NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: T2 – T6: 8:30 – 18:30, T7 – CN: 8:00 – 18:00 – Hotline: 0901.334.334 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Bọc răng sứ không mài là gì? Có tốt không? Giá bao nhiêu?

Bọc răng sứ không mài giá bao nhiêu tiền?

Bọc răng sứ thẩm mỹ chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều người, đây là phương pháp nha khoa thẩm mỹ khắc phục các khiếm khuyết trên răng hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều người e ngại việc sử dụng phương pháp này bởi nó cần mài răng làm tác động đến cấu trúc của răng. Đây cũng lý do phương pháp bọc răng sứ không mài ra đời để đảm bảo đồng thời cả tính thẩm mỹ và an toàn cho con người. Vậy bọc răng sứ không mài là gì? Bọc răng sứ không mài giá bao nhiêu tiền?

Bọc răng sứ không mài giá bao nhiêu tiền?

Bọc răng sứ không mài giá bao nhiêu tiền?

1. Bọc răng sứ không cần mài răng có được không?

Trên thực tế, mài răng là kỹ thuộc bắt buộc để có thể thực hiện bọc răng sứ. Theo các bác sĩ tại phòng khám Nha khoa Trẻ, điều này sẽ giúp răng thật có tỷ lệ phù hợp cũng như đảm bảo diện tích tiếp xúc để mão sứ tồn tại trên khung hàm. Qua đó, răng sứ sau khi lắp sẽ cân đối, sát khít và hạn chế cộm cấn hay các ảnh hưởng xấu khác.

Điểm khác nhau ở đây thể hiện rõ ở tỷ lệ mài răng cũng như phương pháp khách hàng lựa chọn. Với bọc răng sứ truyền thống, răng vĩnh viễn sẽ được mài toàn bộ bề mặt răng để tạo trụ đỡ cho mão sứ ở trên. Còn với dán sứ Veneer, bác sĩ chỉ xử lý nhẹ phần bề mặt răng bên ngoài để loại bỏ vi khuẩn và đảm bảo độ bám dính.

2. Bọc răng sứ không mài là gì?

Bọc răng sứ không mài thực chất là tên gọi khác của dán sứ Veneer. Với phương pháp này, bác sĩ chỉ cần xử lý lớp men răng tương đối mỏng ở ngoài cùng với độ dày 0,3-0,8 mm, thậm chí nhiều trường hợp không cần mài. Sau đó, bác sĩ sẽ phủ lên bề mặt răng một lớp sứ mỏng với hình dáng, màu sắc như răng thật.

Mặt dán sứ mỏng nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ trên răng

Mặt dán sứ mỏng nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ trên răng

3.  3 ưu điểm nổi bật khi bọc răng sứ không mài 

Dưới đây là 3 ưu điểm nổi bật bạn đọc cần biết khi lựa chọn phương pháp này

3.1 Bảo toàn tối đa răng thật 

Dán sứ Veneer là phương pháp bọc sứ không cần mài răng quá nhiều khi chỉ cần xử lý một lớp men răng mỏng ở trên cùng. Không xâm lấn răng quá nhiều đồng nghĩa với việc cấu trúc răng không bị ảnh hưởng và điều này cũng sẽ hạn chế tối đa việc vi khuẩn tấn công.

Bên cạnh đó, tủy răng cũng sẽ được bảo vệ tuyệt đối, hạn chế rủi ro cho sức khỏe răng miệng sau này. Quá trình thực hiện bọc sứ không cần mài răng quá nhiều và giảm thiểu tối đa tình trạng ê buốt, đau nhức về sau. 

Xem thêm: Bọc răng sứ 2 răng cửa bao nhiêu tiền?

3.2 Khả năng tương thích về mặt sinh học cao

Mặt dán sứ Veneer được chế tác từ sứ nguyên chất nên đảm bảo lành tính và không gây kích ứng cho răng miệng. Khách hàng hoàn toàn yên tâm sẽ không gây dị ứng hay đen viền nướu theo thời gian như bọc răng sứ kim loại. Hoạt động ăn nhai cũng vô cùng thoải mái khi mặt sứ Veneer tương đối mỏng.

3.3 Đảm bảo về mặt thẩm mỹ và độ bền

Tính thẩm mỹ chắc chắn là tiêu chí quan trọng khi bạn quan tâm đến bọc răng sứ không cần mài. Độ trong hay màu sắc của răng sứ tương tự với răng thật nên có thể hạn chế được rất nhiều khuyết điểm của răng. Tuổi thọ trung bình của phương pháp này sẽ dao động từ 8 đến trên 10 năm nếu thực hiện chăm sóc tốt.

Bọc răng sứ không mài giảm thiểu rủi ro khi mài răng

Bọc răng sứ không mài giảm thiểu rủi ro khi mài răng

4. Trường hợp áp dụng bọc răng sứ không mài 

Trên thực tế, dán sứ Veneer không dành cho tất cả đối tượng. Dưới đây là những trường hợp cụ thể được các bác sĩ tại phòng khám Nha khoa Trẻ chỉ định có thể thực hiện phương pháp này.

