NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: T2 – T6: 8:30 – 18:30, T7 – CN: 8:00 – 18:00 – Hotline: 0901.334.334 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Trồng răng Implant cho răng số 6 – Giải pháp phục hình tối ưu nhất

Trồng răng Implant cho răng số 6 – Giải pháp phục hình tối ưu nhất

Bất kỳ một chiếc răng nào trên cung bị tổn thương hay gãy rụng đều gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, đặc biệt là đối với các răng hàm lớn số 6, số 7. Mất răng số 6 sẽ cần phục hình ngay tức thì để duy trì chức năng ăn nhai và ngăn chặn biến chứng nguy hiểm. Và phương pháp phục hình được khuyến khích thực hiện là trồng răng Implant cho răng số 6. Vậy lợi ích khi trồng răng Implant là gì? Chi phí trồng răng Implant cho răng số 6 là bao nhiêu?

Trồng răng Implant cho răng số 6 – Giải pháp phục hình tối ưu nhất

Trồng răng Implant cho răng số 6 – Giải pháp phục hình tối ưu nhất

1. Trồng răng Implant như thế nào?

Hiện nay có 2 phương pháp trồng răng cố định được ứng dụng là cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Nhưng cầu răng sứ phải mài 2 răng kế cận nên làm tăng nguy cơ mất thêm răng thật, hơn nữa phương pháp này cũng không thể ngăn ngừa biến chứng tiêu xương hàm. Do đó, cầu răng sứ không phải lựa chọn hoàn hảo để phục hình răng bị mất, đặc biệt là chiếc ăn nhai quan trọng như răng số 6.

Đối với các trường mất răng số 6 thì bác sĩ đều khuyến khích trồng răng Implant để phục hình với răng Implant có cấu tạo như 1 chiếc răng thật. Răng Implant bao gồm trụ Implant (chân răng), khớp nối Abutment và mão răng sứ (thân răng).

Trụ Implant được làm từ Titanium an toàn, lành tính với cơ thể sẽ được bác sĩ cấy ghép trực tiếp vào xương hàm của người bệnh. Chờ một thời gian khi trụ răng tích hợp hoàn toàn với xương hàm thì sẽ tiến hành lắp mão răng sứ bên trên. Thời gian cấy trụ Implant diễn ra trong khoảng 20 – 30 phút nhưng thời gian chờ trụ Implant ổn định thì cần tới 4 – 6 tháng.

Do kỹ thuật này tương đối phức tạp nên yêu cầu cao về sức khỏe người bệnh cũng như tay nghề điều trị của bác sĩ. Vậy nên tốt nhất là bạn hãy đến nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, xác định khách hàng có đủ điều kiện sức khỏe để trồng răng Implant.

Trồng răng Implant cần cấy ghép trụ titan trực tiếp vào xương hàm

Trồng răng Implant cần cấy ghép trụ titan trực tiếp vào xương hàm

2. Tại sao mất răng số 6 cần trồng răng Implant phục hình?

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình hiện đại nhất hiện nay và được rất nhiều khách hàng lựa chọn để trồng răng số 6. Trồng răng Implant cho răng số 6 sẽ khắc phục được hoàn toàn các nhược điểm của cầu răng sứ với những ưu điểm vượt trội như sau:

Khôi phục chức năng ăn nhai toàn diện

Với trụ titan nằm vững chắc trong xương hàm sẽ giúp giữ vững mão răng sứ bên trên. Khi đó, chiếc răng sau phục hình sẽ có khả năng ăn nhai tốt, nghiền nát thức ăn hiệu quả như răng thật.

Ngăn chặn được tình trạng tiêu xương, tụt lợi

Phương pháp duy trình có thể phòng ngừa tiêu xương hàm chính là trồng răng Implant cho răng số 6. Khi đó, các biến chứng liên quan khác như xô lệch hàm, tụt lợi,… đều sẽ được ngăn chặn tối ưu. 

