NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: T2 – T6: 8:30 – 18:30, T7 – CN: 8:00 – 18:00 – Hotline: 0901.334.334 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Trồng răng loại nào tốt nhất đảm bảo ăn nhai và bền đẹp

Trồng răng loại nào tốt nhất đảm bảo ăn nhai và bền đẹp

Trong 3 phương pháp trồng răng hiện nay là hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng Implant, phương pháp trồng răng loại nào tốt nhất đang khiến nhiều người băn khoăn. Bài viết dưới đây sẽ phân tích rõ cho bạn các kỹ thuật trồng răng hiện nay và so sánh giữa các loại răng giả để bạn có được lựa chọn phù hợp cho mình nhé!

Trồng răng loại nào tốt nhất đảm bảo ăn nhai và bền đẹp

Trồng răng loại nào tốt nhất?

1. Các phương pháp trồng răng giả hiện nay

Trước hết để biết được trồng răng loại nào tốt nhất thì bạn cần tìm hiểu kỹ các loại răng giả đang phổ biến hiện nay.

1.1 Hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là phương pháp trồng răng cho người già được ưa chuộng tại Việt Nam. Hàm giả được áp dụng cho các trường hợp mất nhiều răng hoặc toàn hàm, được thiết kế riêng để phù hợp với cung hàm và từng vị trí trồng răng của bệnh nhân.

Phương pháp này sử dụng hàm giả có thể tháo lắp dễ dàng bao gồm phần khung răng, răng giả và phần đế cao su giống với nướu răng để cố định hàm giả vào lợi.

1.2 Cầu răng sứ

Phương pháp cầu răng sứ được sử dụng trong nha khoa để phục hình một hoặc một vài chiếc răng bị mất trên cung hàm. Kỹ thuật này phải sử dụng ít nhất 2 mão răng sứ để bắc cầu các răng. Khi làm cầu răng sứ, bác sĩ sẽ phải tiến hành mài cùi răng bên cạnh vị trí bị mất răng để tạo trụ cầu và gắn răng sứ lên trên. Răng đã mất sẽ được thay thế bằng răng sứ gắn liền với cầu răng để cùng  vững chắc.

Trồng răng loại nào tốt nhất đảm bảo ăn nhai và bền đẹp

Phương pháp cầu răng sứ sử dụng nhiều mão răng sứ để bắc cầu răng

1.3 Cấy ghép Implant

Trồng răng Implant là phương pháp trồng răng với công nghệ hiện đại nhất, giúp người bệnh phục hồi răng đã mất ngay từ chân răng. Vì vậy, phương pháp này trồng răng hiệu quả cho mọi trường hợp mất răng từ một chiếc cho đến toàn hàm.

Với thiết kế tương tự như một chiếc răng thật, phương pháp trồng răng này sẽ cấy chân Implant trực tiếp vào xương hàm, sau đó gắn mão răng sứ lên để hoàn tất một chiếc răng giả. Nhờ đó, trồng răng Implant đảm bảo được khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cao.

2. Nên trồng răng loại nào tốt nhất?

Ba phương pháp trồng răng ở trên đều có những ưu điểm và hạn chế riêng biệt. Vì vậy, để đánh giá trồng răng loại nào tốt nhất cần những tiêu chí cụ thể. Dưới đây là các chỉ tiêu đánh giá chi tiết trồng răng loại nào tốt giúp bạn có cái nhìn khách quan nhất.

2.1. Dựa vào sức khỏe

Hàm giả tháo lắp là phương pháp ít xâm lấn nhất đến các tổ chức trong khoang miệng bao gồm răng, xương hàm và nướu. Vì vậy, kỹ thuật này được đánh giá là an toàn nhất trong tất cả các phương pháp trồng răng. Tuy nhiên, nếu sử dụng hàm giả tháo lắp trong thời gian dài thì tình trạng tiêu xương hàm sau khi mất răng là điều không thể tránh khỏi, lâu dần sẽ khiến khuôn mặt nhanh lão hóa hơn.

Đối với phương pháp cầu răng sứ thì cần phải mài cùi răng các răng kế cận, xâm lấn đến men răng. Vì vậy,cầu răng sứ đòi hỏi các răng còn lại phải khỏe mạnh, nếu men răng yếu có thể sẽ khiến răng sứ bị hỏng, thậm chí làm sâu và vỡ các răng làm trụ cầu. Đồng thời, phương pháp này cũng giống với hàm giả tháo lắp là không bảo tồn được xương hàm trong gian sau khi sử dụng răng giả.

