NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: T2 – T6: 8:30 – 18:30, T7 – CN: 8:00 – 18:00 – Hotline: 0901.334.334 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Niềng răng móm như thế nào? Giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng móm như thế nào? Giá bao nhiêu tiền?

Răng móm là trường hợp sai khớp cắn khá phổ biến trong nha khoa, ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai và thẩm mỹ khuôn mặt, đồng thời gây ra nhiều bệnh lý răng miệng. Để cải thiện tình trạng này, bác sĩ khuyên bạn nên thực hiện niềng răng móm từ sớm. Cùng tìm hiểu Niềng răng móm như thế nào? Trong thời gian bao lâu? Giá bao nhiêu tiền? qua bài viết dưới đây nhé.

Niềng răng móm như thế nào? Giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng móm như thế nào? Giá bao nhiêu tiền?

1. Răng móm là gì?

Răng móm hay còn gọi là khớp cắn ngược là một dạng sai khớp cắn, trong đó có sự tương quan giữa hàm. Biểu hiện của răng móm trái ngược với cung hàm phát triển bình thường, cung răng hàm trên cụp sâu vào trong và cung răng hàm dưới đưa ra phía trước.

Có nhiều nguyên nhân gây móm răng, có thể do di truyền hoặc do những thói quen hàng ngày trong giai đoạn phát triển răng và xương hàm.

 • Do di truyền: Trong trường hợp ông bà, cha mẹ có biểu hiện móm răng thì con cái sinh ra cũng có gặp phải tình trạng tương tự (răng hàm trên kém phát triển hoặc xương hàm dưới phát triển quá mức).
 • Do thiếu răng: Răng cửa hàm trên nếu mọc chậm hoặc không mọc sẽ làm giảm chiều dài cung răng trên và cung răng hàm dưới trượt ra ngoài.
 • Do mất răng sớm: Mất răng cối sữa hàm dưới sớm cũng là nguyên nhân gây móm răng. Bởi tình trạng này làm răng hàm dưới trượt ra trước để thực hiện chức năng ăn nhai.
Mất răng cối sữa sớm có thể dẫn đến tình trạng móm răng

Mất răng cối sữa sớm có thể dẫn đến tình trạng móm răng

 • Do thay đổi nội tiết: Rối loạn chức năng tuyến yên làm sai lệch sự phát triển của xương hàm dưới.
 • Do vấn đề khớp: tình trạng lỏng lẻo dây chằng khớp thái dương hàm khiến hàm dưới dễ bị trước ra trước.
 • Do cơ môi: Nếu lưỡi hoạt động quá mức có thể đẩy hàm dưới ra trước, mất cân bằng cơ môi, má và lưỡi.

2. Niềng răng có hết móm không?

Sau khi đến nha khoa thăm khám, bác sĩ sẽ thăm khám kỹ lưỡng, xác định tình trạng răng móm, bác sĩ sẽ chỉ định kỹ thuật niềng răng móm hoặc phẫu thuật hàm kết hợp niềng răng. Thực hiện phương pháp nào còn phụ thuộc vào từng trường hợp, mức độ móm cụ thể ở mỗi khách hàng. 

2.1 Móm do răng 

Phương pháp niềng răng được áp dụng phổ biến trong nha khoa để điều trị các trường hợp răng hô, lệch lạc, sai khớp cắn và cả tình trạng răng móm (khớp cắn ngược). Tuy nhiên, niềng răng móm có hiệu quả không cần xem xét mức độ móm của răng và hàm, niềng răng chỉ được ứng dụng để điều trị các trường hợp móm do răng, có thể kết hợp thêm một số thủ thuật khác như nhổ răng, cắm minivis,…

Hình ảnh trước và sau khi niềng răng điều trị khớp cắn ngược tại Nha Khoa Trẻ

Hình ảnh trước và sau khi niềng răng điều trị khớp cắn ngược tại Nha Khoa Trẻ

2.2 Hàm móm niềng răng có hiệu quả không?

Phương pháp này được thực hiện đối với tình trạng móm do xương hàm dưới phát triển quá mạnh hoặc hàm trên kém phát triển. Bác sĩ sẽ tiến hành tiểu phẫu để can thiệp vào xương, điều chỉnh xương hàm trên và hàm dưới sao cho cân đối, đạt tỷ lệ tối ưu nhất.

Ngoài ra, một số trường hợp sẽ phải kết hợp phẫu thuật hàm móm với niềng răng để khắc phục tình trạng móm do xương hàm và các răng mọc lệch lạc. Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định niềng răng trước để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình phẫu thuật xương hàm sau này. 

3. Tác dụng của niềng răng móm

Hiệu quả của niềng răng sẽ đạt tối đa ở các trường hợp móm do răng, sau khi khắc phục răng móm sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

 • Khắc phục tình trạng móm toàn diện

Tình trạng móm được giải quyết hoàn toàn sẽ mang đến một hàm răng đẹp, khớp cắn cân đối. Khi đó, khuôn mặt sẽ đạt sự hài hòa, cân xứng với hiệu quả thẩm mỹ tối ưu. 

