NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: T2 – T6: 8:30 – 18:30, T7 – CN: 8:00 – 18:00 – Hotline: 0901.334.334 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Trường hợp nào cần niềng răng Invisalign?

Niềng răng Invisalign là phương pháp chỉnh nha giúp khắc phục hàm răng khuyết điểm một cách hiệu quả. Với công nghệ hiện đại của Mỹ, phương pháp này đảm bảo tính thẩm mỹ cao so với niềng răng mắc cài. Vậy trường hợp nào cần niềng răng Invisalign? Bài viết dưới đây của Nha Khoa Trẻ sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này!

Trường hợp nào cần niềng răng Invisalign

Trường hợp nào cần niềng răng Invisalign?

1. Niềng răng Invisalign là gì?

Niềng răng Invisalign không sử dụng mắc cài mà sử dụng khay niềng để nắn chỉnh hàm răng, giúp răng dịch chuyển từ từ đến đúng vị trí trên khung hàm.

Khay niềng Invisalign được thiết kế bằng chất liệu trong suốt, mỏng và ôm sát vào hàm răng. Mỗi khay niềng được đặt làm riêng theo từng khung hàm của bệnh nhân. Trong suốt quá trình điều trị sẽ có khoảng 25 – 45 khay niềng.

Niềng răng trong suốt Invisalign sử dụng loại khay niềng hàng đầu của Mỹ. Với công nghệ độc quyền, các chuyên gia Invisalign của Mỹ sẽ trực tiếp sản xuất khay niềng cho tất cả các quốc gia trên thế giới. Mỗi bệnh nhân sẽ có một thông số kỹ thuật riêng được gửi đến trung tâm invisalign, sau đó các chuyên gia sẽ chế tác ra các khay niềng riêng biệt phù hợp với từng người.

2. Trường hợp nào cần niềng răng Invisalign?

Với công nghệ hiện đại, niềng răng Invisalign được nghiên cứu để khắc phục nhiều khuyết điểm trên hàm răng. Nhiều ca bệnh khó cũng được phương pháp này chữa trị một cách hiệu quả và không gây đau đớn. Vậy trường hợp nào cần niềng răng Invisalign? Dưới đây những trình trạng sai lệch răng và khớp cắn cụ thể:

Những trường hợp cần niềng răng Invisalign

Răng hô (răng vẩu)

Là một trong những dạng sai lệch khớp cắn, mức độ sai lệch giữa khung răng trên và dưới gây mất cân đối và kém duyên. Nếu nghiêm trọng có thể gây khó khăn trong việc ăn uống. Vì vậy, cần sớm niềng răng trong suốt Invisalign để cải thiện tình trạng này.

Răng móm (khớp cắn ngược)

Trường hợp nào cần niềng răng Invisalign cũng được chỉ định đối với răng móm phức tạp. Răng móm là dạng sai khớp cắn khá nghiêm trọng, biểu hiện là cung hàm dưới phủ ngoài cung hàm trên ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Nếu tình trạng móm là do sai lệch của răng thì bạn nên niềng răng Invisalign để nắn chỉnh răng hiệu quả.

Răng lệch lạc

Răng mọc chen chúc, mọc lệch ra khỏi khung hàm gây mất thẩm mỹ, sai lệch khớp cắn. Tình trạng này cần được khắc phục sớm để tránh các bệnh lý như sâu răng và viêm nướu. Khi tiến hành phục hình răng, bạn cần nhổ răng để điều chỉnh lại khung hàm.

Răng thưa

Khi đó, răng mọc cách xa nhau trên cung hàm. Tùy thuộc vào mức độ khít hay kẽ hở giữa các răng mà bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng nặng hoặc nhẹ. Khi cười, hàm răng lộ nhiều khe hở gây mất thẩm mỹ, mất tự tin trong giao tiếp. Trong trường hợp này, niềng răng Invisalign sẽ là phương pháp hữu hiệu cải thiện hàm răng của bạn.

Xem thêm: 

Niềng răng trong suốt có đau không?

Niềng răng Invisalign mất bao lâu?

3. Lưu ý khi niềng răng Invisalign

3.1 Đeo máng chỉnh nha

Khác với niềng răng mắc cài, khay niềng Invisalign rất dễ tháo lắp giúp bạn thuận tiện trong việc ăn uống và vệ sinh. Nhưng điều này cũng khiến cho bạn quên mất phải đeo khay niềng. Hãy nhớ đeo khay đủ 22h/ngày để tránh răng bị sai lệch và rút ngắn thời gian chỉnh nha.

3.2 Theo dõi lịch trình chỉnh nha

Khi niềng răng Invisalign, bạn sẽ phải thường xuyên thay khay niềng sau vài tuần. Bác sĩ sẽ lên lịch thăm khám và bạn cần đến tái khám đúng lịch hẹn để thay khay và theo dõi tình trạng dịch chuyển răng của bạn.

Tái khám đúng hẹn khi niềng răng Invisalign

Tái khám đúng hẹn khi niềng răng Invisalign

3.3 Khi không đeo khay niềng hãy để chúng vào hộp đựng

Khay niềng Invisalign rất dễ bị nhiễm vi khuẩn nếu bạn không để chúng ở những nơi sạch sẽ. Hơn nữa, khay niềng có màu trong suốt nên rất dễ bị mất. Vì vậy, bạn nên để khay niềng vào hộp đựng khi không sử dụng bảo vệ chúng.

3.4 Vệ sinh răng miệng và khay niềng

Bạn cần đảm bảo răng miệng sạch sẽ trong suốt quá trình niềng răng Invisalign bằng cách vệ sinh 2 lần/ngày. Đồng thời, đừng quên vệ sinh khay niềng Invisalign mỗi khi tháo ra nhé!

3.5 Đeo hàm duy trì

Sau khi kết thúc niềng răng, bạn nên đeo hàm duy trì để tránh lệch lạc, di chuyển các răng.

Xem thêm: Niềng răng Invisalign có nhổ răng không?

Khay niềng Invisalign có thể tháo lắp dễ dàng

Khi bạn điều trị tại phòng khám, các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn trường hợp nào cần niềng răng Invisalign để đạt hiệu quả cao. Nhưng bạn cũng nên nắm rõ một số kiến thức liên quan để có được quyết định đúng đắn khi lựa chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp cho mình nhé!

 

Tác giả:
Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website