NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: T2 – T6: 8:30 – 18:30, T7 – CN: 8:00 – 18:00 – Hotline: 0901.334.334 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

2 răng cửa hô và to nên niềng răng hay bọc răng sứ?

2 răng cửa hô và to nên niềng răng hay bọc răng sứ?

Niềng răng hay bọc răng sứ là hai phương pháp mà bạn có thể lựa chọn để điều trị tình trạng 2 răng cửa hô và to giúp hàm răng trở nên thẳng hàng và đều đẹp hơn. Nếu bạn đang phân vân không biết phương pháp nào tốt và phù hợp với mình thì hãy tham khảo bài viết ngay sau đây.

2 răng cửa hô và to nên niềng răng hay bọc răng sứ?

2 răng cửa hô và to nên niềng răng hay bọc răng sứ?

1. Hai phương pháp điều trị 2 răng cửa hô và to

Hai răng cửa to và hô gây ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ của hàm răng và khuôn mặt. Một số trường hợp răng cửa hô còn làm cười hở lợi (cười hở lợi là gì) có thể khiến bạn ngại nói cười, ngại giao tiếp trong công việc thường ngày. Lúc này bạn cần quan tâm đến các phương pháp điều trị răng hô vẩu để lấy lại tự tin cho mình.

1.1 Niềng răng cửa bị hô

Niềng 2 răng cửa bị hô sẽ sử dụng các khí cụ chỉnh nha chuyên dụng để tác động lực xiết dịch chuyển hai răng cửa cũng như các răng khác sao cho chúng nằm thẳng hàng trên cung hàm. Hiện nay, các kỹ thuật niềng răng được sử dụng tại nha khoa bao gồm: niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt. Mỗi phương pháp sẽ có những đặc điểm riêng biệt về tính thẩm mỹ, hiệu quả và thời gian niềng.

  • Niềng răng mắc cài gồm có 2 dạng là mắc cài kim loại và mắc cài sứ với cấu tạo tương tự nhau là hệ thống mắc cài, dây cung và dây thun. Khả năng tạo lực của mắc cài kim loại tương đối ổn định, trong khi đó mắc cài sứ bị hạn chế về khả năng chịu lực tác động nên thường làm thời gian niềng bị kéo dài hơn. Nhưng mắc cài sứ vẫn được nhiều người lựa chọn bởi tính thẩm mỹ khá cao, màu sắc mắc cài giống màu răng thật nên không dễ dàng nhìn ra.
  • Niềng răng trong suốt nổi bật với khay niềng Invisalign hiện đại nhất mang đến hiệu quả thẩm mỹ tuyệt vời. Các khay niềng răng được chế tạo theo mẫu hàm của từng người nên có khả năng tác động lực hiệu quả. Thời gian chỉnh nha Invisalign cũng được các chuyên gia đánh giá là nhanh hơn các phương pháp khác, thông thường sẽ rút ngắn thời gian từ 4 – 6 tháng so với niềng răng mắc cài.  
Niềng răng trong suốt cho răng cửa hô đạt tính thẩm mỹ cao

Niềng răng trong suốt cho răng cửa hô

1.2 Bọc răng sứ cho 2 răng cửa hô và to

Khi 2 răng cửa hô và to thì bạn cũng có thể thực hiện bọc răng sứ để khắc phục. Bác sĩ sẽ tiến hành mài răng cửa để tạo thành cùi răng, sau đó gắn mão răng sứ lên trên. Lúc này, mão răng sẽ được thiết kế sao cho đạt tính thẩm mỹ cao nhất về mặt hình dáng và kích thước. Khi đó có thể làm răng nhỏ lại và bạn sẽ có hàm răng cân đối, thẳng hàng và không còn bị hô răng cửa.

Bọc răng sứ cho 2 răng cửa hô và to yêu cầu tính thẩm mỹ cao, do đó khách hàng thường sử dụng các dòng răng sứ cao cấp cho màu sắc trắng trong tự nhiên như răng thật. Các dòng răng sứ cao cấp đang được ưa chuộng hiện nay bao gồm: răng sứ KATANA (Nhật), răng sứ Ceramill (Đức), HT Smile (Đức),…

Bọc răng sứ cao răng mang lại hàm răng thẳng hàng, trắng sáng

Bọc răng sứ mang lại hàm răng thẳng hàng, trắng sáng

2. Nên niềng răng hay bọc răng sứ cho 2 răng cửa hô

Nên niềng răng hay bọc răng sứ cho 2 răng cửa hô và to sẽ tùy thuộc vào tình trạng và nhu cầu của từng người. Do đó, chúng ta sẽ xem xét, đánh giá mức độ phù hợp với bản thân dựa các yếu tố sau:

2.1 Tình trạng răng miệng

Đối với 2 răng cửa hô nhưng lại to quá mức thì việc chỉ niềng răng có thể sẽ không đem lại hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn. Lúc này có thể phải mài men răng thật mà lại có lớp bảo vệ bên ngoài răng như mão răng sứ nên dễ dễ bị kích ứng. Do đó, trong trường hợp răng cửa quá to thì không khuyến khích thực hiện mài răng niềng răng để điều trị.

