NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: T2 – T6: 8:30 – 18:30, T7 – CN: 8:00 – 18:00 – Hotline: 0901.334.334 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Trồng răng cho người già cách nào tốt nhất?

Trồng răng cho người già cách nào tốt nhất

Việc trồng răng cho người lớn tuổi là rất cần thiết để cải thiện khả năng ăn nhai thức ăn giúp giúp duy trì dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe toàn thân. Hiện nay có 3 phương pháp phục hình răng là hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép Implant, đâu là phương pháp trồng răng cho người già tốt nhất? Theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Trồng răng cho người già cách nào tốt nhất

Trồng răng cho người già cách nào tốt nhất?

1. Hiểu rõ về các phương pháp trồng răng cho người già hiện nay

Tình trạng mất răng tự nhiên thường xảy ra ở một độ tuổi nhất định, khi mà con người ở giai đoạn già đi, tốc độ lão hóa ngày càng nhanh khiến cho nướu và răng lỏng lẻo. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt hằng ngày của người lớn tuổi, đặc biệt là chức năng ăn nhai bị suy giảm đáng kể. Vì vậy, cần thực hiện trồng răng cho người già để khắc phục tình trạng này.

Để tìm được phương pháp trồng răng cho người già tốt nhất, trước hết bạn nên tìm hiểu 3 phương pháp trồng răng phổ biến hiện nay.

1.1 Hàm giả tháo lắp

Phục hình răng bằng hàm tháo lắp là phương pháp trồng răng cho người lớn tuổi khi bị mất nhiều hoặc cả hàm răng. Răng giả tháo lắp được làm bằng vật liệu nhựa nha khoa có độ cứng và dẻo phù hợp, nó có cấu tạo gồm 2 phần: hàm răng giả, nền nướu.

Đây là phương pháp trồng răng có giá thành thấp nhất hiện nay nên được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn sử dụng thì hàm giả sẽ xuất hiện hiện tượng lỏng lẻo, sai lệch với xương hàm nên buộc phải thay hàm giả mới. Hơn nữa, sử dụng hàm giả tháo lắp đòi hỏi bạn phải vệ răng thường xuyên cả hàm thật và hàm răng giả nên khá bất tiện.

Trồng răng cho người lớn tuổi cách nào tốt nhất

Hàm giả tháo lắp được sử dụng phổ biến để trồng răng cho người già

1.2 Cầu răng sứ

Phương pháp này sử dụng trong trường hợp mất 1 răng hoặc nhiều răng liên tiếp. Nhược điểm lớn nhất của cầu răng sứ là phải mài bớt cùi răng bên cạnh vị trí mất răng để làm trụ giữ vững cầu răng sứ. Vì vậy, nó đòi hỏi cùi răng phải khỏe mạnh, chắc chắn mới có thể làm cầu răng, mà ở người lớn tuổi các răng thường yếu, mất rất nhiều răng và có thể toàn hàm nên thường ít sử dụng phương pháp này.

Làm cầu răng sứ khắc phục tình trạng mất một răng

1.3 Trồng răng Implant

Cấy ghép Implant – phương pháp trồng răng hiện đại nhất sử dụng công nghệ cấy ghép trực tiếp trụ vào xương hàm thay thế cho chân răng đã mất, sau đó gắn mão răng sứ lên có một chiếc răng hoàn thiện giống hệt răng thật. Kỹ thuật trồng răng Implant hoàn toàn độc lập với những chiếc răng còn lại, răng Implant sẽ tự trụ vững trên cung hàm nhờ sự gắn kết, tích hợp của xương răng với trụ Implant.

Đặc biệt, đây là phương pháp trồng răng cho người già duy nhất loại bỏ được tình trạng tiêu xương, tụt lợi khi bị mất răng bởi lực ăn nhai tác động trực tiếp trên cung hàm, kích thích xương ổ răng giúp chúng không bị tiêu biến.

Phương pháp duy nhất tránh tiêu xương hàm là cấy ghép Implant

2. Trồng răng cho người già cách nào tốt nhất?

Với những ưu nhược điểm khác nhau, 3 phương pháp trồng răng cho người già ở trên sẽ phù hợp với từng tình trạng và điều kiện cụ thể từng người. Tuy nhiên phương pháp an toàn, hiệu quả nhất được các chuyên gia khuyên dùng là trồng răng Implant.

Trồng răng cho người lớn tuổi cách nào tốt nhất

Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng tốt nhất

Lý do được các đưa ra như sau:

  • Trồng răng Implant tránh được tình trạng tiêu xương cho người lớn tuổi.
  • Các trường hợp mất một răng, nhiều răng hay toàn hàm đều có thể trồng răng Implant
  • Cấu tạo răng cứng chắc đảm bảo ăn nhai thoải mái cho người sử dụng.
  • Tuổi thọ của răng Implant cao hơn nhiều so với các phương pháp trồng răng cho người già khác, có trường hợp sử dụng đến suốt đời.

Có thể thấy, ghép Implant là phương pháp trồng răng cho người già tối ưu nhất hiện nay. Khi đến nha khoa Trẻ để trồng răng, bạn sẽ được bác sĩ điều trị theo đúng quy trình chuẩn gồm 5 bước: Thăm khám và tư vấn, xây dựng kế hoạch điều trị, thực hiện cấy ghép Implant, phục hình răng sứ trên Implant và cuối cùng là tái khám.

Hơn hết, Nha Khoa trẻ đáp ứng được đầy đủ yêu cầu của một ca cấy ghép Implant an toàn và hiệu quả. Đó là đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, tay nghề cao, trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế và vật liệu cấy ghép Implant chính hãng. 

Xem thêm: Trồng răng có đau không? Nên trồng răng với phương pháp nào tốt nhất?

                     Trồng 3 răng liên tiếp: Giải pháp nào thích hợp nhất?

Trồng răng cho người lớn tuổi cách nào tốt nhất

Thực hiện trồng răng Implant với bác sĩ chuyên nghiệp và thiết bị hiện đại

Với những thông tin ở trên, các bạn đã hiểu rõ phương pháp trồng răng cho người già hiệu quả nhất và đưa ra được lựa chọn cho mình rồi chứ. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào thì đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Trẻ hoặc đến trực tiếp phòng khám để được tư vấn miễn phí nhé!

Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website