NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: 9AM – 7PM – Hotline: 0963.333.844 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Blog

Quy trình niềng răng Invisalign chuẩn quốc tế tại Nha Khoa Trẻ

Niềng răng Invisalign đang là lựa chọn hàng đầu với những ai muốn nắn chỉnh hàm răng hô, răng móm, lệch lạc,…Phương pháp này được đánh giá cao về mức độ thẩm mỹ, đồng thời mang lại hiệu quả cao và không gây đau đớn. Để hiểu rõ hơn về phương pháp này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về quy trình niềng răng Invisalign nhé!

Nha Khoa Trẻ thực hiện niềng răng theo quy trình chuẩn quốc tế

1. Thăm khám và tư vấn

Khi đến Nha khoa Trẻ, bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám và tư vấn tổng quát về tình trạng răng và khớp cắn. Bác sĩ sẽ phân tích và đánh giá tình trạng răng của bạn có phù hợp để niềng răng Invisalign hay không.

2. Lấy dấu răng và xây dựng phác đồ điều trị

Sau khi bạn đã đồng ý thực hiện niềng răng Invisalign, bác sĩ sẽ xây dựng phác đồ điều trị cụ thể cho bạn.

  • Đầu tiên, bạn sẽ được chụp X-quang và chụp hình khoang miệng
  • Bác sĩ sẽ xây dựng hình ảnh 3D hàm răng của bạn bằng máy scan răng 3D iTero Element
  • Cuối cùng, khi đã có đầy đủ dữ liệu thông số và hình ảnh, bác sĩ sẽ gửi dữ liệu này sang Trung tâm Invisalign tại Mỹ để xây dựng liệu trình Invisalign 3D cho trường hợp của bạn.

Nha khoa Trẻ chụp X-quang bằng máy Cone beam hiện đại nhất

3. Xem trước kết quả và xác định thời gian điều trị

Tại Trung tâm Invisalign ở Mỹ, các chuyên gia Invisalign sẽ nhập các thông số dữ liệu của bạn vào phần mềm Clincheck. Thuật toán của phần mềm sẽ tính toán xem răng của bạn cần tác động lực như thế nào và mất thời gian bao lâu sẽ di chuyển răng của bạn đến vị trí hợp lý nhất. Phần mềm sẽ thể hiện quá trình thay đổi răng của bạn bằng 1 video 3D Clincheck.

Video Clincheck mô tả quá trình thay đổi của răng

Sau 1 tuần, bác sĩ sẽ hẹn bạn đến phòng khám để xem video Clincheck. Như vậy, bạn sẽ biết được kết quả trong từng giai đoạn và sự thay đổi trong cả quá trình niềng răng Invisalign. Thường niềng răng Invisalign sẽ kéo dài từ 1 – 2 năm. Tuy nhiên, thời gian niềng răng có thể thay đổi tùy thuộc vào tình trạng răng của từng người. Do đó, bạn nên đến nha khoa uy tín để được tư vấn cụ thể hơn.

4. Nhận bộ khay Invisalign đầu tiên

Sau khi duyệt video Clincheck khoảng 1 tuần, bạn sẽ đến phòng khám để nhận bộ khay niềng Invisalign đầu tiên. Các bộ khay niềng được các chuyên gia tại Trung tâm Invisalign ở Mỹ thiết kế phù hợp với từng ca điều trị, sau đó gửi về phòng khám. Các khay được làm bằng nhựa trong suốt, mỏng, gần như vô hình, không gây khó chịu, vướng víu cho má hay lưỡi. Khay niềng Invisalign có thể tháo ra dễ dàng, giúp bạn thuận tiện khi ăn uống và vệ sinh răng miệng.

Trước khi đeo khay, bác sĩ sẽ gắn các attachment lên răng của bạn. Đây là các điểm tạo lực thông minh theo công nghệ Smart Force. Các attachment này gần như vô hình, tạo lực chỉnh nha giúp răng của bạn di chuyển đúng theo liệu trình niềng răng Invisalign.

5. Đeo khay niềng hàng ngày và tái khám

Niềng răng invisalign sẽ đạt hiệu quả cao khi bạn đeo khay niềng đủ 20-22h/ngày. Để đảm bảo cân đối thời gian, bạn chỉ nên tháo khay lúc ăn uống và vệ sinh răng miệng. Giống với niềng răng mắc cài, bạn sẽ cần thời gian để làm quen với việc đeo khay. Bác sĩ sẽ phải theo tình trạng dịch chuyển của răng, nên bạn cần tái khám 6 tuần/lần. Nếu cần thiết bác sĩ sẽ phải điều chỉnh thêm để đạt hiệu quả cao hơn.

Quy trình niềng răng Invisalign chuẩn quốc tế tại Nha Khoa Trẻ

Tái khám đúng lịch hẹn để theo dõi tình trạng dịch chuyển răng

Sau một thời gian, bạn sẽ nhận được những cặp khay niềng Invisalign mới, bạn sẽ thực hiện thay khay tại nhà mà không cần đến gặp bác sĩ. Bạn có thể ăn uống bình thường và sẽ không ai nhận ra là bạn đang chỉnh nha.

6. Kết thúc liệu trình Invisalign

Cũng giống với phương pháp chỉnh nha khác, bạn cần mang hàm duy trì sau khi kết thúc liệu trình niềng răng Invisalign để cố định khung hàm. Tùy từng bệnh nhân mà khả năng bị di chuyển răng là khác nhau, bạn nên hỏi bác sĩ xem bạn nên đeo hàm duy trì trong bao lâu nhé!

Trên đây là chia sẻ của Nha Khoa Trẻ về quy trình niềng răng invisalign. Hy vọng các bạn có thêm kiến thức và hiểu rõ được phương pháp chỉnh nha này. Nếu cần tư vấn, bạn hãy đến ngay Nha Khoa Trẻ, chúng tôi có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và tận tình sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Niềng răng trong suốt Invisalign – Phương pháp chỉnh nha hiện đại

Niềng răng trong suốt Invisalign có những ưu nhược điểm gì?

Tại sao cần phải chỉnh nha