NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: T2 – T6: 8:30 – 18:30, T7 – CN: 8:00 – 18:00 – Hotline: 0901.334.334 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Mất răng nhưng không trồng lại có ảnh hưởng gì không?

Mất răng vĩnh viễn là tình trạng nhiều người gặp phải, có thể do va đập dẫn đến gãy rụng hoặc nhiều nguyên nhân khác. Khi đó, nếu không trồng răng lại sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề răng miệng và thẩm mỹ. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ mất răng nhưng không trồng lại có ảnh hưởng gì không để quyết định có trồng răng hay không nhé!

mất răng nhưng không trồng lại có ảnh hưởng gì không?

Mất răng gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng

1. Mất răng hàm giảm thẩm mỹ khuôn mặt

Khi mất răng, trên khung hàm sẽ có một khoảng trống gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ trên khuôn mặt của bạn. Nhất là khi răng bị mất là răng cửa và răng nanh, vị trí dễ lộ ra nhất. Điều đó khiến bạn thiếu tự tin trong giao tiếp, ngại nói chuyện cười đùa.

Đồng thời việc có khoảng trống trên hàm cũng khiến cho các răng khác có xu hướng nghiêng dần về vị trí mất răng dẫn đến xô lệch. Như vậy, hàm răng sẽ càng mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến vẻ đẹp của khuôn mặt.

Do đó, nếu mất răng bạn nên nhanh chóng tìm cho mình một giải pháp trồng răng thích hợp để tái tạo những chiếc răng đã mất, giúp bạn xinh đẹp trở lại và tự tin hơn trong giao tiếp thường ngày.

mất răng nhưng không trồng lại có ảnh hưởng gì không?

Mất răng nanh làm giảm thẩm mỹ khuôn mặt

2. Mất răng lâu ngày làm tiêu xương hàm

Mất răng nhưng không trồng lại có ảnh hưởng đến xương hàm nếu bạn để lâu ngày. Bởi phần mô xương ở vị trí mất răng sau một khoảng thời gian sẽ có thể tiêu biến do không hoạt động ăn nhai. Việc tiêu xương khiến má bị hóp, nhiều trường hợp giống răng móm nên ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ khuôn mặt. Gây hiện tượng lão hóa, già nua trước tuổi làm người bệnh mặc cảm.

Theo các chuyên gia nha khoa, xương hàm có thể tiêu biến 60% chỉ sau 6 tháng. Vì vậy việc mất răng nhưng không trồng lại có ảnh hưởng nghiêm trọng đến xương hàm và bạn cần trồng răng sớm để tránh tình trạng này.

Xem thêm: Bao nhiêu tuổi thì có thể trồng răng Implant?

mất răng nhưng không trồng lại có ảnh hưởng gì không?

Tiêu xương hàm do mất răng nhưng không trồng lại gây lão hóa, già nua trước tuổi

3. Chức năng ăn nhai kém

Việc mất răng làm giảm chức năng ăn nhai của toàn hàm do vị trí mất răng không thể ăn nhai được nữa. Việc cắn sẽ thức ăn sẽ trở nên khó khăn, không thể nhai được thức ăn cứng hoặc dai, nhai thức ăn cũng sẽ không được kỹ càng. 

Khi đó, thức ăn đi xuống dạ dày khiến hệ thống tiêu hóa hoạt động gấp nhiều lần mới có thể hấp thụ được. Điều này làm cho hệ thống tiêu hóa chịu ảnh hưởng nghiêm trọng.

4. Gây ra các bệnh lý răng miệng khi mất răng nhưng không trồng lại

Khi hàm răng có khoảng trống việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên khó khăn hơn. Nếu không chú ý thức ăn rất dễ bám dính vào răng gây ra hôi miệng, sâu răng.

Ngoài ra, khi đánh răng rất có thể làm tổn thương đến nướu tại vị trí mất răng gây ra chảy máu, viêm nha chu, nhiễm trùng.

mất răng nhưng không trồng lại có ảnh hưởng gì không?

Chải răng có thể làm tổn thương đến nướu khi mất răng nhưng không trồng lại

5. Gây phát âm sai khi giao tiếp

Tình trạng này thường xảy ra khi mất răng nhưng không trồng lại làm ảnh hưởng đến giao tiếp hàng ngày. Khi nói chuyện, người bị mất răng cửa sẽ phát âm không được tròn vành, rõ chữ, lâu dần hình thành nên thói quen nói ngọng.

Xem thêm: 5 lưu ý khi cấy ghép Implant nhất định phải biết

                     3 phương pháp trồng răng phổ biến nhất hiện nay

Như vậy, mất răng nhưng không trồng lại có nhiều ảnh hưởng không tốt, đặc biệt là các tình trạng tiêu xương và ảnh hưởng chức năng ăn nhai cần được khắc phục sớm. Hãy đến địa chỉ trồng răng uy tín để nhanh chóng lấy lại hàm răng khỏe – hàm răng đẹp cho mình nhé!

Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website