NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: T2 – T6: 8:30 – 18:30, T7 – CN: 8:00 – 18:00 – Hotline: 0901.334.334 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

[Cập nhật] Giá làm răng sứ Titan bao nhiêu tiền?

Giá làm răng sứ Titan bao nhiêu tiền?

Hiện nay có rất nhiều dòng răng sứ để phục hình răng thẩm mỹ. Trong đó răng sứ Titan là loại sứ được khách hàng lựa chọn khá nhiều. Vậy giá làm răng sứ titan bao nhiêu tiền? Răng sứ titan có tốt không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết.

Giá làm răng sứ Titan bao nhiêu tiền?

Giá làm răng sứ Titan bao nhiêu tiền?

1. Răng sứ titan là gì?

Răng sứ titan thuộc dòng răng sứ kim loại, gồm 2 bộ phận là khung sườn bằng hợp kim bên trong và lớp sứ bên ngoài. Thành phần hợp kim có chứa 4 – 6% Titanium nên rất nhẹ và có độ bền chắc cao. Hơn nữa, răng sứ Titan rất lành tính và ít bị kích ứng khi sử dụng đồ nóng hoặc lạnh nên giúp người dùng ăn nhai thoải mái hơn.

Khi trồng răng sứ Titan, bác sĩ sẽ cần mài cùi răng để gắn mão răng sứ lên trên. Phương pháp này sẽ tác động một phần đến lớp men răng bên ngoài nên chỉ được khuyến khích thực hiện trong các trường hợp sau:

  • Răng bị nhiễm màu nặng không thể thực hiện tẩy trắng được.
  • Răng bị vỡ, sứt mẻ làm ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai.
  • Răng sâu hỏng nặng, chết tủy.
  • Răng bị thưa kẽ nhiều dẫn đến tình trạng lệch khớp cắn.

Còn các trường hợp răng lộn xộn, khấp khểnh, hô móm thì nên bảo tồn răng tối ưu bằng cách niềng răng nắn chỉnh các răng về vị trí cân đối trên cung hàm thay vì bọc răng sứ.

Phục hình răng sứ cho các răng sứ mẻ

Phục hình răng sứ cho các răng sứ mẻ

2. Bọc răng sứ titan có tốt không?

Mặc dù răng sứ Titan là răng sứ kim loại nhưng lại hoàn toàn phù hợp với những người bị dị ứng kim loại. Nó có tính tương thích sinh học cao nên có khả năng thích nghi tốt trong môi trường khoang miệng mà không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe cơ thể. Đối với răng có buông tủy lớn cũng được bác sĩ khuyến khích nên sử dụng loại răng sứ Titan để đảm bảo hiệu quả sau phục hình.

Khi sử dụng các răng sứ titan bạn có thể ăn nhai và cảm nhận thức ăn như răng thật mà không lo gãy vỡ răng sứ. Thông thường một chiếc răng Titan có thể tồn tại trong khoang miệng trung bình là 10 năm nhưng vẫn có thể sử dụng lâu hơn nữa nếu được chăm sóc tốt.

Tuy nhiên, răng sứ titan vẫn có một số hạn chế và chất lượng không tốt bằng các loại răng sứ toàn sứ:

  • Hợp chất kim loại có thể bị tác động của axit trong môi trường nước bọt và vi khuẩn trong khoang miệng dẫn đến hiện tượng đen viền nướu. Nếu sử dụng lâu có thể làm răng sứ kim loại bị đen, bị đổi màu. 
  • Răng sứ Titan không có màu trắng trong như răng toàn sứ mà có màu trắng đục. Do đó, nó thường được sử dụng để phục hình cho các răng hàm phía trong.
Sau thời gian dài sử dụng răng sứ titan có thể làm đen viền nướu

Sau thời gian dài sử dụng răng sứ titan có thể làm đen viền nướu

3. Làm răng sứ titan giá bao nhiêu tiền?

Giá làm răng sứ titan bao nhiêu sẽ dao động tùy thuộc vào phương pháp thực hiện là bọc răng sứ, cầu răng sứ hay trồng răng Implant. Đồng thời nó cũng khác nhau phụ thuộc vào số lượng răng bạn muốn phục hình.

Đối với bọc răng sứ và cầu răng sứ thì mức giá làm răng chịu chi phối hoàn toàn bởi giá của mão răng sứ. Mão răng sứ Titan có giá là 2.400.000 đồng/răng, đây là mức khá thấp so với nhiều loại răng sứ khác như KATANA, Ceramill, HT Smile,… Bạn có thể tham khảo bảng giá bọc răng sứ dưới đây để dễ dàng so sánh được mức giá làm răng sứ Titan với các loại răng sứ khác.

RĂNG SỨ

ĐƠN VỊ

MỨC GIÁ (ĐỒNG)

Răng sứ kim loại thường Cr – Co

1 răng

1.200.000

Răng sứ titan

1 răng

2.400.000

Răng sứ KATANA (Nhật) – BH 7 năm

1 răng

4.000.000

Răng sứ Ceramill (Đức) – BH 7 năm

1 răng

5.000.000

Răng sứ HT Smile (Đức) – BH 7 năm

1 răng

6.500.000

Răng sứ Emax – BH 10 năm

1 răng

8.000.000

Xem thêm: Răng sứ Đức có mấy loại?

Còn đối với phương pháp trồng răng Implant thì mức giá trồng răng sứ phần lớn là phụ thuộc vào các loại trụ Implant. Dưới đây là bảng giá trụ Implant chi tiết mà bạn có thể tham khảo:

TRỒNG RĂNG IMPLANT

ĐƠN VỊ

MỨC GIÁ (ĐỒNG)

Trụ Hàn Quốc

1 trụ

12.000.000

Trụ Dentium Mỹ

1 trụ

15.000.000

Trụ Straumann Mỹ

1 trụ

25.000.000

Ghép xương + Mài xương

1 đơn vị

6.000.000

Nâng xoang kín/hở

 

3.000.000 – 5.000.000

Mức giá làm răng sứ Titan sẽ có sự chênh lệch giữa các nha khoa khác nhau. Khi cân nhắc giá tại các nha khoa bạn cũng nên lưu ý đến tay nghề bác sĩ thực hiện và thiết bị nha khoa. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả phục hình cũng như giúp ngăn ngừa các biến chứng làm răng sứ về sau.

Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website