NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: T2 – T6: 8:30 – 18:30, T7 – CN: 8:00 – 18:00 – Hotline: 0901.334.334 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Bọc răng sứ cho răng sâu có cần thiết không?

Bọc răng sứ cho răng sâu có cần thiết không?

Câu hỏi bọc răng sứ cho răng sâu có cần thiết không là thắc mắc của hầu hết bệnh nhân mắc bệnh lý sâu răng. Bởi vì trong nha khoa còn một phương pháp điều trị răng sâu khác là trám răng và cũng rất hiệu quả nhưng không phải trường hợp nào cũng áp dụng được. Bài viết dưới đây của Nha khoa Trẻ sẽ giải đáp bọc răng sứ cho răng sâu có cần thiết không và nên thực hiện trong trường hợp nào nhé!

Bọc răng sứ cho răng sâu có cần thiết không?

Bọc răng sứ cho răng sâu có cần thiết không?

1. Bọc răng sứ cho răng sâu có cần thiết không?

1.1 Có nhất thiết phải bọc răng sứ cho răng sâu?

Sâu răng là bệnh lý răng miệng rất thường gặp ở cả người lớn và trẻ nhỏ, trong trường hợp răng sâu ở giai đoạn đầu (mức độ nhẹ), thì bác sĩ sẽ tiến hành trám bít răng sâu bằng vật liệu nha khoa chuyên dụng.

Khi đó lỗ sâu đã được che lấp, vi khuẩn đã bị loại bỏ, đồng thời tránh được tác động trực tiếp của nhiệt độ trong thức ăn đến răng sâu. Do đó, bạn có thể không cần bọc răng sứ cho răng sâu khi đã trám bít răng.

Bọc răng sứ cho răng sâu có cần thiết không?

Răng sâu nhẹ có thể trám bít thay vì phải bọc răng sứ

1.2 Tại sao nên ưu tiên bọc răng sứ cho răng sâu hỏng?

Thực tế, trám bít chỉ là phương pháp tạm thời, duy trì được từ 3 – 5 năm ở giai đoạn sâu nhẹ và nếu bạn ăn nhai thức ăn cứng cũng sẽ khiến vật liệu trám bị bong. Hơn nữa khi vệ sinh không kỹ lưỡng rất dễ làm tình trạng sâu răng nặng hơn, gây ra nhiều bệnh lý răng miệng khác.

Khi sâu răng ở mức độ nặng, hình thành các lỗ sâu lớn và có thể làm tổn thương đến tủy răng thì phương pháp trám bít sẽ không hiệu quả. Vì vậy bác sĩ thường khuyên bạn nên bọc răng sứ cho răng sâu thay vì trám răng.

Để điều trị răng sâu đã vào đến tủy răng, bác sĩ sẽ phải tiến hành lấy tủy viêm và vệ sinh các lỗ sâu để làm sạch vi khuẩn. Đây là công đoạn bắt buộc và sau đó bạn sẽ thấy rất nhiều lỗ sâu từ nhỏ đến lớn gây mất thẩm mỹ. Đồng thời sâu răng nặng sẽ làm hở ngà răng và tủy răng khiến bạn cảm thấy đau nhức và khó chịu. Hơn nữa, khi đã lấy tủy răng thường sẽ giòn và dễ gãy nứt, nếu kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng mất răng.

Bọc răng sứ cho răng sâu có cần thiết không?

Răng đã điều trị tủy có nguy cơ bị nứt vỡ cao

Lúc này, bọc răng sứ cho răng sâu là rất cần thiết, nó giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng, giúp bảo tồn răng thật tránh khỏi sự tấn công của vi khuẩn bên, hóa chất và nhiệt độ. Tuy nhiên, sau khi bọc răng sứ cho răng sâu bạn vẫn không thể ăn nhai những thực phẩm quá cứng bởi nó sẽ làm răng sứ bị sứt mẻ. Vì vậy, bạn nên biết cách chăm sóc răng sứ đúng đắn để bảo vệ cũng như tăng độ bền đẹp cho răng thật và răng sứ nhé!

Xem thêm: 

Bọc răng sứ cho răng cửa bị mẻ

Bọc răng sứ cho răng cửa bị thưa

2. Bọc răng sứ cho răng sâu như thế nào?

Bọc răng sứ cho răng sâu được thực hiện khi răng sâu đã tiến triển nặng, làm viêm tủy răng một phần hoặc toàn bộ. Lúc này bác sĩ sẽ tiến hành lấy tủy răng để làm sạch vi khuẩn và tủy viêm trước khi phục hình răng.

Sau khi đã điều trị tủy triệt để, bác sĩ sẽ chỉ định bọc răng sứ cho răng sâu để bảo vệ răng thật, kéo dài tuổi thọ của răng.

Bọc răng sứ cho răng sâu có cần thiết không?

Bác sĩ thực hiện điều trị tủy trước khi bọc răng sứ cho răng sâu

2.1 Quy trình bọc răng sứ cho răng sâu

Nha khoa Trẻ thực hiện bọc răng sứ cho răng sâu theo quy trình tuần tự với các bước như sau:

Bước 1: Mài cùi và lấy dấu răng

Bác sĩ sẽ mài cùi răng cho bạn và sau đó là lấy dấu răng trực tiếp trên máy Itero hiện đại, chuẩn xác nhất giúp bác sĩ thiết kế mão răng sứ đúng tỷ lệ và tính thẩm mỹ cao.

Bước 2: Lắp răng sứ tạm thời trong thời gian chờ hoàn thiện răng sứ

Bước 3: Chế tạo răng sứ

Dựa vào dấu răng của bệnh nhân, máy tính sẽ tính toán và điều chỉnh điểm chạm đúng chuẩn giúp quá trình chế tạo răng sứ diễn ra nhanh chóng và dễ dàng.

Bước 4: Gắn răng sứ

Bác sĩ sẽ gắn răng sứ lên răng thật và kiểm tra độ sát khít và màu sắc có đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Thông thường sau khi điều trị tủy răng, bạn sẽ chỉ mất 2-3 lần hạn là có thể hoàn thiện bọc răng sứ cho răng sâu.

Bọc răng sứ cho răng sâu có cần thiết không?

Bọc răng sứ cho răng sâu đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ

2.2 Bọc răng sứ cho răng sâu giá bao nhiêu?

Dưới đây là bảng giá bọc răng sứ chi tiết của Nha khoa Trẻ bao gồm cả răng sứ kim loại giá bình dân và các loại răng toàn sứ cao cấp. 

RĂNG SỨ THẨM MỸ

MỨC GIÁ (ĐỒNG)

Chụp sứ kim loại thường Cr – co

1.200.000

Chụp sứ titan

2.400.000

Chụp toàn sứ KATANA (Nhật) – BH 7 năm

4.000.000

Chụp toàn sứ Ceramill (Đức) – BH 7 năm

5.000.000

Chụp toàn sứ Lava Plus 3M – BH 7 năm

6.500.000

Chụp toàn sứ EMAX – BH 10 năm

8.000.000

Xem thêm: Bọc sứ 2 răng cửa bị hô

Như vậy, bọc răng sứ cho răng sâu là rất cần thiết trong trường hợp sâu răng nặng vào đến tủy răng. Bạn sẽ phải điều trị tủy viêm trước khi bọc răng sứ để đạt hiệu quả cao nhất. Hãy đến nha khoa uy tín để thực hiện bọc răng sứ cho răng sâu để đảm bảo chất lượng răng sứ, tay nghề bác sĩ thực hiện và thiết bị nha khoa hiện đại để bọc răng an toàn, không biến chứng nhé!

Tác giả:
Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website