Trong trường hợp răng hô nặng thì việc thực hiện bọc răng sứ không phải là giải pháp tối ưu, đặc biệt là trường hợp hô nặng do xương. Nếu 2 răng cửa hô do xương chứ không phải do răng thì sẽ phải tiến hành phẫu thuật hàm hô mới có thể khắc phục được.

2.2 Thời gian điều trị

Phương pháp bọc răng sứ được đánh giá là kỹ thuật phục hình tức thì bởi bạn chỉ mất từ 3 – 5 ngày là đã khắc phục được răng cửa hô. Trong khi đó, niềng răng sẽ mất khá nhiều thời gian khoảng 18 – 20 tháng.

2.3 Khả năng bảo tồn răng thật

Niềng răng hoàn toàn không xâm lấn vào cấu trúc của răng như kỹ thuật mài răng để bọc răng sứ, do đó mức độ bảo tồn răng thật tối ưu hơn.

2.4 Khả năng ăn nhai

Răng sau bọc sứ vẫn có một số hạn chế so với răng thật, nến sử dụng các thức ăn quá cứng, quá dai có thể làm nứt vỡ răng sứ.

2.5 Tính thẩm mỹ

Trong quá trình niềng răng, nếu bạn sử dụng mắc cài kim loại có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ của hàm răng, nhưng sau chỉnh nha thì hàm răng của bạn sẽ trở nên thẳng tắp, đều đẹp. Còn bọc răng sứ cho 2 răng cửa hô sẽ nhanh chóng có hàm răng đạt tính thẩm cao.

Xem thêm: Người cười hở lợi sướng hay khổ

Niềng răng mắc cài kim loại ảnh hưởng đến thẩm mỹ

Niềng răng mắc cài kim loại ảnh hưởng đến thẩm mỹ khi niềng

2.6 Tuổi thọ sử dụng

Răng sứ cao cấp sẽ có tuổi thọ từ 10 – 20 năm tùy vào chế độ chăm sóc răng của từng người chứ không như răng thật có thể sử dụng trọn đời. Hơn nữa kết quả niềng răng cũng có thể duy trì lâu dài.

3. Chi phí điều trị 2 răng cửa hô và to theo từng phương pháp

Bảng giá các phương pháp niềng răng cửa bị hô hiện nay:

CHỈNH NHA

ĐƠN VỊ

MỨC GIÁ (ĐỒNG)

Niềng răng mắc cài kim loại 3M Mỹ

Trọn gói

25.000.000

Niềng răng mắc cài tự buộc 3M Mỹ

Trọn gói

35.000.000

Niềng răng mắc cài sứ 3M Mỹ

Trọn gói

45.000.000

Niềng răng trong suốt Hàn Quốc

Trọn gói

60.000.000 – 80.000.000

Niềng răng trong suốt Invisalign Mỹ

Trọn gói

80.000.000 – 140.000.000

Chi phí bọc răng sứ sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn. Giá các loại răng sứ như sau:

RĂNG SỨ THẨM MỸ

MỨC GIÁ (ĐỒNG/RĂNG)

Chụp sứ kim loại thường Cr – co

1.200.000

Chụp sứ titan

2.400.000

Chụp toàn sứ KATANA (Nhật) – BH 7 năm

4.000.000

Chụp toàn sứ Ceramill (Đức) – BH 7 năm

5.000.000

Chụp toàn sứ HT Smile (Đức) – BH 7 năm

6.500.000

Chụp toàn sứ EMAX – BH 10 năm

8.000.000

Để biết chính xác tình trạng răng miệng của mình cũng như mức độ phù hợp của các phương pháp điều trị 2 răng cửa hô thì bạn nên đến trực tiếp Nha khoa Trẻ. Tại đây có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm sẽ thăm khám và tư vấn chi tiết cho bạn. Dịch vụ thăm khám cho khách hàng niềng răng và làm răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa Trẻ hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể yên tâm thực hiện.

Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website