NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: T2 – T6: 8:30 – 18:30, T7 – CN: 8:00 – 18:00 – Hotline: 0901.334.334 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Bọc răng sứ bị viêm lợi phải khắc phục như thế nào?

Bọc răng sứ bị viêm lợi phải khắc phục như thế nào?

Nhiều trường hợp sau khi bọc răng sứ gặp phải những biến chứng làm bệnh nhân đau nhức, khó khăn trong ăn uống, nghiêm trọng hơn có thể làm mất răng thật. Và bọc răng sứ bị viêm lợi là một trong những biến chứng đáng quan tâm nhất. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây có được phương pháp khắc phục bọc răng sứ bị viêm lợi hiệu quả nhất.

Bọc răng sứ bị viêm lợi phải khắc phục như thế nào?

1. Vì sao sau xảy ra tình trạng bọc răng sứ bị viêm lợi

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình được nhiều người lựa chọn bởi tính thẩm mỹ và thời gian thực hiện nhanh chóng. Tuy nhiên bọc răng sứ lại có thể mang đến những biến chứng nguy hiểm do nhiều nguyên nhân được tổng hợp dưới đây:

  • Sai quy trình: Để bọc răng sứ một cách chuẩn xác và an toàn thì bác sĩ cần thực hiện đúng quy trình, tiến hành từng bước cẩn thận và tỉ mỉ. Nếu có những sai lệch trong quy trình bọc răng sứ thì nguy cơ cao sẽ xuất hiện các biến chứng sau này.
  • Sai kỹ thuật: Phương pháp này đòi hỏi độ chính xác cao, đặc biệt là tỷ lệ mài cùi răng phải được tính toán chuẩn xác. Nếu thực hiện sai kỹ thuật thì cùi răng và mão răng sứ sẽ không khít với nhau mà tạo khe hở hình thành mảng bám và vi khuẩn phát triển nhanh chóng. Đồng thời nếu mài lớp men răng quá nhiều sẽ làm tổn thương ngà răng tạo cơ hội cho vi khuẩn tấn công vào tủy răng, làm hư răng và gây ra viêm lợi.
Bọc răng sứ bị viêm lợi phải khắc phục như thế nào?

Bọc răng sứ bị viêm lợi nếu bác sĩ thực hiện mài răng sai kỹ thuật

  • Vệ sinh răng miệng kém: Chế độ chăm sóc răng miệng cũng có thể là nguyên nhân khiến bọc răng sứ bị viêm lợi. Khi bệnh nhân không vệ sinh răng miệng thường xuyên hoặc vệ sinh sai cách sẽ khiến mảng bám tích tụ lâu ngày ở kẽ răng, sát mô nướu gây ra tình trạng viêm lợi.

Việc thực hiện có đúng quy trình và kỹ thuật hay không phụ thuộc hoàn toàn vào nha khoa và bác sĩ thực hiện bọc răng sứ cho bạn. Vì vậy hãy bọc răng thông minh bằng cách lựa chọn một nha khoa uy tínbác sĩ giàu kinh nghiệm để không xảy ra các biến chứng sau khi bọc răng sứ.

2. Tình trạng bọc răng sứ bị viêm lợi nguy hiểm như thế nào?

Bọc răng sứ bị viêm lợi xuất hiện triệu chứng sưng tấy ở phần mô mềm tiếp xúc với răng sứ, chảy máu chân răng khi bạn đánh răng và cảm giác đau nhức kéo dài.

Nếu không được điều trị sớm, tình trạng viêm lợi lâu ngày không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới tinh thần của bệnh nhân.

  • Lợi sưng đỏ, chảy máu làm bạn cảm thấy đau nhức, việc ăn uống và sinh hoạt thường ngày cũng trở nên khó khăn hơn.
  • Viêm lợi còn gây mất thẩm mỹ khuôn mặt, đồng thời khiến hơi thở có mùi khó chịu ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp hàng ngày của bạn,
  • Đối với trường hợp viêm lợi nghiêm trọng, có thể làm viêm quanh răng, tiêu xương ổ răng và mất răng đồng loạt.
Bọc răng sứ bị viêm lợi phải khắc phục như thế nào?

Viêm lợi có những triệu chứng như sưng đỏ, chảy máu chân răng

3. Cách khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị viêm lợi

Viêm lợi gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người, nếu không điều trị kịp thời sẽ có những biến chứng mất răng, tiêu xương. Vì vậy, khi thấy có triệu chứng viêm lợi khi bọc răng sứ thì bạn nên đến ngay nha khoa để được bác sĩ kiểm tra và điều trị sớm. Với các mức độ viêm lợi khác nhau, bác sĩ sẽ chỉ định cách khắc phục phù hợp:

  • Cắt lợi: Trong trường hợp viêm lợi nặng, tiêu xương ổ răng thì bác sĩ sẽ chỉ định nạo sạch tổ chức viêm và cắt lợi để cho bờ viền chụp răng sứ không nằm quá sâu trong lợi.
  • Phẫu thuật di dời khoảng sinh học: Đối với trường hợp viêm lợi đã phá vỡ quá nhiều khoảng sinh học thì việc phá bỏ răng sứ cũ là cần thiết. Đồng thời tiến hành tiểu phẫu để di rời, tái lập khoảng sinh học, chờ khoảng 20 – 30 ngày để ổn định rồi làm lại răng sứ khác.
  • Làm lại răng sứ: Trường hợp thực hiện bọc răng sứ sai kỹ thuật thì bạn cần làm lại răng sứ mới. Hãy nhớ lựa chọn bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm để thực hiện bọc răng đúng kỹ thuật.
Bọc răng sứ bị viêm lợi phải khắc phục như thế nào?

Bọc răng sứ đúng kỹ thuật với bác sĩ giàu kinh nghiệm tại Nha Khoa Trẻ

Dù bạn được điều trị viêm lợi với phương pháp nào đi nữa thì việc vệ sinh răng miệng đúng cách đều cần được chú trọng. Hơn nữa, nếu bạn thực hiện vệ sinh răng miệng tốt cũng sẽ làm giảm viêm lợi trong những trường hợp nhẹ và bạn sẽ không phải thực hiện những phương pháp điều trị phức tạp như trên. Mọi thắc mắc hãy liên hệ  0963 333 844, các bác sĩ tại Nha khoa Trẻ luôn sẵn sàng giải đáp cho bạn. 

XEM THÊM:

Bọc răng sứ bị đổi màu không? Đổi màu phải làm sao?

Vệ sinh răng sứ đúng cách giúp tăng tuổi thọ

Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website