NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: T2 – T6: 8:30 – 18:30, T7 – CN: 8:00 – 18:00 – Hotline: 0901.334.334 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Quy trình bọc răng sứ như thế nào đảm bảo an toàn, hiệu quả

Quy trình bọc răng sứ như thế nào đảm bảo an toàn, hiệu quả

Bọc răng sứ là phương pháp phổ biến ở hầu hết các nha khoa, tuy nhiên để đảm bảo an toàn và hiệu quả thì cần phải được thực hiện theo đúng quy trình bọc răng sứ tiêu chuẩn. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu chi tiết từng bước trong quy trình bọc răng sứ để làm răng an toàn, không biến chứng nhé!

Quy trình bọc răng sứ như thế nào đảm bảo an toàn, hiệu quả

Quy trình bọc răng sứ như thế nào đảm bảo an toàn, hiệu quả

1. Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ giúp mang lại hàm răng đều đẹp tự nhiên, khôi phục chức năng ăn nhai, giúp cảm nhận hương vị thức ăn y như răng thật.

2. Bọc răng sứ áp dụng cho những đối tượng nào?

Răng sứ không chỉ giúp hàm răng đạt tính thẩm mỹ, khôi phục chức năng ăn nhai mà còn giúp bảo vệ răng thật chắc khỏe hơn. Dưới đây là các đối tượng có thể bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng khiếm khuyết:

  • Răng bị chết tủy, dễ gãy vỡ trong quá trình ăn nhai.
  • Răng sâu quá nhiều cũng cần bọc răng sứ, nhưng cần tiến hành điều trị tủy răng trước đó.
  • Răng bị sứt mẻ quá lớn, không thể hàn trám răng để khắc phục.
  • Các răng mọc lệch lạc, hô vẩu, thưa.
  • Răng bị ố màu quá nặng và không thể tẩy trắng.
Bọc răng sứ nên thực hiện trong các trường hợp răng sẫm màu, sứt mẻ

Bọc răng sứ nên thực hiện trong các trường hợp răng sẫm màu, sứt mẻ

2. Quy trình bọc răng sứ diễn ra như thế nào?

Quy trình bọc răng sứ diễn ra khá phức tạp và phải đảm bảo được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Khách hàng bọc răng sứ cần được thăm khám tỉ mỉ và có một kế hoạch điều trị chi tiết đảm bảo bọc răng sứ đạt kết quả cao nhất.

Sau đây là quy trình bọc răng sứ tại Nha khoa uy tín, chất lượng:

Bước 1: Thăm khám tổng quát và lên kế hoạch điều trị

Ở bước này bạn sẽ được bác sĩ thăm khám tổng quát và đánh giá tình trạng răng miệng của bạn. Trong trường hợp có răng sâu và viêm tủy thì cần chụp X-quang để chẩn đoán chính xác mức độ tổn thương của răng. Từ kết quả thăm khám cùng với ứng dụng phục hình kỹ thuật số, bác sĩ sẽ xây dựng kế hoạch bọc răng sứ và tư vấn chi tiết cho bạn loại răng sứ nào phù hợp nhất.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Vệ sinh răng miệng trước khi tiến hành bọc răng sứ nhằm loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn để ngăn ngừa biến chứng sau bọc răng sứ. Bác sĩ sẽ tiến hành lấy cao răng và điều trị triệt để các bệnh lý răng miệng.

Bước 3: Gây tê và mài cùi răng

Bước gây tê nhằm hạn chế đau nhức tối ưu cho bệnh nhân. Sau đó, tiến hành mài cùi răng với một tỷ lệ đã tính toán từ trước, đảm bảo không xâm lấn quá nhiều đến men răng và không làm tổn thương đến cấu trúc của răng.

Mài cùi răng phải đảm bảo tỷ lệ chính xác để hạn chế tác động đến cấu trúc của răng

Mài cùi răng phải đảm bảo tỷ lệ chính xác để hạn chế tác động đến cấu trúc của răng

Bước 4: Lấy dấu răng

Lấy dấu răng để tạo thiết kế và chế tác nên những mão răng sứ vừa vặn với răng đã mài cùi. Đạt độ chuẩn xác cao để không bị kênh cộm hay hở ở vị trí chân răng.

Bước 5: Gắn mão răng sứ

Trước khi gắn răng sứ thì bác sĩ sẽ kiểm tra thêm một lần nữa về độ sát khít, màu sắc sứ và hình dáng răng sứ. Sau đó, răng sứ sẽ được gắn tạm lên răng để khách hàng ăn uống và cảm nhận trong vòng 1 tuần, nếu mọi thứ bình thường thì bạn sẽ quay lại nha khoa để gắn răng sứ cố định.

Đến đây thì quy trình bọc răng sứ đã hoàn tất, tuy nhiên bạn vẫn nên đến nha khoa thăm khám định kỳ 6 tháng/lần để vệ sinh răng miệng, kiểm tra tình trạng răng sứ giúp tăng tuổi thọ của răng.

Xem thêm: 

Bọc răng sứ giá bao nhiêu?

Chia sẻ kinh nghiệm làm răng sứ

Nên khám răng định kỳ 6 tháng/lần sau bọc răng sứ

Nên khám răng định kỳ 6 tháng/lần sau bọc răng sứ

4. Các phương pháp bọc răng sứ phổ biến hiện nay

Hiện nay có 3 phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ và mỗi phương pháp sẽ áp dụng cho các trường hợp khác nhau. Cụ thể:

Làm mão sứ:

Mão sứ có lớp khung sườn và sứ phủ bên ngoài bao bọc hoàn toàn trên cùi răng thật. Phương pháp này được khuyến khích trong trường hợp răng sâu vỡ, sứt mẻ lớn.

Dán sứ Veneer:

Là kỹ thuật dán một mặt sứ khá mỏng trên răng, do đó chỉ thực hiện được trong các trường hợp răng bị sứt mẻ nhỏ, răng bị nhiễm màu hoặc trường hợp răng thưa.

Cầu răng sứ:

Sử dụng một dải cầu răng gồm ít nhất 3 mão răng sứ để bọc lên 2 cùi răng kế cận răng bị mất, giúp phục hình răng mất một cách nhanh chóng mà không cần phẫu thuật.

Xem thêm: Chuẩn bị trước khi bọc răng sứ – 6 lưu ý quan trọng nhất

Bọc răng sứ cho răng hô, ố màu đạt hiệu quả cao

Bọc răng sứ cho răng hô, ố màu đạt hiệu quả cao

Với những chia sẻ ở trên, Nha khoa Trẻ hy vọng các bạn đã hiểu rõ quy trình bọc răng sứ hiệu quả và hãy đặc biệt lưu ý lựa chọn cho mình một địa chỉ bọc răng sứ uy tín để được thực hiện an toàn, tránh xa biến chứng sau bọc sứ.

Tác giả:
Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website