NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: T2 – T6: 8:30 – 18:30, T7 – CN: 8:00 – 18:00 – Hotline: 0901.334.334 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Giải đáp tất tần tật thắc mắc về “lắp răng Implant”

Lắp răng Implant là một trong những phương pháp phục hình răng được khách hàng yêu thích và sử dụng phổ biến nhất ở nước ta trong những năm gần đây. Vậy kỹ thuật lắp răng Implant là gì? Giá bao nhiêu? Lắp răng Implant có đau không và kỹ thuật này phù hợp với những tình trạng răng như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây.

Giải đáp tất tần tật thắc mắc về "lắp răng Implant"

Lắp răng Implant – phương pháp phục hình răng được khách hàng yêu thích

1. Lắp răng Implant là gì?

Lắp răng Implant hay còn được gọi là cấy ghép/cắm/trồng răng Implant. Đây là công nghệ trồng răng hiện đại giúp khôi phục một hay nhiều chiếc răng đã bị mất ở trên cung hàm bằng cách sử dụng chân răng nhân tạo để thay thế. Giải pháp lắp răng Implant không chỉ mang lại hiệu quả về tính thẩm mỹ mà còn giúp hạn chế quá trình bị tiêu xương hàm và đảm bảo chức năng ăn nhai giống với răng thật.

Hiện nay, để khắc phục tình trạng răng đã mất có nhiều giải pháp khác nhau. Tuy nhiên, lắp Implant vẫn được đánh giá là giải pháp đáp ứng được độ bền, sự an toàn và hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

Cấu tạo của răng Implant gồm có 3 phần:

  • Trụ Implant được làm từ chất liệu Titanium được đặt vào xương hàm ở vị trí mất răng.
  • Mão răng sứ: Có hình dáng giống với răng thật và mang lại chức năng tương đương với răng thật.
  • Khớp nối Abutment: Là phần ở giữa có vai trò kết nối trụ Implant với mão răng sứ.

Cấu tạo của răng Implant gồm 3 phần kết nối liền mạch với nhau

2. Cần bao nhiêu thời gian để hoàn thành quá trình lắp răng Implant?

Quá trình trồng răng Implant mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: mật độ xương hàm, tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân, loại trụ Implant, tay nghề của bác sĩ,… Thông thường, để cấy thành công 1 trụ Implant chỉ mất khoảng 30 – 60 phút.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện cấy ghép chính thức thì bệnh nhân sẽ trải qua một quãng thời gian dài khoảng 6 – 14 tuần để trụ có thể tích hợp với xương hàm. Trong thời gian này, bác sĩ sẽ gắn răng tạm trên Implant để bệnh nhân có thể sinh hoạt như bình thường. Cho đến khi trụ Implant đã tích hợp vào xương và nướu thì bác sĩ mới tiến hàng bọc mão sứ theo tỉ lệ chuẩn với hàm răng đã tính toán trước đó và hoàn tất quá trình lắp răng Implant.

Như vậy, đối với một bệnh nhân có xương hàm tốt, mật độ xương hàm đảm bảo, vị trí trồng ở nơi thuận lợi, răng ít chịu áp lực ăn nhai sẽ mất nhiều nhất 2 tháng để hoàn thành quá trình trồng răng Implant.

Thời gian trồng/lắp răng Implant sẽ kéo dài hơn đối với những bệnh nhân đã bị tiêu xương hay thiếu xương do mất răng lâu năm. Bởi khả năng giữ vững trụ không tốt, cần nhiều thời gian để phục hình hơn và cần thêm thời gian để tiến hàng ghép xương hay nâng xoang trước khi cắm Implant.

Xem thêm: So sánh làm cầu răng sứ và trồng răng Implant loại nào tốt

3. Trồng/Lắp răng Implant có bền không?

Trồng răng Implant được bao lâu là vấn đề mà tất cả các khách hàng có ý định cấy ghép Implant đều quan tâm. So với hàm giả tháo lắp thì trồng răng Implant được đánh giá là phương pháp có tuổi thọ nổi bật hơn hẳn, ít nhất sẽ là 20 năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu được chăm sóc cẩn thận.

Trồng răng Implant mang lại hiệu quả cao cả về công dụng, tính thẩm mỹ và độ bền

Tuy nhiên, để lắp răng Implant đạt được độ bền tối ưu nhất, bên cạnh chế độ chăm sóc răng miệng khoa học thì bạn sẽ cần tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng. Kỹ thuật trồng răng Implant có thể quyết định đến hơn 50% tuổi thọ của Implant. Chính vì vậy, trước khi bắt đầu lắp răng Implant thì bạn hãy chắc chắn rằng mình đã tìm hiểu thật kỹ lưỡng đơn vị nha khoa mà bạn làm dịch vụ nhé!

4. Lắp răng Implant có đau không?

Lắp răng Implant có đay hay không sẽ phụ thuộc nhiều vào tâm lý và cơ địa của người bệnh. Trong quá trình cấy ghép răng bác sĩ sẽ sử dụng thuốc tê nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sẽ không đau trong quá trình thực hiện. Liều lượng thuốc tê được sử dụng sẽ căn cứ vào thể trạng của mỗi bệnh nhân nên bạn hãy yên tâm và giữa cho mình một tráng thái thoải mái nhất có thể nhé.

Bên cạnh đó, với sự phát triển của công nghệ, các trang thiết bị hiện đại hỗ trợ bác sĩ trong quá trình lắp răng Implant sẽ giúp hạn chế sự tác động đến các răng, các mô xung quanh và các dây thần kinh. Nhờ vậy mà quá trình trồng răng trở nên nhẹ nhàng và không còn khó chịu nữa.

5. Giá lắp răng Implant là bao nhiêu?

Lắp răng Implant là phương pháp phục hình răng tiên tiến có kỹ thuật phức tạp đòi hỏi các bác sĩ phải có tay nghề cao cùng hệ thống máy móc hiện đại.

Giá lắp răng Implant là bao nhiêu phụ thuộc và số răng cấy ghép là bao nhiêu, chất liệu trụ Implant như thế nào,… Giá trồng/lắp Implant ở mỗi nha khoa cũng khác nhau tuỳ thuộc vào chất lượng dịch vụ, hệ thống máy móc có hiện đại hay không.

Bạn có thể tham khảo giá trồng răng Implant của Nha khoa Trẻ trong bảng giá dưới đây:

Phẫu thuật cấy ghép Implant

Đơn vị

Mức giá (Đồng)

Trụ Osstem Hàn Quốc

1 trụ

12.000.000

Trụ Dentium Mỹ

1 trụ

15.000.000

Trụ Straumann Mỹ

1 trụ

25.000.000

All – on 4 (bao gồm hàm)

1 ca

150.000.000 – 200.000.000

All – on 6 (bao gồm hàm)

1 ca

180.000.000 – 230.000.000

Ghép xương + mài xương

1 đơn vị

6.000.000

Nâng xoang kín/hở

1 ca

3.000.000 – 5.000.000

Xem thêm: 4 Điều kiện để trồng răng Implant an toàn, tránh biến chứng nguy hiểm

                      Hướng dẫn sử dụng hàm giả tháo lắp và vệ sinh đúng cách

Mỗi loại trụ cấy ghép Implant sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Dựa vào tình trạng răng hiện tại của bệnh nhân, nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi người. Vậy nên, nếu bạn đang có nhu cầu lắp răng Implant để phục hình lại răng đã mất, hãy đến ngay Nha khoa Trẻ để được kiểm tra và tư vấn loại trụ phù hợp với bạn nhất nhé!

Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website