NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: 8:30AM – 18:30PM – Hotline: 0963.333.844 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Trồng răng hàm bị tiêu xương giá bao nhiêu tiền năm 2022?

Trồng răng hàm bị tiêu xương giá bao nhiêu tiền năm 2020?

Tiêu xương hàm là biến chứng thường gặp khi bị mất răng và không trồng lại ngay lập tức. Khi vùng xương bị tiêu biến và lan rộng sẽ gây ra lệch khớp cắn, méo miệng, biến dạng khuôn mặt làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ và khả năng ăn nhai.

Đặc biệt là trường hợp mất răng hàm – nhóm răng ăn nhai chính của cả hàm răng thì mức độ ảnh hưởng sẽ nghiêm trọng hơn. Do đó, trồng răng hàm bị tiêu xương là rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Vậy trồng răng hàm như thế nào? Giá bao nhiêu tiền?

Trồng răng hàm bị tiêu xương giá bao nhiêu tiền năm 2020?

Trồng răng hàm bị tiêu xương giá bao nhiêu tiền năm 2020?

1. Tại sao mất răng lại bị tiêu xương hàm?

Tiêu xương hàm (tiêu xương ổ răng) là hiện tượng mật độ xương, số lượng và thể tích của xương hàm đã bị tiêu giảm. Nếu để lâu thì sẽ dẫn đến tình trạng xương hàm ở các vị trí kế cận cũng bị suy giảm theo, khiến các răng lung lay và có nguy cơ mất răng.

Nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm là do mất răng. Khi một chiếc răng bị mất hoặc bị nhổ khỏi ổ răng thì sẽ tạo thành một hõm sâu trong xương hàm. Nếu không trồng răng giả để thay thế thì sau một thời gian các răng còn lại sẽ bị đổ về vị trí khoảng trống mất răng. Đồng thời xương hàm cũng “chạy” theo làm mật độ của xương trở nên thưa và xốp hơn trước.

Bên cạnh đó, việc xương hàm bị tiêu biến còn do khả năng ăn nhai tại vị trí mất răng bị suy giảm đáng kể. Xương hàm không còn tăng trưởng do mất đi lực kích thích trong quá trình ăn nhai, lâu dần xương hàm sẽ yếu và bị tiêu biến dần.

Tìm hiểu: Giá trồng răng số 6 là bao nhiêu? Các phương pháp trồng răng số 6 hiện nay

Biến chứng tiêu xương hàm xảy ra do mất răng lâu năm

Biến chứng tiêu xương hàm xảy ra do mất răng lâu năm

2. Trồng răng hàm bị tiêu xương như thế nào?

Hiện nay có 3 phương pháp trồng răng phổ biến là hàm giả tháo lắp, trồng răng sứ và cấy ghép Implant. Trong đó chỉ có phương pháp Implant là khắc phục và ngăn ngừa tình trạng tiêu xương diễn biến phức tạp.

Để tiến hành trồng răng Implant, bác sĩ sẽ đặt một trụ Titanium vào trong xương hàm, thay thế cho phần chân răng bị mất. Sau một thời gian, trụ Implant sẽ tích hợp chặt chẽ với xương hàm thành một thể thống nhất và mão răng sứ sẽ được phục hình lên trên trụ răng thông qua khớp nối Abutment. Răng sứ có cấu tạo tương tự răng thật nên đảm bảo tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai.

Răng Implant tương tự răng thật đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ

Răng Implant tương tự răng thật đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ

Kết quả trồng răng Implant như thế nào sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cấu trúc xương hàm của người bệnh. Để đảm bảo thành công thì xương hàm phải khỏe mạnh, xương đủ cứng, không bị tổn thương và được bảo tồn nguyên vẹn. Đồng thời xương hàm phải đủ về kích thước và không bị viêm nhiễm.

Do đó, nếu xương hàm đã bị tiêu biến, mật độ thấp hoặc không đủ dày thì cần ghép xương để khôi phục. Mức độ phức tạp của cấy ghép xương sẽ tăng dần theo mức độ tiêu xương. 

Tìm hiểu chi tiết >>> Trồng răng cửa loại nào tốt? Cập nhật bảng giá trồng răng cửa mới nhất

                                     

3. Trồng răng hàm trên, hàm dưới bị tiêu xương giá bao nhiêu tiền?

Trồng răng hàm trên, hàm dưới giá bao nhiêu tiền phụ thuộc vào dòng trụ Implant mà bạn lựa chọn. Dưới đây là bảng giá trồng răng Implant chi tiết để bạn tham khảo:

CẤY GHÉP IMPLANT ĐƠN VỊ MỨC GIÁ (ĐỒNG)
Trụ Hàn Quốc (bao gồm răng) 1 trụ 16.000.000
Trụ SIC (Đức) (bao gồm răng) 1 trụ 29.000.000
Trụ Straumann BLX (Thụy Sĩ) (bao gồm răng) 1 trụ 59.000.000

Đối với trường hợp mất răng đã bị tiêu xương hàm thì tổng chi phí trồng răng Implant sẽ bao gồm cả ghép xương răng hoặc nâng xoang hàm. Tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của từng người mà mức chi phí này là khác nhau.

Cấy ghép xương răng rất cần thiết trước khi phục hình răng

Cấy ghép xương răng rất cần thiết trước khi phục hình răng

Bên cạnh việc quan tâm đến mức giá trồng răng hàm bị tiêu xương thì bạn cũng cần chú trọng lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện. Một bác sĩ giỏi áp dụng công nghệ hiện đại mới có thể kiểm soát được diễn biến của ca phẫu thuật phức tạp liên quan đến xương hàm, đảm bảo không biến chứng sau trồng răng. Đồng thời, quá trình tiến hành phẫu thuật phải luôn đạt tiêu chuẩn vô trùng, vô khuẩn.

Tác giả:
Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website