4.1 Răng bị nhiễm màu

Những cá nhân hút thuốc lá nhiều, nhiễm Tetracycline, nhiễm Flouride,… sẽ khiến răng bị ố vàng hay xuất hiện đốm trắng gây mất thẩm mỹ. Nếu việc dùng thuốc kháng sinh hay tẩy trắng răng đều không đem lại tác dụng thì dán sứ Veneer sẽ là giải pháp đáng quan tâm nhằm cải thiện tình trạng thẩm mỹ răng miệng.

4.2 Răng bị mẻ, nứt vỡ nhẹ

Bọc răng sứ 4 răng cửa không mài khi răng bị sứt mẻ mức độ nhẹ vẫn còn phần lớn thân răng, mòn cổ răng hay tổn thương trên bề mặt răng. Phương án này sẽ khắc phục tạm thời tình trạng nứt vỡ và giúp bệnh nhân có thể ăn nhai được bình thường, đảm bảo tính thẩm mỹ.

4.3 Răng thưa kẽ, không đồng đều

Nếu răng bạn quá mỏng, bạn nên lựa chọn bọc sứ không cần mài răng để bảo toàn răng vĩnh viễn. Những chiếc răng sau khi bọc sẽ trở nên dày hơn mà không bị quá thô kệch hay gây vâu. Tuy nhiên, thưa răng hay hở kẽ ở mức độ nhẹ thì mới đem lại hiệu quả tối ưu, hình dáng răng đúng như mong muốn.

4.4 Răng có độ lệch lạc nhẹ

Theo các bác sĩ tại phòng khám Nha khoa Trẻ, dán sứ Veneer rất phù hợp với cá nhân có răng lệch lạc nhẹ hay những chiếc răng bị thụt vào trong. Phương pháp này sẽ làm tăng độ dày của răng và khiến khung hàm trở nên đều đặn hơn hẳn. 

5. Quy trình làm răng sứ không mài răng 

Sau khi đã nắm rõ được bọc răng sứ không mài là gì, xin mời bạn đến với quy trình thực hiện dán sứ veneer dưới đây.

  • Bước 1: Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng và đưa ra chỉ định có nên bọc răng sứ không mài không. Nếu có thể bọc, khách hàng sẽ được tư vấn loại răng sứ cũng như màu sắc răng phù hợp.
  • Bước 2: Bác sĩ tiến hành vệ sinh răng miệng để đảm bảo sạch khuẩn trong quá trình thực hiện. Bệnh nhân cũng được gây tê để cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình thực hiện.
  • Bước 3: Bác sĩ tiến hành chà và mài nhẹ phần men răng theo tỷ lệ đã được tính toán từ trước. Một số trường hợp dán sứ Veneer thậm chí không cần mài răng.
  • Bước 4: Khách hàng được lấy dấu răng để chế tác mặt dán sứ và hẹn lịch tái khám.
  • Bước 5: Bác sĩ tiến hành dán răng sứ và điều chỉnh, kiểm tra lại lần cuối sao cho mặt dán khít sát và kết thúc quy trình.

6. Bọc răng sứ không mài giá bao nhiêu tiền?

Như vậy, điểm khác biệt lớn nhất giữa hai phương pháp bọc răng sứ thông thường và bọc răng sứ không mài đó chính tỷ lệ mài răng thật. Đối với bọc răng sứ không mài bạn sẽ hoàn toàn loại bỏ được lo lắng mài răng có đau không, mài răng có ảnh hưởng gì không.

Ngoài ra, một vấn đề nữa mà nhiều người quan tâm đến kỹ thuật này chính là bọc răng sứ không mài giá bao nhiêu tiền. Mức chi phí này sẽ có sự chênh lệch giữa các nha khoa bởi bác sĩ thực hiện, thiết bị hỗ trợ và vật liệu bọc răng sứ là khác nhau.

Đồng thời, giá bọc răng sứ còn phụ thuộc vào loại răng sứ mà bạn muốn phục hình. Dưới đây là bảng giá công khai của Nha khoa Trẻ về các loại răng sứ:

RĂNG SỨ THẨM MỸ

MỨC GIÁ (ĐỒNG/RĂNG)

Chụp toàn sứ KATANA (Nhật) – BH 7 năm

4.000.000

Chụp toàn sứ Ceramill (Đức) – BH 7 năm

5.000.000

Chụp toàn sứ HT Smile (Đức) – BH 7 năm

6.500.000

Chụp toàn sứ EMAX – BH 10 năm

8.000.000

Mặc dù yếu tố chi phí được người dùng quan tâm hơn cả nhưng thực tế bọc răng sứ không mài có an toàn hay không lại phụ thuộc hoàn toàn vào nha khoa mà bạn thực hiện. Do đó, hãy ưu tiên lựa chọn nha khoa có bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, thiết bị hỗ trợ hiện đại và vật liệu răng sứ chính hãng. Với một mức giá có thể cao hơn nhưng đảm bảo an toàn và hiệu quả cho kết quả bọc răng sứ thì vẫn rất xứng đáng.

Nha khoa Trẻ là địa chỉ bọc răng sứ uy tín luôn được khách hàng đánh giá cao bởi các yếu tố trên. Đồng thời chi phí bọc răng sứ không mài tại nha khoa cũng rất hợp lý nên được khách hàng tin tưởng và lựa chọn rất nhiều. Bạn cũng nên Nha khoa Trẻ để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn miễn phí, từ đó bạn sẽ biết chính xác đâu là nha khoa uy tín để bạn gửi gắm nụ cười của mình.

Tác giả:
Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website