NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: 9AM – 7PM – Hotline: 0963.333.844 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Niềng răng hô mất bao lâu thì đạt kết quả?

Niềng răng hô mất bao lâu thì đạt kết quả?

Niềng răng hô mất bao lâu thì đạt kết quả?

Niềng răng hô mất bao lâu thì đạt kết quả như mong muốn? Tình trạng răng hô vẩu cần thực hiện niềng răng để giúp hai hàm cân đối, khớp cắn chuẩn, từ đó đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai tối ưu.

1. Niềng răng hô mất bao lâu thì xong?

Răng hô vẩu là tình trạng sai lệch răng và khớp cắn khá phổ biến. Khi thực hiện niềng răng hô thì bác sĩ sẽ cũng sẽ tiến hành các bước niềng răng thông thường bao gồm thăm khám, lấy mẫu hàm, chụp X-quang răng, sau đó mới tiến hành gắn khí cụ chỉnh nha để tạo lực xiết dịch chuyển răng về vị trí như mong muốn.

Niềng răng hô mất bao lâu thì đạt kết quả?

Niềng răng hô mất bao lâu thì đạt kết quả?

Theo các chuyên gia thì niềng răng hô mất bao lâu thường kéo dài khoảng 18 – 24 tháng, trường hợp răng hô phức tạp thì thời gian niềng răng dài hơn có thể lên tới 36 tháng. Thời gian của các ca niềng răng sẽ có sự chênh lệch đáng kể bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như độ tuổi, phương pháp áp dụng, tình trạng răng,… Để tìm hiểu chi tiết hơn thì bạn hãy tham khảo tiếp phần 2 của bài viết này nhé!

2. Thời gian niềng răng hô ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Dưới đây là 5 yếu tố tác động trực tiếp đến việc niềng răng hô mất bao lâu và có thể ảnh hưởng đến cả kết quả niềng răng của bạn.

2.1 Tình trạng răng hô nặng hay nhẹ

Niềng răng hô càng phức tạp thì càng cần tái khám nhiều lần, xiết lực trên răng nhiều lần để đảm bảo răng dịch chuyển đúng lộ trình. Hơn nữa, có thể phải thực hiện kết hợp với các kỹ thuật hỗ trợ khác như nhổ răng, nong hàm để tạo khoảng trống kéo các răng hô nhiều vào trong nên sẽ cần nhiều thời gian thực hiện hơn so với các trường hợp hô nhẹ.

2.2 Độ tuổi thực hiện niềng răng hô

Theo các chuyên gia thì độ tuổi niềng răng sẽ quyết định rất lớn đến việc niềng răng hô mất bao lâu. Bởi nếu thực hiện niềng răng hô ở trẻ nhỏ có cấu trúc chưa hoàn thiện thì sẽ dễ dàng nắn chỉnh răng và khớp cắn nên mang lại hiệu quả cao với thời gian được rút ngắn đáng kể. Trong khi đó, răng và xương hàm ở người trưởng thành đã cứng và ổn định nên niềng răng sẽ tốn nhiều thời gian và công sức hơn.

Tham khảo: Niềng răng cho trẻ khi nào là hợp lý nhất?

Niềng răng ở trẻ em sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn ở người lớn

Niềng răng ở trẻ em sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn ở người lớn

2.3 Phương pháp niềng răng hô

Niềng răng hô khi thực hiện niềng răng trong suốt Invisalign đã được chứng thực tính hiệu tối ưu với thời gian niềng răng nhanh chóng hơn nhiều so với niềng răng dạng truyền thống. Vậy nên việc bạn lựa chọn máng niềng trong suốt hay niềng răng mắc cài cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian niềng răng của bạn.

2.4 Tay nghề bác sĩ điều trị

Khi thực hiện niềng răng hô với một bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ giúp kiểm soát tốt các kỹ thuật niềng răng, từ đó hạn chế được những vấn đề phát sinh trong quá trình chỉnh nha và không cần nhiều thời gian để điều chỉnh lại.

2.5 Thiết bị, công nghệ niềng răng

Các thiết bị nha khoa ứng dụng trong dịch vụ niềng răng sẽ hỗ trợ bác sĩ trong việc chẩn đoán và điều trị tình trạng răng hô của bạn. Nếu thiết bị lạc hậu, kém chất lượng sẽ không thể cho kết quả chính xác tuyệt đối và khó nắm bắt được tiến triển dịch chuyển răng của bạn. Từ đó, hiệu quả niềng răng hô bị giảm đi đáng kể và làm thời gian niềng răng bị kéo dài.

Thiết bị nha khoa hiện đại sẽ hỗ trợ niềng răng đạt kết quả cao nhất

Thiết bị nha khoa hiện đại sẽ hỗ trợ niềng răng đạt kết quả cao nhất

3. Lời khuyên của nha sĩ khi thực hiện niềng răng hô

Để không phải băn khoăn về vấn đề niềng răng hô mất bao lâu cũng như để đạt kết quả tối ưu nhất thì bạn hãy lưu ý những vấn đề sau đây:

  • Nếu có dấu hiệu hô dù nặng hay nhẹ ở trẻ nhỏ thì bố mẹ cũng nên cho bé đến nha khoa thăm khám ngay lập tức để có hướng điều trị phù hợp. Niềng răng sớm cho trẻ em có thể điều chỉnh được cả những sai lệch ở xương hàm và phòng ngừa răng sai lệch nặng gây ra nhiều vấn đề răng miệng khi trưởng thành.
  • Lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện niềng răng đảm bảo các yếu tố về tay nghề bác sĩ điều trị, thiết bị nha khoa hiện đại. Như vậy mới giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi chỉnh nha dù thực hiện trong thời gian dài, hạn chế được tình trạng đau nhức răng và những rủi ro khiến niềng răng không thành công hoặc niềng răng bị kéo dài thời gian.
  • Dù thực hiện pháp niềng răng nào cũng cần tuân thủ theo chỉ dẫn của nha sĩ về chế độ chăm sóc răng miệng khi niềng. Không nên ăn các thực phẩm quá dai, quá cứng, vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng để tránh bong mắc cài và phải tiến hành điều chỉnh. Tái khám đúng lịch hẹn để điều chỉnh lực xiết trên răng, đảm bảo răng dịch chuyển đúng lộ trình.
Vệ sinh răng niềng đúng cách để tránh bung tuột mắc cài

Vệ sinh răng niềng đúng cách để tránh bung tuột mắc cài

Tóm lại, niềng răng hô mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố chủ quan và khách quan. Đây là một quá trình dài đòi hỏi bạn phải thật sự kiên trì, hãy lựa chọn nha khoa uy tín để giao phó hàm răng, nụ cười của mình và bạn sẽ sớm sở hữu hàm răng đẹp và chuẩn khớp cắn.

Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website