NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: 9AM – 7PM – Hotline: 0963.333.844 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Thời gian bao lâu để hoàn tất niềng răng invisalign?

Thời gian bao lâu để hoàn tất niềng răng Invisalign

Niềng răng invisalign mang đến nụ cười tự tin cho bạn, do khay niềng trong suốt nên có tính thẩm mỹ tuyệt đối. Đồng thời, phương này giúp nắn chỉnh hàm răng nhanh chóng và không gây đau đớn. Vậy thời gian niềng răng Invisalign là bao lâu? Bài viết dưới đây của Nha khoa Trẻ sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Thời gian niềng răng Invisalign là bao lâu?

Thời gian niềng răng Invisalign là bao lâu?

1. Trường hợp niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng Invisalign là công nghệ chỉnh nha hiện đại giúp khắc phục các khuyết điểm của hàm răng như răng hô, răng móm, răng lệch lạc, răng thưa. Phương pháp này sử dụng khay niềng chất liệu trong suốt, mỏng, bám sát vào khuôn hàm giúp nắn chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn trên khung hàm.

Các khay niềng Invisalign sẽ được sản xuất riêng cho từng bệnh nhân. Trong cả quá trình điều trị bệnh nhân sẽ thay khoảng 25 – 45 khay niềng. Thời gian thay khay là 2 tuần/lần và kéo dài đến khi kết thúc niềng răng Invisalign.

2. Thời gian niềng răng Invisalign là bao lâu?

Thời gian niềng răng Invisalign tùy thuộc vào mức độ sai lệch răng của từng bệnh nhân nhưng hầu hết đều cho hiệu quả nhanh hơn phương pháp niềng răng mắc cài. Thời gian trung bình là 18 – 24 tháng cho một chu trình niềng răng Invisalign.

Nhưng thực tế, thời gian niềng răng sẽ thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng nếu so sánh với niềng răng mắc cài thông thường thì Invisalign được đánh giá là rút ngắn thời gian niềng từ 4 – 6 tháng. 

Tình trạng răng miệng của bạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian hoàn tất niềng răng invisalign. Răng bạn khỏe hay yếu, cần điều trị phức tạp hay đơn giản sẽ cần thời gian khác nhau. Trong nhiều trường hợp răng mọc chen chúc, quá to, răng khấp khểnh quá mức thì phải nhổ bớt răng tạo khe hở để điều chỉnh khung răng.

Thời gian bao lâu để hoàn tất niềng răng Invisalign

Tình trạng răng miệng ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian niềng răng

Niềng răng trong bao lâu còn phụ thuộc vào nền răng và xương hàm của bạn. Điều này thể hiện khá rõ ở sự đáp ứng của răng với lực kéo làm di chuyển răng ra sao. Nếu nền răng yếu thì khi chịu tác động bởi lực kéo lớn và nhanh sẽ gây ra e buốt trong khi niềng.

Độ tuổi cũng là một yếu tố quyết định đến thời gian niềng răng. Dù người lớn hay trẻ nhỏ, niềng răng invisalign đều phù hợp và mang lại hiệu quả cao. Đặc biệt ở trẻ 7-12 tuổi là thời điểm cấu trúc hàm còn đang trong quá trình phát triển, nên dễ dàng nắn chỉnh và đạt hiệu quả cao hơn. Do đó, thời gian niềng răng ở trẻ 7-12 tuổi sẽ ngắn hơn so với lứa tuổi khác.

Để biết được chính xác mức độ ảnh hưởng của các yếu tố đến thời gian niềng răng invisalign, bạn nên đến phòng khám nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

Xem thêm: Có nên niềng răng trong suốt Invisalign không? Cần lưu ý những gì?

                        Niềng răng Invisalign có nhổ răng không? Nếu nhổ có nguy hiểm không?

Thăm khám để được bác sĩ tư vấn chi tiết hơn

3. Lưu ý giúp rút ngắn thời gian niềng răng Invisalign

Để niềng răng Invisalign đạt hiệu quả cao và nhanh chóng, bạn cần lưu ý các vấn đề dưới đây:

3.1 Chăm sóc răng miệng khoa học

Bạn nên sử dụng bàn chải mềm để vệ sinh hàm răng. Hãy vệ sinh 2-3 lần một ngày để đảm bảo khoang miệng luôn sạch sẽ, tránh được các bệnh lý về răng miệng. Sau đó, bạn nhớ súc miệng bằng nước ấm hoặc nước súc miệng chuyên dụng. Cuối cùng, hãy dùng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng.

Thời gian bao lâu để hoàn tất niềng răng Invisalign

Vệ sinh kẽ răng bằng chỉ nha khoa

3.2 Chế độ ăn uống hợp lý

Trong thực đơn của bạn chỉ nên có những thực phẩm mềm, lỏng và dễ nhai. Đặc biệt, bạn nên tránh những món ăn quá cứng, quá nóng, quá lạnh, quá nhiều chất bột để không ảnh hưởng đến quá trình điều trị.

3.3 Tái khám đúng hẹn

Bác sĩ là người theo dõi tình trạng dịch chuyển răng của bạn, vì vậy bạn cần tái khám đúng hẹn để được kiểm tra kịp thời và thay khay niềng đúng thời hạn.

Đeo khay niềng đúng thời gian quy định

Theo các chuyên gia, bạn cần đeo khay niềng 20-22 giờ/ngày để có hiệu quả tốt nhất. Nếu thời gian đeo niềng ít hơn sẽ làm giảm lực kéo khiến răng không thể dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn.

Xem thêm: Quy trình niềng răng Invisalign chuẩn quốc tế tại Nha Khoa Trẻ

Đeo khay niềng đủ thời gian chỉ định

Hy vọng với những chia sẻ của Nha khoa Trẻ, bạn sẽ nắm rõ được thời gian bao lâu để hoàn tất niềng răng Invisalign. Hãy đến phòng khám nha khoa uy tín để được tư vấn cụ thể về phương pháp này bạn nhé!

Tác giả:
Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website