NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: T2 – T6: 8:30 – 18:30, T7 – CN: 8:00 – 18:00 – Hotline: 0901.334.334 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Trồng răng Implant bao lâu thì lành thương? Các giai đoạn hồi phục

Thời gian trồng răng Implant bao lâu thì lành thương?

Trồng răng Implant chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ với nhiều người muốn trồng răng phục hình. Phương pháp này được các chuyên gia khuyến khích thực hiện để phục hình răng tối ưu, duy trì thẩm mỹ và chức năng ăn nhai ổn định trên cung hàm. Vậy trồng răng Implant bao lâu thì lành thương? Cùng tìm hiểu vấn đề này để có thể chủ động thời gian cũng như có được quá trình trồng răng thuận lợi nhất nhé!

Thời gian trồng răng Implant bao lâu thì lành thương?

Thời gian trồng răng Implant bao lâu thì lành thương?

1. Quá trình trồng răng Implant như thế nào?

Trồng răng Implant hay còn gọi là cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng mất hiện đại nhất hiện nay. Với các trường hợp mất 1 răng, mất nhiều răng hay mất răng toàn hàm thì đều có giải pháp cấy ghép Implant tương ứng đạt hiệu quả cao. Răng Implant sau phục hình có tính thẩm mỹ cao, độ bền tốt và tuổi thọ lâu dài hơn hẳn các phương pháp khác.

Để tiến hành trồng răng Implant, trước hết bác sĩ sẽ thăm khám, đánh giá sức khỏe người bệnh có đủ điều kiện để trồng răng Implant hay không. Điều này nhằm đảm bảo an toàn giúp người bệnh tránh xa những rủi ro không mong muốn. Đồng thời sức khỏe của người bệnh cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian lành thương sau trồng Implant nên bạn cần đặc biệt lưu ý.

Sau khi có chỉ định trồng răng, bác sĩ sẽ tiến hành quy trình trồng răng Implant theo 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Đặt trụ Implant vào xương hàm

Đây là giai đoạn quan trọng nhất trong quy trình trồng răng Implant. Bác sĩ sẽ phải tiến hành tiểu phẫu để đặt trụ Implant vào sâu trong phần xương hàm để làm trụ răng (chân răng giả). Trước đó bệnh nhân đã được gây tê nên sẽ không có cảm giác đau đớn nào, thời gian thực hiện từ 20 – 30 phút.

Các loại trụ Implant hiện nay được sản xuất bằng chất liệu titanium an toàn, lành tính tuyệt đối với cơ thể con người. Trồng răng Implant bao lâu thì lành thương cũng sẽ phụ thuộc vào loại trụ Implant mà bạn sử dụng, do đó hãy cân nhắc và lựa chọn cho mình loại trụ Implant chất lượng, có khả năng tích hợp tốt.  

Giai đoạn 2: Thời gian chờ đặt trụ lành thương

Tiếp đến sẽ là thời gian mà người bệnh chờ trụ Implant tích hợp hoàn toàn với xương hàm để Implant được cố định vững chắc. Khoảng thời gian này sẽ khác nhau ở từng người phụ thuộc vào tình trạng răng miệng cũng như sức khỏe cơ thể.

Nếu thực hiện trồng răng ngay sau khi nhổ răng xong thì thời gian chờ lành thương sẽ nhanh hơn các trường hợp mất răng lâu ngày và khả năng gắn kết của trụ Implant với xương hàm cũng tốt hơn.

Trụ Implant cần vài tháng để có thể tích hợp hoàn toàn với xương hàm

Trụ Implant cần vài tháng để có thể tích hợp hoàn toàn với xương hàm

Giai đoạn 3: Gắn răng sứ trên Implant

Khoảng 3 tuần sau khi trụ Implant lành thương thì bác sĩ sẽ thực hiện bước cuối cùng trong quy trình trồng răng Implant là lắp mão răng sứ. Như vậy thì răng Implant đã được hoàn tất với khả năng khôi phục tương tự như 1 chiếc răng thật đạt thẩm mỹ cao, chức năng ăn nhai tốt.

2. Trồng răng Implant bao lâu thì lành thương?

Thời gian cấy trụ Implant chỉ mất khoảng 30 phút nhưng cần thời gian từ 4 – 6 tháng để trụ tích hợp hoàn toàn với xương hàm. Thời gian trồng răng Implant bao lâu thì lành sẽ khác nhau ở từng người do phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

  • Xương hàm: Với những trường hợp xương hàm như chịu bất kỳ tổn thương gì thì việc cấy ghép trụ Implant được thực hiện nhanh chóng. Ngược lại nếu xương hàm đã bị tiêu biến do mất răng lâu ngày thì sẽ phải trải qua quá trình ghép xương, nâng xoang. Khi đó, trồng răng Implant bao lâu thì lành chắc chắn sẽ tốn nhiều thời gian hơn.
  • Trụ Implant: Lựa chọn loại trụ Implant có khả năng tích hợp cao với xương hàm sẽ giúp quá trình hồi phục diễn ra thuận lợi và rút ngắn thời gian điều trị.
  • Kỹ thuật điều trị: Cấy ghép Implant khá phức tạp nên yêu cầu bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm để thực hiện đúng kỹ thuật, tránh làm tổn thương nhiều đến vùng xương hàm.
  • Thiết bị hỗ trợ: Trang thiết bị hiện đại sẽ hỗ trợ tốt cho bác sĩ trong quá trình chẩn đoán và điều trị cấy ghép Implant, khi đó sẽ giúp quá trình tiểu phẫu đạt kết quả tốt, hạn chế những rủi ro không đáng có.

Xem thêm: 

Trồng răng Implant bị sưng bao lâu?

Trồng răng Implant bao lâu thì ăn được?

Trồng răng Implant tại nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn, lành thương nhanh chóng

Trồng răng Implant tại nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn, lành thương nhanh chóng

Như vậy, trồng răng Implant bao lâu thì lành thương phụ thuộc phần lớn vào sức khỏe răng miệng của người bệnh và kỹ thuật điều trị tại nha khoa. Hãy thực hiện trồng răng ngay sau khi mất răng chứ đừng chủ quan để tình trạng tiêu xương hàm diễn biến nặng, khi đó việc điều trị sẽ khó khăn và gây tốn kém hơn rất nhiều. Đồng thời đừng quên cân nhắc cho mình một địa chỉ trồng răng uy tín đảm bảo đầy đủ các yếu tố về đội ngũ bác sĩ giỏi, thiết bị hiện đại và đạt điều kiện vô trùng, vô khuẩn trong điều trị.

Tác giả:
Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website