Phương pháp trồng răng sứ có điểm vượt trội hơn hẳn hai phương pháp trên là bảo tồn xương hàm vĩnh viễn, người dùng sẽ không bị tiêu xương, tụt lợi hay bị già trước tuổi. Tuy nhiên, kỹ thuật này khá phức tạp vì phải tác động tới xương hàm và mô mềm nên có 1 vài điểm hạn chế là không thể thực hiện cho trẻ em dưới 17 tuổi chưa hoàn thiện xương hàm. Đồng thời, cấy ghép Implant có một mức độ nguy hiểm nhất định đối với người bị rối loạn tâm thần, mắc bệnh tim, máu khó đông, người nghiện thuốc lá, tiểu đường nặng,…

2.2.  Dựa vào kinh tế

Nếu so sánh về kinh tế thì hàm giả tháo lắp là phương pháp tiết kiệm nhất. Hai phương pháp cầu răng sứ và trồng răng Implant thường có giá cao hơn gấp 6 lần hàm giả tháo lắp.

Trồng răng loại nào tốt nhất đảm bảo ăn nhai và bền đẹp

Hàm giả tháo lắp là phương pháp trồng răng có giá thấp nhất

2.3. Dựa vào chất lượng

Đúng với câu nói “giá cả đi đôi với chất lượng”, trồng răng Implant loại nào tốt hoàn toàn tương ứng với mức chi phí mà bạn phải bỏ ra. Bởi trồng răng Implant tuy giá cả khá cao nhưng chất lượng lại tốt nhất với khả năng phục hồi các chức năng của răng. Bao gồm: tính thẩm mỹ cao, khôi phục khả năng ăn nhai và cảm nhận thức ăn giống với răng thật, tránh được tình trạng tiêu xương hàm.

Như đã nói ở trên, răng Implant có cấu tạo tương tự 1 chiếc răng thật, vì vậy đảm bảo độ vững chắc tuyệt đối trên cung hàm, không bị lỏng lẻo hay bị tụt như hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ. Đồng thời, răng Implant có độ bền cao cả về hình thành lẫn màu sắc nên có tuổi thọ cao với 25 năm, có trường hợp răng Implant sử dụng suốt đời.

Xem thêm: 

Trồng răng sứ có đau không?

Trồng răng có giữ được vĩnh viễn không?

Trồng răng loại nào tốt nhất đảm bảo ăn nhai và bền đẹp

Cấy ghép Implant thực hiện được cho cả người mất răng toàn hàm

3. Trồng răng giả ở đâu tốt tại Hà Nội?

Sau khi biết được nên trồng răng loại nào tốt nhất thì việc lựa chọn một địa chỉ trồng răng uy tín là rất quan trọng giúp bạn tránh được nỗi lo “tiền mất tật mang”.

Nha khoa Trẻ là địa chỉ trồng răng uy tín tại Hà Nội cung ứng cả 3 phương pháp trồng răng trên với dịch vụ tốt nhất được thực hiện bởi bác sĩ giỏi nhất cùng với trang thiết bị nha khoa hiện đại. Đặc biệt phòng khám Nha khoa Trẻ nổi tiếng với kỹ thuật trồng răng Implant công nghệ cao, giải pháp tốt nhất để khắc phục răng đã mất bạn với:

  • Quy trình trồng răng sứ Implant chuẩn quốc tế, thực hiện đầy đủ từng bước đảm bảo an toàn cho khách hàng cấy ghép Implant.
  • Đội ngũ bác sĩ chuyên sâu Implant, linh hoạt trong mọi mọi trường hợp cấy ghép Implant, đã thực hiện thành công hàng trăm ca cấy ghép khôi phục hàm răng khỏe đẹp cho mọi khách hàng.
  • Trang thiết bị chuyên dụng Implant hiện đại bao gồm máy chụp X-quang Conebeam 3D, phần mềm định vị vị trí cấy ghép răng,… Hệ thống máy móc tại Nha khoa hỗ trợ bác sĩ tối đa trong việc xác định chính xác tình trạng xương hàm, vị trí các dây thần kinh, điều kiện xương hàm. Đồng thời giúp bác sĩ hiểu rõ vị trí cần cấy ghép răng, giúp ca trồng răng đạt hiệu quả cao nhất.
  • Phòng phẫu thuật Implant luôn vô trùng, vô khuẩn để đảm bảo ca cấy ghép thành công, không bị nhiễm trùng hay gặp bất kỳ biến chứng nào.
  • Vật liệu Implant được nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu lớn trên toàn thế giới như Mỹ, Hàn Quốc,…
Trồng răng loại nào tốt nhất đảm bảo ăn nhai và bền đẹp

Khách hàng trồng 3 chiếc răng Implant tại Nha khoa Trẻ

Có thể thấy, trồng răng loại nào tốt nhất phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như sức khỏe, kinh tế và chất lượng. Vì vậy, bạn hãy đến trực tiếp Nha khoa Trẻ ở Ngụy Như KonTum –Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám và tư vấn chi tiết, để biết được phương pháp nào thích hợp với bạn. Đừng để mất răng lâu ngày không trồng lại, tránh các biến chứng không đánh có bạn nhé!

Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website