NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: 8:30AM – 18:30PM – Hotline: 0963.333.844 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

[Giải – Đáp] Răng đã lấy tủy có niềng răng được không?

Răng đã lấy tủy có niềng răng được không?

Niềng răng cần tạo lực trên hệ thống khí cụ để kéo các răng dịch chuyển dần về vị trí cân đối và hài hòa trên cung hàm. Các răng phải đảm bảo đủ khỏe để có thể chịu được lực tác động trên răng mới giúp niềng răng đạt hiệu quả cao và không làm răng bị yếu đi. Vậy răng đã lấy tủy có niềng răng được không?

Răng đã lấy tủy có niềng răng được không?

Răng đã lấy tủy có niềng răng được không?

1. Răng đã lấy tủy có niềng răng được không?

Tình trạng sâu răng đã ăn vào tủy răng làm viêm nhiễm, chết tủy gây đau nhức kéo dài, ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của người bệnh. Hơn nữa, nếu để tình trạng viêm tủy nặng hơn sẽ lây lan sang các răng kế cận khiến chúng cũng có nguy cơ bị sâu hỏng theo. Chính vì vậy, trong trường hợp này bác sĩ sẽ chỉ định điều trị tủy, lấy tủy răng để khắc phục.

Nhưng sau khi lấy tủy răng có niềng răng được không? Thực tế, sau khi lấy tủy răng thì cấu trúc của răng cũng sẽ bị ảnh hưởng, không còn nguồn cung cấp dưỡng chất là tủy răng khiến răng yếu đi và dễ lung lay hơn.

Lúc này, răng có thể niềng được hay không sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào sức khỏe của chiếc răng đó. Trong quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ lưỡng để đánh giá răng đã lấy tủy có niềng được hay không.

Trong trường hợp răng đủ khỏe mạnh thì bác sĩ tiến hành niềng răng cho bạn, việc niềng răng lúc này chỉ cần đảm bảo kiểm soát lực phù hợp và quá trình chăm sóc cẩn thận thì vẫn sẽ đạt kết quả cao.

Răng đã lấy tủy có niềng răng được không phụ thuộc vào sức khỏe của chiếc răng đó

Răng đã lấy tủy có niềng răng được không phụ thuộc vào sức khỏe của chiếc răng đó

Trường hợp răng đã lấy tủy lâu ngày thì khả năng đáp ứng chỉnh nha là rất kém. Và để có thể tiến hành chỉnh nha niềng răng thì bạn cần thực hiện bọc răng sứ trước để phục hình răng bền vững và cứng chắc hơn. Nhờ đó, răng mới đủ khả năng để chịu lực kéo nắn chỉnh răng trên cung hàm.

Với các loại răng sứ cao cấp hiện nay thì sau bọc răng sứ bạn sẽ có được chiếc răng khỏe đẹp và trắng sáng như răng thật. Răng sứ có nhiều dải màu khác nhau nên việc bạn chỉ bọc một chiếc răng sứ cũng vẫn đảm bảo có một hàm răng đều màu.

2. Niềng răng đã lấy tủy cần lưu ý những gì?

Như đã nói ở trên thì răng đã lấy tủy có niềng răng được, tuy nhiên bạn cần đặc biệt lưu ý những vấn đề dưới đây để đảm bảo răng lấy tủy sau niềng vẫn bền đẹp.

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín:

Với những chiếc răng đã lấy tủy thì sẽ yếu hơn nhiều so với những chiếc răng khác. Do đó, mọi tác động trên răng sẽ có mức độ ảnh hưởng lớn hơn. Lúc này bạn cần lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín có bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm để có thể điều chỉnh lực tối ưu nhất, tránh tình trạng lực quá mạnh làm răng bị lung lay và gãy rụng.

Đồng thời nha khoa có thiết bị công nghệ hiện đại sẽ hỗ trợ bác sĩ thăm khám, lên kế hoạch điều trị chính xác nhất giúp giảm thiểu rủi ro khi niềng.

Lựa chọn nha khoa uy tín để niềng răng đã lấy tủy đạt hiệu quả cao nhất

Lựa chọn nha khoa uy tín để niềng răng đã lấy tủy đạt hiệu quả cao nhất

Chế độ chăm sóc răng miệng:

Răng đã lấy tủy cần được lưu ý hơn những chiếc răng khác trên cung hàm. Nên tránh dùng nhiều lực ăn nhai tại vị trí răng đã lấy tủy, hạn chế các đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh để không kích thích răng. Đồng thời, việc vệ sinh răng miệng cũng cần thực hiện nhẹ nhàng, không chải răng quá mạnh làm mòn răng đã điều trị tủy.

Nên thực hiện hàn răng hoặc bọc răng sứ cho răng đã lấy tủy nhằm tăng độ bền chắc cho răng. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp phù hợp nhất, đảm bảo thẩm mỹ và khả năng ăn nhai của răng.

Xem thêm: Các giai đoạn niềng răng cụ thể trong quá trình chỉnh nha

                    Những thay đổi trong giai đoạn niềng răng 3 tháng

Nên bọc răng sứ sau khi lấy tủy răng để răng tồn tại được lâu hơn

Nên bọc răng sứ sau khi lấy tủy răng để răng tồn tại được lâu hơn

Như vậy, Nha khoa Trẻ đã giải đáp cho bạn “răng đã lấy tủy có niềng răng được không”. Với răng đã điều trị tủy thì vẫn có thể niềng răng nhưng để đảm bảo an toàn và đạt được kết quả chỉnh nha tốt nhất thì cần phải được bác sĩ thăm khám và lên phác đồ điều trị dựa trên tình trạng răng của bạn. Do đó, bạn nên đến Nha khoa Trẻ – Nha khoa uy tín hàng đầu tại Hà Nội để được thăm khám và tư vấn miễn phí.

Nếu bạn băn khoăn không biết sau niềng răng bản thân sẽ thay đổi như thế nào thì bạn có thể tham khảo hình ảnh trước và sau của khách hàng Nha Khoa Trẻ: TẠI ĐÂY

Tác giả:
Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website