NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: T2 – T6: 8:30 – 18:30, T7 – CN: 8:00 – 18:00 – Hotline: 0901.334.334 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

18-19 tuổi niềng răng bao lâu thì xong? Lưu ý giúp rút ngắn thời gian chỉnh nha

18-19 tuổi niềng răng bao lâu thì xong?

Hiện nay, kỹ thuật niềng răng chỉnh nha ngày càng hiện đại và áp dụng hiệu quả cho tất cả các độ tuổi với các tình trạng răng khác nhau từ khấp khểnh, hô móm đến sai khớp cắn nặng.

Ở giai đoạn 18-19 tuổi niềng răng bao lâu thì xong đang là vấn đề mà nhiều người quan tâm, vậy hãy cùng theo dõi những thông tin dưới đây để tìm lời giải đáp cho mình nhé!

18-19 tuổi niềng răng bao lâu thì xong?

18-19 tuổi niềng răng bao lâu thì xong?

1. Kỹ thuật niềng răng chỉnh nha là gì?

Niềng răng (chỉnh nha) là thuật ngữ chuyên ngành trong nha khoa nói về kỹ thuật dịch chuyển răng dần về đúng vị trí trên cung hàm. Bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ chỉnh nha để gây áp lực lên răng trong một thời gian nhất định, từ đó răng sẽ được sắp xếp ngay ngắn, thẳng hàng.

Với sự phát triển mạnh mẽ trong công nghệ kỹ thuật nha khoa thì khi niềng răng bạn có thể lựa chọn và áp dụng phương pháp chỉnh răng phù hợp với nhu cầu về tính thẩm mỹ, sự tiện lợi hay thoải mái khi niềng.

Có thể là niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ hay phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất là niềng răng trong suốt Invisalign đều sẽ đem lại hiệu quả chỉnh nha tốt cho bạn.

Niềng răng tác động lực lên răng để dần dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm

Niềng răng tác động lực lên răng để dần dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm

2. Giai đoạn 18 – 19 tuổi niềng răng bao lâu thì xong?

Một ca niềng răng mất bao lâu sẽ được xem xét dựa trên nhiều yếu tố như độ tuổi niềng răng, tình trạng cụ thể của người bệnh, phương pháp niềng răng và bác sĩ phụ trách ca niềng răng đó.

Thực tế, 18 – 19 tuổi niềng răng bao lâu đều sẽ kéo dài hơn các trường hợp tương tự nhưng ở độ tuổi thấp hơn. Bởi theo các chuyên gia thì niềng răng sẽ đạt hiệu quả nhất ở giai đoạn xương và răng của trẻ vẫn chưa quá cứng chắc. Tức là thời điểm trẻ từ 7 – 12 tuổi, lúc này dễ dàng nắn chỉnh răng và xương nên thời gian cũng được tối ưu nhất.

Nhưng điều này không có nghĩa là 19 tuổi niềng răng không mang lại hiệu quả cao mà chỉ cần đảm bảo kỹ thuật niềng răng tốt và bác sĩ giỏi thì hoàn toàn có thể đạt kết quả như mong muốn.

Thông thường, 18 – 19 tuổi niềng răng bao lâu được bác sĩ đánh giá và tư vấn ngay trong buổi đầu thăm khám. Trung bình một ca niềng răng ở giai đoạn 18 – 19 tuổi sẽ kéo dài từ 1 – 2 năm, các trường hợp phức tạp hơn nữa thì cần khoảng 3 năm để hoàn tất.

Niềng răng trong suốt Invisalign với thời gian nhanh chóng

Niềng răng trong suốt Invisalign với thời gian nhanh chóng

Với một ca niềng răng thì bác sĩ là nhân tố quan trọng nhất quyết định đến hiệu quả cũng như vấn đề 18 – 19 tuổi niềng răng bao lâu thì xong. Bác sĩ cần lên phác đồ điều trị chính xác cũng như điều chỉnh lực trên khí cụ sao cho phù hợp nhất để mang lại hiệu quả chỉnh nha tối ưu cho người bệnh.

Một số trường hợp niềng răng bởi bác sĩ chuyên môn kém, thiếu kinh nghiệm dẫn đến những sai sót trong quá trình niềng, làm tác động tiêu cực đến sức khỏe răng miệng và làm thời gian niềng bị kéo dài.

Ngoài ra, 18 -19 tuổi niềng răng bao lâu có thể được rút ngắn từ 4 – 6 tháng so với các ca niềng răng thông thường nếu bạn lựa chọn phương pháp niềng răng Invisalign hiện đại. Đây là kỹ thuật niềng răng trong suốt của Hoa Kỳ đang được ứng dụng phổ biến trên toàn thế giới và đã mang đến hiệu quả tuyệt vời cho rất nhiều khách hàng với thời gian nhanh chóng.

Các trường hợp răng phức tạp sẽ cần nhiều thời gian để niềng

Các trường hợp răng phức tạp sẽ cần nhiều thời gian để niềng

Xem thêm: 20 tuổi niềng răng bao lâu?

28 tuổi niềng răng được không?

30 tuổi niềng răng có được không, có hiệu quả không?

3. Lưu ý giúp rút ngắn thời gian niềng răng chỉnh nha

Đầu tiên để quá trình niềng răng diễn ra suôn sẻ và thuận lợi với thời gian như đúng lộ trình của bác sĩ thì bạn cần tuân thủ theo các hướng dẫn của nha khoa về chế độ chăm sóc răng miệng. Cần vệ sinh răng kỹ lưỡng, sử dụng bàn chải chuyên dụng để vệ sinh nhẹ nhàng răng và cả khí cụ niềng, nên sử dụng thêm chỉ nha khoa và nước súc miệng để vệ sinh hiệu quả hơn.

Việc này sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh răng miệng trong quá trình niềng như sâu răng, viêm tủy để tránh phải điều trị bệnh lý khiến 18 – 19 tuổi niềng răng bao lâu bị kéo dài. Đồng thời, bạn cũng cần quan tâm đế vấn đề nên ăn gì khi niềng răng để giúp răng khỏe mạnh hơn.

Trong quá trình niềng, bạn sẽ phải được theo dõi sát sao bởi bác sĩ nha khoa để điều chỉnh lực xiết cũng như xử lý các vấn đề gặp phải khi niềng răng. Do đó, bạn nên tái khám theo đúng lịch hẹn của nha sĩ, theo từng giai đoạn niềng thì khoảng cách giữa 2 lần thăm khám sẽ là khác nhau.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý đến một số thói quen xấu gây ảnh hưởng đến răng niềng, cụ thể là bạn bỏ các thói quen hút thuốc lá, cắn bút, cắn móng tay vì nó có thể làm răng và nướu nhạy cảm hơn trước, thậm chí có thể làm sai lệch vị trí của răng.

Hút thuốc khi niềng có thể làm đổi màu răng, đổi màu mắc cài

Hút thuốc khi niềng có thể làm đổi màu răng, đổi màu mắc cài

Trên đây là những kiến thức cơ bản về vấn đề 18 – 19 tuổi niềng răng bao lâu thì xong, để biết được chính xác thời gian điều trị thì bạn nên đến trực tiếp phòng khám nha khoa uy tín để thăm khám và xác định tình trạng cụ thể của mình.

Tác giả:
Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website