Không xâm lấn các răng kế cận

Khác với cầu răng sứ phải mài kế cận là răng số 5 và số 7 thì cấy ghép Implant thực hiện độc lập tại vị trí mất răng. Như vậy sẽ giúp bảo tồn răng thật tối ưu, không gây tác động tiêu cực cho răng bên cạnh. Đặc biệt phù hợp với trường hợp trồng răng Implant số 7 vì nếu làm cầu răng thì chỉ có 1 răng kế cận (răng số 6) làm trụ nâng đỡ cầu răng. 

Răng Implant bền chắc, tuổi thọ lâu dài

Răng Implant rất bền vững vì trụ titan nằm sâu dưới xương hàm và đã được cố định vững chắc. Răng Implant có thể sử dụng lâu dài với tuổi lên tới 25 năm, thậm chí có thể sử dụng suốt đời nếu được chăm sóc tốt.

Xem thêm: 

Sau khi nhổ răng bao lâu thì cấy Implant được?

Thực hiện cấy ghép Implant tức thì như thế nào?

Răng Implant có cấu trúc như răng thật, có độ bền chắc tốt

Răng Implant có cấu trúc như răng thật, có độ bền chắc tốt

3. Mất răng số 6 lâu năm có trồng răng Implant được không?

Mặc dù các trường hợp mất răng đều được khuyến cáo nên trồng răng tức thì nhưng nhiều người chủ quan hoặc chưa đủ điều kiện nên trì hoãn việc trồng răng Implant. Vậy nếu trồng răng Implant cho răng số 6 bị mất lâu năm thì có được không? hiệu quả không?

Thực tế, với công nghệ hiện đại như hiện nay thì việc trồng răng khi bị mất răng lâu năm hoàn toàn có thể thực hiện được. Tuy nhiên cần xem xét đến điều kiện về sức khỏe răng miệng để đảm bảo trồng răng Implant an toàn, không biến chứng.

Thông thường, những trường hợp mất răng lâu năm đều xảy ra hiện tượng tiêu xương hàm, xương hàm bị suy giảm về mật độ và kích thước sẽ không thể giữ vững trụ răng. Lúc này bác sĩ sẽ chỉ định ghép xương, nâng xoang để khôi phục xương hàm sau đó mới tiến hành cấy ghép Implant.

Trồng răng Implant cho răng số 6 bị mất lâu năm sẽ cần nhiều thời gian để điều trị và cũng tốn kém chi phí hơn. Nhưng đây sẽ là giải pháp tối ưu nhất để giúp khôi phục sức khỏe răng miệng cho người bệnh.

Tiêu xương hàm do mất răng lâu ngày cần ghép xương trước khi trồng răng Implant

Tiêu xương hàm do mất răng lâu ngày cần ghép xương trước khi trồng răng Implant

4. Trồng răng Implant cho răng số 6 giá bao nhiêu tiền?

Cấy răng Implant giá bao nhiêu phụ thuộc vào loại răng sứ và trụ Implant mà bạn lựa chọn. Mặc dù trồng răng Implant cho răng số 6 sẽ có mức giá cao hơn cầu răng sứ nhưng với nhiều ưu điểm đã kể trên thì đây là phương pháp được nhiều người tin dùng.

CẤY GHÉP IMPLANT ĐƠN VỊ MỨC GIÁ (ĐỒNG)
Trụ Hàn Quốc (bao gồm răng) 1 trụ 16.000.000
Trụ Mỹ (bao gồm răng) 1 trụ 19.000.000
Trụ Neodent Straumann (Brazil) (bao gồm răng) 1 trụ 29.000.000
Trụ Straumann BLX (Thụy Sĩ) (bao gồm răng) 1 trụ 59.000.000

Trồng răng Implant cho răng số 6 cần phải được thăm khám kỹ lưỡng và được chỉ định bởi bác sĩ có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Do đó, nếu chẳng may bị mất răng thì hãy đến địa chỉ trồng răng Implant uy tín để được điều trị tối ưu nhất, đảm bảo an toàn và tránh xa biến chứng.

Tác giả:
Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website