NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: T2 – T6: 8:30 – 18:30, T7 – CN: 8:00 – 18:00 – Hotline: 0901.334.334 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

[Tư vấn] Dán sứ răng khấp khểnh có được không?

[Tư vấn] Dán sứ răng khấp khểnh có được không?

Kỹ thuật dán răng sứ Veneer được ứng dụng để khắc phục một số khiếm khuyết của hàm răng về mặt hình thể, màu sắc của răng. Từ đó sẽ giúp khách hàng sở hữu hàm răng đều đẹp, trắng sáng tự nhiên với thẩm mỹ cao. Nhưng liệu dán sứ răng khấp khểnh có được không? Giải pháp nào tốt? Cùng Nha khoa Trẻ đi tìm hiểu ngay nhé!

[Tư vấn] Dán sứ răng khấp khểnh có được không?

[Tư vấn] Dán sứ răng khấp khểnh có được không?

1. Răng khấp khểnh là gì? Gây ảnh hưởng như thế nào?

Răng khấp khểnh với các răng mọc không đều, mọc sai vị trí và bị lệch phương hướng. Răng mọc lệch ra ngoài hoặc vào trong, răng mọc xoay hoặc chen chúc vào nhau.

Răng khấp khểnh sẽ dễ làm sai lệch khớp cắn, không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn khiến việc vệ sinh răng răng miệng khó khăn. Các răng mọc khấp khểnh, mọc lệch lạc trên cung hàm sẽ tạo thành nhiều khe giắt thức ăn giữa các răng và rất khó để làm sạch. Khi đó sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu.

Các trường hợp đã bị sai khớp cắn, khi ăn nhai lực tác động không được phân tán đều dần làm các răng yếu đi. Các răng tiếp khớp với nhau không đều làm giảm hiệu quả ăn nhai, nghiền nát thức ăn. Nghiêm trọng hơn có thể làm ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm, gây đau khớp, mỏi cơ hàm.

Nhiều người chú trọng đến thẩm mỹ của hàm răng và tìm kiếm giải pháp khắc phục răng khấp khểnh. Dán răng sứ cho răng khấp khểnh là phương pháp mà nhiều người cân nhắc để khắc phục tình trạng này.

Răng khấp khểnh gây sai lệch khớp cắn

Răng khấp khểnh gây sai lệch khớp cắn

2. Kỹ thuật dán răng sứ Veneer là gì?

Dán răng sứ Veneer sử dụng một mặt sứ siêu mỏng khoảng 0,2 – 0,6mm để dán lên bề mặt răng thông qua một loại keo dán sứ chuyên dụng. Đảm bảo mặt sứ ôm vừa khít thân răng một cách tự nhiên, đạt thẩm mỹ.

Phương pháp này chỉ cần mài một lớp mỏng trên răng thật, một số trường hợp dán răng sứ không mài răng mà chỉ chà nhám bề mặt răng để tạo độ bám dính cho mặt sứ Veneer. Đây là phương pháp thẩm mỹ răng dành cho những người không muốn mài nhiều răng khi phục hình mà vẫn sở hữu hàm răng trắng sáng tự nhiên.

3. Dán sứ răng khấp khểnh có được không?

Khác với bọc sứ phải mài răng khá nhiều thì dán sứ Veneer chỉ tác động 10% lên bề mặt răng. Tuy nhiên, vì mặt dán sứ rất mỏng nên không phải trường hợp răng khấp khểnh nào cũng có thể dán sứ được. Để dán sứ cho răng khấp khểnh thì răng gốc của khách hàng cần đáp ứng các tiêu chí dưới đây.

  • Răng khấp khểnh, lệch lạc nhẹ không quá 2mm.
  • Men răng không bị xin màu quá nghiêm trọng.
  • Răng khấp khểnh nhưng phải có khớp cắn tốt, nếu sai khớp cắn không thể thực hiện dán sứ.
  • Người có tật xấu nghiến răng gây ảnh hưởng nặng nề đến hàm răng thì cần điều trị và kiểm soát trước khi dán sứ.

Xem thêm: 

Dán sứ veneer loại nào tốt nhất?

Dán sứ veneer Emax giá bao nhiêu?

Dán răng sứ với các trường hợp răng khấp khểnh nhẹ

Dán răng sứ với các trường hợp răng khấp khểnh nhẹ

4. Giải pháp tối ưu cho răng khấp khểnh?

Thực tế, dán sứ Veneer không phải là giải pháp được ưu tiên khi phục hình các răng khấp khểnh, lệch lạc. Đặc biệt là các trường hợp hàm răng bị lệch khớp cắn, hàm trên hàm dưới mất cân đối.

Để giải quyết triệt để tình trạng này, bác sĩ khuyến cáo khách hàng nên niềng răng thẩm mỹ để nắn chỉnh hàm răng thẳng đều, đạt khớp cắn lý tưởng. Niềng răng cho răng khấp khểnh, răng chen chúc hay thậm chí là các trường hợp sai khớp cắn như khớp cắn ngược, khớp cắn sâu,… đều sẽ mang lại kết quả cao. Khắc phục hoàn toàn được các vấn đề về thẩm mỹ, chức năng ăn nhai và ngăn ngừa các vấn đề răng miệng khác.

Hơn nữa, niềng răng hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì đến răng thật, không mài răng nên bảo vệ răng tối đa. Bác sĩ sẽ dùng các khí cụ chỉnh nha để tác động lực lên răng, giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn. Khi các răng đã được sắp xếp thẳng đều, ngay ngắn trên cung hàm là hoàn tất quá trình chỉnh nha.

Niềng răng - giải pháp tối ưu cho răng khấp khểnh

Niềng răng – giải pháp tối ưu cho răng khấp khểnh

Tùy vào tình trạng răng miệng mỗi người, phương pháp điều trị khác nhau mà thời gian niềng răng có sự chênh lệch. Trung bình thời gian niềng sẽ cần từ 18 – 24 tháng, có thể nhanh hơn đối với các trường hợp răng lệch lạc nhẹ. Dù mất khá nhiều thời gian chỉnh nha nhưng kết quả nhận được sẽ hoàn toàn xứng đáng, một hàm răng thật khỏe mạnh với tuổi thọ sử dụng vĩnh viễn.

Để được tư vấn cụ thể hơn về giải pháp dán sứ cho răng khấp khểnh hay niềng răng, bạn vui lòng liên hệ với bác sĩ chuyên khoa tại Nha khoa Trẻ. Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề cao và trang thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn có quá trình thăm khám thoải mái và điều trị an toàn.

Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website