 • Kết quả niềng răng là vĩnh viễn

Với chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách, tuân thủ chỉ định đeo hàm duy trì của bác sĩ thì hiệu quả của niềng răng là vĩnh viễn. Không cần can thiệp nhiều lần như các phương pháp nha khoa thẩm mỹ khác. 

 • Cải thiện chức năng ăn nhai rõ rệt

Khớp cắn ngược ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng ăn nhai, ăn uống khá ăn cũng tác động xấu đến dạ dày. Sau niềng răng sẽ cải thiện hoàn toàn tình trạng này, đúng khớp cắn giúp ăn nhai hiệu quả. 

 • Cải thiện phát âm

Nếu trước đó bạn bị phát âm ngọng, nói không rõ chữ do sai khớp cắn thì sau chỉnh nha sẽ được cải thiện đáng kể. Từ đó sẽ giúp bạn tự tin giao tiếp trong công việc và cuộc sống. 

 • An toàn tuyệt đối, không tác động xấu đến hàm răng

Nhiều người lo ngại niềng răng làm răng yếu đi, làm hỏng men răng nhưng thực tế thì không phải như vậy. Dưới tác động tương đối nhịp nhàng của khí cụ chỉnh nha thì hàm răng sẽ nhanh chóng ổn định sau mỗi lần chịu lực. 

4. Các phương pháp chỉnh răng móm

Thời gian niềng răng móm trong bao lâu sẽ được quyết định trực tiếp bởi phương pháp niềng răng mà bạn lựa chọn. Ngoài ra, nó còn tùy thuộc vào mức độ răng móm ở mỗi người. Vì vậy, bạn nên thăm khám trực tiếp tại nha khoa để bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể về thời gian niềng răng móm cho bạn.

Niềng răng bằng mắc cài

Là phương pháp sử dụng khí cụ chỉnh nha bao gồm hệ thống mắc cài, dây cung để tạo lực siết kéo các răng móm về đúng vị trí trên cung hàm. Đây là khí cụ gắn cố định trên hàm răng và bạn sẽ phải đeo chúng trong suốt quá trình niềng răng. Bạn có thể lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài tự đóng/tự buộc hoặc niềng răng mắc cài sứ tùy vào nhu cầu của từng người. 

Niềng răng mắc cài kim loại và mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài kim loại và mắc cài sứ

Niềng răng móm trong suốt

Niềng răng trong suốt là phương pháp niềng răng hiện đại nhất hiện nay, sử dụng máng nhựa Invisalign được thiết kế riêng biệt, ôm sát thân răng của bệnh nhân tạo lực đẩy các răng. Khay niềng có màu sắc trong suốt và gần như vô hình nên khi đeo trên răng sẽ đạt tính thẩm mỹ cao, đồng thời tạo cảm giác thoải mái, không gây khó chịu khi đeo niềng.

Đặc biệt, niềng răng trong suốt Invisalign với khả năng kiểm soát lực tốt, dịch chuyển đồng đều răng 0,25mm/lần sẽ giúp niềng răng nhanh hơn. Theo nhiều nghiên cứu nha khoa thì thời gian niềng răng bằng Invisalign được rút ngắn từ 4 – 6 tháng so với niềng răng mắc cài.

Xem thêm: Niềng răng móm có phải nhổ răng không?

niềng răng móm như thế nào?

Niềng răng móm trong suốt nhanh chóng, đạt tính thẩm mỹ cao

5. Các giai đoạn niềng răng móm như thế nào?

Quy trình niềng răng móm gồm 6 bước, bao gồm từ khâu thăm khám đến khi kết thúc quá trình đeo niềng. Các bước niềng răng tuần tự như sau:

 • Bước 1: Khám và tư vấn tổng quát tình trạng răng miệng.
 • Bước 2: Chụp X-quang răng với máy CT 3D Conebeam, xác định tình trạng răng, cấu trúc xương hàm và lập phác đồ điều trị.
 • Bước 3: Lấy dấu răng, Scan răng 3D để sao lưu dấu răng và thiết kế khí cụ niềng răng phù hợp với từng khách hàng.
 • Bước 4: Gắn khí cụ là mắc cài hoặc đeo máng trong suốt cho người niềng. Trước đó cần lấy cao răng và vệ sinh răng miệng sạch. 
 • Bước 5: Chăm sóc răng miệng tại nhà theo chỉ dẫn của bác sĩ và tái khám định kỳ đúng lịch hẹn. 
 • Bước 6: Khi kết quả chỉnh răng móm đã ổn định, bác sĩ chỉ định tháo niềng và đeo hàm duy trì. 

6. Một số kinh nghiệm niềng răng móm

6.1 Thời gian niềng răng móm trong bao lâu?

Tùy vào tình trạng răng móm nặng hay nhẹ mà thời gian niềng có sự thay đổi. Trung bình một ca niềng răng cần từ 1 – 2 năm để hoàn tất, trường hợp phức tạp sẽ cần tới 3 năm. 

