NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: T2 – T6: 8:30 – 18:30, T7 – CN: 8:00 – 18:00 – Hotline: 0901.334.334 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Răng hàm nên bọc sứ loại nào tốt? Giá bao nhiêu?

Răng hàm nên bọc sứ loại nào tốt? Giá bao nhiêu?

Răng hàm nên bọc sứ loại nào tốt? Tùy vào vị trí răng cần bọc sứ mà các loại răng sứ được ưu tiên là khác nhau. Bởi nó được quyết định do chính chức năng của chiếc răng đó, răng cửa thì yêu cầu tính thẩm mỹ cao, trong khi đó răng hàm chỉ cần đảm bảo chức năng ăn nhai tốt. Trong bài viết này Nha khoa Trẻ sẽ làm rõ giải pháp bọc răng sứ cho răng cửa, hãy cùng theo dõi nhé!

Răng hàm nên bọc sứ loại nào tốt? Giá bao nhiêu?

Răng hàm nên bọc sứ loại nào tốt?

1. Trường hợp cần bọc răng sứ cho răng hàm

Bọc răng sứ là giải pháp thẩm mỹ nha khoa nhằm khắc phục các khiếm khuyết của răng về màu sắc và hình dáng. Các trường hợp can thiệp làm răng sứ phổ biến nhất khi hàm răng bị đục màu, răng thưa, răng hô nhẹ, răng sứt mẻ. Đối với các răng hàm thì sẽ được chỉ định bọc răng sứ cụ thể trong các trường hợp sau đây.

 • Răng hàm bị sâu ở kẽ răng, có lỗ hổng ở mặt nhai.
 • Răng hàm bị mòn cổ, có nhiều vết cắt do đánh răng sai cách.
 • Răng bị mẻ hoặc vỡ lớn không thể trám răng.
 • Răng đã chữa tủy không còn bền chắc, dễ vỡ.

Mục đích chung của hầu hết các trường hợp bọc răng sứ cho răng hàm là để bảo tồn răng thật, hạn chế nguy cơ mất răng sau này. Từ đó cũng sẽ giúp khôi phục chức năng ăn nhai cũng chính là chức năng quan trọng nhất của những chiếc răng hàm.

Khi thực hiện bọc răng sứ, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn răng hàm nên bọc sứ loại nào tốt và dự tính luôn mức chi phí cần thiết. Tùy thuộc vào nhu cầu, mong muốn của cá nhân mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn loại răng sứ phù hợp cho mình.

Cần bọc răng sứ cho răng sâu

Cần bọc răng sứ cho răng sâu

2. Các loại răng sứ phổ biến nhất hiện nay

Trước khi tìm hiểu chi tiết răng hàm nên bọc sứ loại nào tốt hãy cùng chúng tôi điểm qua các dòng răng sứ phổ biến nhất hiện nay. Cụ thể bao gồm răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ.

2.1 Răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại được ứng dụng đầu tiên trong lĩnh vực răng sứ thẩm mỹ. Hiện nay có 3 loại răng sứ kim loại được lựa chọn.

 • Răng sứ kim loại thường: Thành phần răng sứ có lớp lõi bên trong làm từ hợp kim và bên ngoài và lớp sứ trắng Ceramco III.
 • Răng sứ Titan: Là răng sứ hợp kim chế tác từ Niken-Cron là thành phần chính bên trong khung sườn nhưng có thể 4-6% thành phần Titanium. Bên ngoài khung sườn là lớp sứ trắng được phủ lên đảm bảo màu sắc thẩm mỹ tương tư răng thật.
 • Răng sứ kim loại quý: Là dòng răng sứ kim loại cao cấp có mức giá cao bởi có cấu tạo khung sườn bằng kim loại quý (Platin, vàng, Palladium). Bên ngoài vẫn là lớp men sứ trắng có màu sắc như răng thật, hoặc có thể phủ lớp kim loại quý lên bề mặt răng.

Mỗi loại răng sứ có những đặc điểm, giá thành khác nhau. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến quyết định răng hàm nên bọc sứ loại nào tốt. Tuy nhiên, xét về tính chất chung của các dòng răng sứ kim loại thì sẽ có những đặc điểm như sau:

 • Thành phần khung sườn làm răng kim loại và được phủ sứ bên ngoài.
 • Tính thẩm mỹ không cao vì dễ lộ sườn kim loại bên trong khi có ánh sáng chiếu vào, theo thời gian sẽ có hiện tượng đen chân răng.
 • Răng sứ kim loại có độ bền cao, khả năng chịu lực tốt.
Răng sứ kim loại thường và răng sứ kim loại quý

Răng sứ kim loại thường và răng sứ kim loại quý

2.2 Răng toàn sứ cao cấp

Tiếp đến là dòng răng sứ cao cấp – răng toàn sứ thế hệ mới có được cấu tạo từ 100% từ sứ nguyên khối, không có kim loại. Tùy vào từng loại răng toàn sứ mà vật liệu cũng như công nghệ sản xuất là khác nhau, do đó mà các loại răng toàn sứ có màu sắc, độ bền, giá thành không giống nhau.

