NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: T2 – T6: 8:30 – 18:30, T7 – CN: 8:00 – 18:00 – Hotline: 0901.334.334 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Bí quyết vệ sinh răng Implant đúng cách để răng luôn chắc khỏe

Bí quyết vệ sinh răng Implant giúp răng luôn chắc khỏe

Để răng Implant được bền lâu thì việc chăm sóc, vệ sinh thường xuyên là rất cần thiết. Dưới đây là các bí quyết vệ sinh răng Implant đúng cách giúp bạn luôn có hàm răng khỏe đẹp.

Bí quyết vệ sinh răng Implant giúp răng luôn chắc khỏe

Vệ sinh răng miệng thường xuyên để răng Implant luôn khỏe đẹp

1. Chải răng Implant đúng cách

Răng Implant có cấu trúc giống răng thật nên việc chải răng cũng khá dễ dàng. Tuy nhiên, khi chải răng bạn vẫn cần phải chú ý đến các răng Implant. Hãy chải răng Implant một cách nhẹ nhàng cả 3 mặt của răng gồm mặt ngoài, mặt trong và mặt ăn nhai.

Chải răng đúng cách với tư thế đặt bàn chải nằm nghiêng 45 độ từ phần nướu, chải từ rìa răng cho đến chân răng. Kết hợp chải răng theo chuyển động tròn để làm sạch răng Implant.

Bạn nên chải răng 2 lần/ngày sau bữa sáng và bữa tối để làm sạch các mảng bám thức ăn mắc dính trên răng. Đặc biệt là vào buổi tối vì khi nằm ngủ khả năng tự làm sạch răng của nước bọt bị hạn chế. Thời gian cho mỗi lần đánh răng từ 3 – 5 phút.

Xem thêm: Mất răng nhưng không trồng lại có ảnh hưởng gì không?

Vệ sinh răng Implant một cách nhẹ nhàng

2. Sử dụng bàn chải kẽ để làm sạch trụ Abutment

Khi vệ sinh răng Implant thì không thể bỏ qua việc làm sạch khớp nối Abutment ở vị trí chân răng. Vị trí này bàn chải răng thường sẽ không thể chạm tới, vì vậy cần sử dụng bàn chải kẽ để vệ sinh hiệu quả. Di chuyển bàn chải kẽ nhẹ nhàng từ trên xuống và ngược lại ở mỗi răng. Thực hiện động tác này cho đến khi làm sạch tất cả các răng trên hàm.

3. Vệ sinh khe răng bằng tăm nước

Tăm nước sử dụng tác động mạnh của dòng nước để đẩy các mảng bám và thức ăn ra khỏi Implant và các vị trí mà các dụng cụ khác không thể vệ sinh được. Làm sạch khe răng Implant sẽ tránh được tình trạng Implant bị mài mòn và duy trì độ bền của răng Implant. Đồng thời giúp mát xa cho vùng chân răng Implant hiệu quả.

Tuy nhiên, tăm nước không thay thế được bàn chải kẻ hay chỉ nha khoa. Hãy kết hợp các dụng cụ này với nhau để vệ sinh răng miệng hiệu quả khi cấy ghép Implant.

Bí quyết vệ sinh răng Implant giúp răng luôn chắc khỏe

Tác động của dòng nước giúp làm sạch mảng bám trên răng Implant

4. Dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng Implant

Bạn nên dùng chỉ nha khoa thường xuyên sau khi đánh răng hoặc sau các bữa ăn để loại bỏ vụn thức ăn thừa ở kẽ răng và làm sạch rãnh lợi. Thực hiện vệ sinh đúng cách bằng chỉ nha khoa khi thực hiện đưa chỉ vào kẽ răng, dịch chuyển tới lui tránh di chuyển theo chiều trên dưới làm tác động tới nhú lợi. Làm sạch nhẹ nhàng từng kẽ răng, làm sạch mặt bên của răng và rãnh lợi.

Xem thêm: Bao nhiêu tuổi thì có thể trồng răng Implant ?

                      5 lưu ý khi cấy ghép Implant nhất định phải biết

Bí quyết vệ sinh răng Implant giúp răng luôn chắc khỏe

Vệ sinh răng Implant bằng chỉ nha khoa

5. Vệ sinh lần cuối bằng nước súc miệng

Bước cuối cùng để vệ sinh răng Implant sạch sẽ là súc miệng bằng nước ấm để loại bỏ hoàn toàn mảng bám khỏi khoang miệng. Hoặc bạn có thể sử dụng nước súc miệng chuyên dụng theo chỉ định của bác sĩ.

Chăm sóc răng miệng đúng cách với việc vệ sinh thường xuyên sẽ hạn chế được các bệnh lý như viêm nha chu, viêm lợi gây ảnh hưởng đến răng Implant. Trong nhiều trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh lý nghiêm trọng làm tiêu xương răng sẽ gây thất bại khi cấy ghép Implant. Ngoài ra, việc thăm khám định kỳ cũng yếu tố để đảm bảo răng Implant luôn đẹp và bền vững lâu dài.

Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website