NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: T2 – T6: 8:30 – 18:30, T7 – CN: 8:00 – 18:00 – Hotline: 0901.334.334 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Tiêu xương hàm có trồng răng được không? Giải pháp nào phù hợp?

Tiêu xương hàm có trồng răng được không? Giải pháp nào phù hợp?

Những trường hợp mất răng lâu năm đều sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng. Trong đó có hiện tượng tiêu xương hàm làm suy giảm chức năng ăn nhai, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ khuôn mặt. Khi đó, phương pháp duy nhất giúp hạn chế tối đa biến chứng tiêu xương và duy trì sức khỏe răng miệng chính là trồng răng Implant. Nhưng liệu tiêu xương hàm có trồng răng được không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết ngay dưới đây.

Tiêu xương hàm có trồng răng được không? Giải pháp nào phù hợp?

Tiêu xương hàm có trồng răng được không?

1. Tiêu xương hàm có trồng răng được không?

Tiêu xương hàm hay còn gọi là tiêu xương ổ răng có thể xảy ra ở hàm trên hoặc hàm dưới và chủ yếu là do mất răng gây ra. Nếu mất răng nhưng không trồng răng lại thì sẽ khiến mật độ, chất lượng xương hàm bị suy giảm, nướu lợi bị teo lại và khiến khuôn chảy xệ, lão hóa sớm.

Do đó, bác sĩ khuyến cáo người bệnh nên trồng răng phục hình ngay sau khi mất răng, như vậy sẽ ngăn chặn được nhiều hậu quả nghiêm trọng. Trồng răng lúc này được thực hiện bởi một trong hai phương pháp là cầu răng sứ và cấy ghép Implant, nhưng cầu răng sứ không có khả năng ngăn chặn biến chứng tiêu xương hàm.

Đối với trường hợp mất răng lâu năm đã bị tiêu xương hàm thì sẽ gần phiền phức rất lớn cho việc trồng răng phục hình. Bởi phần xương hàm có nhiệm vụ rất quan trọng trong việc nâng đỡ và cố định các răng trên cung hàm. Vậy tiêu xương hàm có trồng răng được không?

Thực tế, khi xương hàm bị tiêu đi thì cấy ghép Implant cũng không mang lại hiệu quả và dễ bị thất bại. Khi đó, xương hàm không còn đủ thể tích và độ vững chắc để chống đỡ Implant và giúp trụ răng đứng vững trên cung hàm.

Trường hợp tiêu xương hàm nếu muốn trồng răng thì cần phải tiến hành ghép xương, nâng xoang để đảm bảo răng hàm đủ điều kiện để trồng răng Implant an toàn, không biến chứng.

Xem thêm: Nâng xoang trong cấy ghép Implant

Tiêu xương hàm sẽ khiến trồng răng thất bại

Tiêu xương hàm sẽ khiến trồng răng thất bại

2. Điều kiện xương hàm như nào mới có thể trồng răng?

Để quá trình trồng răng Implant diễn ra thuận lợi và đạt kết quả như mong muốn thì xương hàm cần đảm bảo tiêu chí về kích thước, xương đủ cứng, khỏe mạnh và không bị tổn thương hay viêm nhiễm.

Trường hợp xương hàm không đủ độ dày và mật độ xương thấp thì hiệu quả trồng răng Implant bị giảm đáng kể. Trong trường hợp nghiêm trọng còn làm ca trồng răng thất bại và gây ra biến chứng không mong muốn. Do đó, cần thăm khám kỹ lưỡng bởi bác sĩ có chuyên môn để đưa ra những chỉ định chính xác trong việc trồng răng hoặc ghép xương hàm.

Nếu tiến hành ghép xương hàm thì sẽ được thực hiện dựa trên mức độ phức tạp tăng dần của tình trạng tiêu xương hàm, có thể thực hiện ghép xương tự thân hoặc ghép xương nhân tạo.

  • Ghép xương tự thân: Là kỹ thuật sử dụng xương của người bệnh như mào chậu, khung xương hàm dưới vùng cằm để ghép vào vị trí xương hàm bị tiêu.
  • Ghép xương nhân tạo: Sử dụng những vật liệu ghép nhân tạo để cấy vào phần xương bị thiếu, những vật liệu này rất an toàn, không gây nguy hiểm cho cơ thể.

Xem thêm:

Người cao tuổi có cấy ghép Implant được không

60 tuổi cấy Implant được không? Các điều kiện an toàn

Cần ghép xương hàm trước khi trồng răng

Cần ghép xương hàm trước khi trồng răng

3. Trồng răng Implant – giải pháp tối ưu khi bị tiêu xương hàm

Như vậy, tiêu xương hàm có trồng răng được với phương pháp cấy ghép Implant hiện đại nhưng điều kiện tiên quyết là phải khôi phục xương hàm khỏe mạnh. Tùy vào mức độ tiêu xương hàm cũng như sức khỏe của người bệnh mà việc ghép xương có thể mất khoảng 6 tháng để lành thương và tích hợp hoàn toàn. Sau đó với có thể thuận lợi thực hiện cấy ghép Implant để khôi phục răng bị mất.

Răng Implant có cấu tạo tương tự như một chiếc răng thật bao gồm trụ Implant (chân răng), khớp nối Abutment, mão sứ (thân răng). Trụ Implant được gắn trực tiếp vào xương hàm nên có độ vững chắc cao, giúp duy trì áp lực nhai trên xương hàm nhờ đó ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm. Hơn nữa, trụ Implant được làm từ Titanium nên có rất an toàn, lành tính với cơ thể, độ tương thích sinh học cao.

Trồng răng Implant ngăn ngừa biến chứng tiêu xương hàm

Trồng răng Implant ngăn ngừa biến chứng tiêu xương hàm

Trồng răng Implant hay ghép xương hàm là kỹ thuật phức tạp có độ khó cao, do đó để đảm bảo an toàn thì người bệnh cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn địa chỉ trồng răng Implant uy tín để thực hiện. Với công nghệ nha khoa hiện đại và đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm trồng răng một cách an toàn, tối ưu nhất.

Tác giả:
Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website