Một số loại răng toàn sứ được ứng dụng rộng rãi trong nha khoa bao gồm: KATANA (Nhật), Ceramill (Đức), Emax, Lava Plus 3M,…

Dòng răng toàn sứ có đặc điểm nổi bật như sau:

 • Thẩm mỹ cao cho màu sắc như răng thật.
 • Khả năng chịu lực tốt.
 • Không gây dị ứng cho người dùng.

Xem thêm: 

Làm răng sứ mất bao lâu?

Làm răng sứ có đau không?

3. Răng hàm nên bọc sứ loại nào tốt?

Răng hàm nên bọc sứ loại nào tốt chắc chắn chưa có nhiều bạn đọc đưa ra được đáp án cho mình. Thực tế, khi thực hiện bọc răng sứ cho răng hàm thì răng sứ kim loại thường được ưu tiên hơn răng toàn sứ.

Lý do được đưa ra như sau:

 • Răng hàm không yêu cầu cao về thẩm mỹ như các răng cửa, răng nanh. Do đó khi bọc răng sứ cho răng hàm không quá đề cao về màu sắc trắng sáng của răng toàn sứ.
 • Răng hàm là răng ăn nhai chính nên khi phục hình cần đảm bảo độ cứng chắc, chức năng ăn nhai tốt. Răng sứ kim loại hoàn toàn đáp ứng được tiêu chí này và sẽ giúp khách hàng khôi phục được hiệu quả ăn nhai sau bọc sứ.
 • Răng sứ kim loại có mức giá thấp hơn khá nhiều so với răng toàn sứ. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến quyết định của khách hàng về việc răng hàm nên bọc sứ loại nào.
Bọc răng sứ kim loại cho răng hàm

Bọc răng sứ kim loại cho răng hàm

4. Làm răng sứ duy trì được bao lâu?

Bên cạnh câu hỏi “răng hàm nên bọc sứ loại nào” thì nhiều người cũng băn khoăn về tuổi thọ của răng sứ sau phục hình. Thời gian sử dụng răng sứ phụ thuộc vào nhiều yếu tố từ vật liệu răng sứ, kỹ thuật làm răng sứ và cách chăm sóc răng miệng của khách hàng.

Thông thường, nếu trong điều kiện phục hình thành công và chăm sóc răng đúng cách thì tuổi thọ của răng sứ có thể đạt tới 20 năm, thậm chí là hơn thế nữa.

Xem thêm: Răng tạm là gì? Tại sao cần gắn răng tạm khi làm răng sứ?

5. Giá bọc răng sứ thẩm mỹ là bao nhiêu?

Chi phí bọc răng sứ cho răng hàm hay bất kỳ một chiếc răng nào khác trên cung hàm được quyết định bởi vật liệu răng sứ mà bạn lựa chọn. Dưới đây là bảng giá chi tiết tại Nha khoa Trẻ, bạn có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn răng hàm nên bọc sứ loại nào.

PHỤC HÌNH RĂNG SỨ

ĐƠN VỊ

MỨC GIÁ (ĐỒNG)

Gắn lại chụp răng

1 răng

300.000

Chụp sứ kim loại thường Cr-Co

1 răng

1.200.000

Chụp sứ Titan

1 răng

2.400.000

Chụp toàn sứ KATANA (NHẬT) – BH 7 năm

1 răng

4.000.000

Chụp toàn sứ Ceramill (Đức) –  BH 7 năm

1 răng

5.000.000

Chụp toàn sứ Lava Plus 3M – BH 7 năm

1 răng

6.500.000

Chụp toàn sứ EMAX – BH 10 năm

1 răng

8.000.000

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ chi tiết những thông tin về vấn đề “răng hàm nên bọc sứ loại nào”, hy vọng sẽ giúp ích phần nào cho bạn đọc để đưa ra được quyết định đúng đắn cho mình. Để được tư vấn chi tiết cho tình trạng răng miệng của mình thì tốt nhất bạn hãy đến trực tiếp Nha khoa Trẻ Hà Nội để bác sĩ chuyên khoa thăm khám và giải đáp chính xác.

Tác giả:
Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website