, người mang bầu cũng nên chú ý đến việc dùng thuốc giảm đau khi nhổ răng khôn, chỉ nên nhổ răng khôn nếu có chỉ định của bác sĩ.

Thời điểm tuyệt đối không được nhổ răng khôn?

Người mang thai tuyệt đối không nhổ răng khôn

2.3 Người đang trong thời kỳ kinh nguyệt

Có kinh có nhổ răng khôn được không? Khi đến kỳ kinh nguyệt, hormone của phụ nữ sẽ tăng cao nên dễ gây ra các bệnh lý răng miệng như hôi miệng, viêm răng lợi,… Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình nhổ răng khôn, nó có thể gây viêm nhiễm răng lợi, thậm chí làm mất máu nhiều hơn.

2.4. Người mới ốm dậy

Lúc này, cơ thể mới hồi phục, hệ miễn dịch vẫn còn yếu làm giảm khả năng đông máu. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hồi phục vết thương khi nhổ, gây nguy hại cho sức khỏe. Đặc biệt, sức chịu đau của người ốm rất kém, cơ thể dễ bị suy kiệt nên nếu thực hiện nhổ răng khôn có thể gây ra những hậu quả khôn lường.

Xem thêm: Chi phí nhổ răng khôn mọc lệch ra má

Thời điểm tuyệt đối không được nhổ răng khôn?

Vừa ốm dậy không nên thực hiện nhổ răng khôn để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe

Trên đây là những chia sẻ về thời điểm tuyệt đối không được nhổ răng khôn, hy vọng các bạn đã có thêm được nhiều kiến thức hữu ích. Và nếu bạn nhận thấy dấu hiệu mọc răng khôn thì hãy đến địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Các nha khoa sẽ có mức giá nhổ răng số 8 khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tay nghề bác sĩ, thiết bị nha khoa,… bạn hãy cân nhắc để lựa chọn nha khoa an toàn nhé!

Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website