6.2 Niềng răng móm nhẹ bao nhiêu tiền?

Giá niềng răng móm bao nhiêu tiền có sự chênh lệch giữa các nha khoa khác nhau. Điều này là do chính sách giá niềng răng trọn gói hoặc chi phí thấp nhưng có nhiều phát sinh trong quá trình niềng răng. Đồng thời mức giá niềng răng còn phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ điều trị và thiết bị nha khoa có hiện đại hay không.

Tại Nha khoa Trẻ áp dụng chính sách trọn gói không phát sinh bất kỳ chi phí nào trong suốt quá trình chỉnh nha của bạn. Với đội ngũ bác sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn đã niềng răng thành công cho hàng trăm khách hàng, kết hợp với thiết bị niềng răng tân tiến sẽ mang đến kết quả chỉnh nha tốt nhất cho bạn. 

Dưới đây là bảng giá niềng răng móm tại Nha khoa Trẻ mà bạn tham khảo:

CHỈNH NHA

ĐƠN VỊ

MỨC GIÁ (ĐỒNG)

Niềng răng mắc cài kim loại 3M Mỹ

Trọn gói

25.000.000

Niềng răng mắc cài tự buộc 3M Mỹ

Trọn gói

35.000.000

Niềng răng mắc cài sứ 3M Mỹ

Trọn gói

45.000.000

Niềng răng trong suốt Invisalign Mỹ

Trọn gói

80.000.000 – 140.000.000

6.3 Chỉnh răng móm có phải nhổ răng không?

Niềng răng móm có thể phải nhổ răng trong các trường hợp nặng, răng thụt vào trong quá nhiều và gây sai lệch khớp cắn. Sẽ cần nhổ ít nhất là răng số 4 hoặc răng số 5, trường hợp có thêm răng số 8 mọc lệch, mọc ngầm thì cũng nên nhổ bỏ. 

6.4 Niềng răng có đau không?

Cũng tương tự như các trường hợp niềng răng khác, niềng răng khớp cắn ngược sẽ có cảm giác khó chịu trong những ngày đầu đeo khí cụ. Khi bạn đã làm quen với mắc cài trên răng thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn. 

Ngoài ra, trong những ngày siết răng để tạo lực kéo răng thì người niềng cũng có cảm giác ê ẩm và phải ăn cháo trong 1 vài ngày, nhưng sau đó sẽ thuyên giảm. 

6.5 Chỉnh răng móm thay đổi khuôn mặt?

Như đã nói ở trên, niềng răng giúp khuôn mặt hài hòa, đạt thẩm mỹ cao hơn. Cụ thể ở trường hợp chỉnh răng móm, khuôn mặt sẽ có sự thay đổi đáng kể. Hàm răng có thể khép lại một cách tự nhiên, mặt không còn bị “gãy”, cằm thon gọn hơn,…

7. Niềng răng móm ở đâu tốt tại Hà Nội?

Với sự lựa chọn khác nhau sẽ mang đến những kết quả khác biệt. Việc lựa chọn nha khoa để niềng răng cũng cần được lựa chọn kỹ càng để chỉnh nha an toàn, hiệu quả, nhanh chóng tránh “tiền mất tật mang”.

Để an tâm niềng răng và đạt kết quả cao, bạn có thể cân nhắc Nha khoa Trẻ – nha khoa chuyên sâu chỉnh nha tại Hà Nội.

 • Nha khoa đạt danh hiệu Platinum trong chỉnh nha Invisalign và được vinh danh khu vực Đông Nam Á tại hội nghị của Invisalign.
 • Các bác sĩ tốt nghiệp 100% đại học Y Hà Nội, giàu kinh nghiệm. Bác sĩ Hoàng – trưởng phòng khám Nha khoa Trẻ với nhiều thành tựu nổi bật, nhiều ca lâm sàng được ghi danh trên tạp chí uy tín, trang GLOBAL INVISALIGN GALLERY. 
 • Ứng dụng công nghệ hàng đầu thế giới trong tất cả các dịch vụ, trong chỉnh nha phải kể đến là máy chụp X-quang 3D Conebeam, máy Scan iTero, phần mềm Clincheck,…
 • Vật liệu chỉnh nha chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng bao gồm các loại mắc cài kim loại, sứ và máng trong suốt. 

Niềng răng móm ở đâu tốt tại Hà Nội

Niềng răng móm ở đâu tốt tại Hà Nội

Niềng răng móm ở đâu tốt tại Hà Nội

 

Trên đây là những thông tin về kỹ thuật niềng răng móm, hy vọng sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức hữu ích để cải thiện sức khỏe răng miệng của mình. Nếu cần thêm bất cứ thông tin gì về dịch vụ niềng răng hãy liên hệ ngay số hotline 0963 333 844 hoặc đến trực tiếp Nha khoa Trẻ để được thăm khám và tư vấn chi tiết.

Tác giả:
Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website