NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: 9AM – 7PM – Hotline: 0963.333.844 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Có nhất thiết phải nhổ răng khôn không?

Răng khôn thường mọc ở độ tuổi trưởng thành và gây ra nhiều phiền toái cho răng miệng. Vậy có nhất thiết phải nhổ răng khôn không và nhổ răng khôn có đau không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Có nhất thiết phải nhổ răng khôn không?

1. Răng khôn là gì?

Răng khôn là răng số 8 mọc ở vị trí phía sâu trong cung hàm. Đây là chiếc răng mọc cuối cùng ở thời điểm 17-25 tuổi, khi xương hàm đã phát triển ổn định và vững chắc.

Thông thường, một người sẽ có 4 chiếc răng khôn và nằm sâu trong xương hàm. Đến thời điểm nhất định, khi răng với xương hàm mất cân đối, các răng này sẽ mọc ra và có thể gây nhiều vấn đề răng miệng.

Khi đó, răng vĩnh viễn đã mọc kín chỗ trên cung hàm, răng khôn không còn khoảng trống để mọc lên buộc phải mọc lệch, mọc ngầm khiến con người cảm thấy đau nhức, sưng tấy. Nghiêm trọng hơn, răng khôn đâm xiên vào răng số 7 khiến viêm nhiễm lợi, gây sốt cao kéo dài khi mọc răng khôn.

Có nhất thiết phải nhổ răng khôn không?

Răng khôn có thể mọc xiên vào răng số 7

2. Có nhất thiết phải nhổ răng khôn không?

Với nhiều phiền phức như vậy, hầu hết mọi người đều nghĩ rằng nhất thiết phải nhổ răng khôn. Nhưng thực chất có những trường hợp mọc răng khôn không gây ảnh hưởng gì nên không cần nhổ bỏ.

Những trường hợp không nhất thiết phải nhổ răng:

  • Khi răng khôn mọc thẳng, nằm ngay ngắn trên cung hàm không gây đau nhức và không ảnh hưởng đến răng bên cạnh. Khi đó răng khôn phát triển hoàn chỉnh, ăn khớp với răng đối diện và có thể vệ sinh dễ dàng như các răng khác.
  • Trường hợp răng khôn nằm ngầm trong xương hàm sẽ không cần nhổ răng. Các răng khôn không gây ra bất cứ biến chứng nào và vẫn nằm im trong xương hàm. Nếu răng khôn cứ mãi nằm ở đó thì bạn sẽ không cần nhổ răng.

Các trường hợp mọc răng khôn thường gặp

Các trường hợp được bác sĩ khuyên nên nhổ răng khôn khi:

  • Răng khôn mọc lệch trong cung hàm khiến việc vệ sinh răng miệng khó khăn dẫn đến các bệnh lý răng miệng.
  • Răng khôn mọc ngầm gây viêm lợi, sưng tấy ảnh hưởng đến việc ăn nhai và có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt.
  • Khi răng khôn mọc không bình thường và tồn tại lâu trên cung hàm gây ra u nang xương hàm, biến dạng cung hàm và thậm chí làm rụng các răng vĩnh viễn khác.
Có nhất thiết phải nhổ răng khôn không?

Hình ảnh X-quang 2 răng khôn đang mọc lệch

Răng khôn mọc sai lệch gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến con người, vì vậy việc nhổ răng khôn là rất cần thiết. Hãy lưu ý đến những chiếc răng trong cùng và những dấu hiệu bất thường để có những điều kịp thời.

3. Nhổ răng khôn không đau tại Nha khoa Trẻ

Nhổ răng khôn là kỹ thuật phức tạp do có thể tác động tới các dây thần kinh, xương hàm và các mô lợi, vì vậy việc lựa chọn nha khoa uy tín để nhổ răng là rất quan trọng. Đồng thời nhiều người lo lắng nhổ răng khôn có đau không vì thấy nhiều trường hợp nhiễm trùng, đau răng kéo dài sau khi nhổ răng.

Hiện nay, với công nghệ hiện đại tại Nha Khoa Trẻ bạn sẽ được nhổ răng nhanh chóng và êm ái. Bác sĩ tại nha khoa thực hiện nhổ răng khôn bằng máy siêu âm Piezotome hiện đại nhất và đã nhổ răng khôn thành công, không đau nhức cho rất nhiều khách hàng. Đồng thời, Nha khoa Trẻ sử dụng máy chụp X-quang Conebeam cho ra hình ảnh 3D của toàn bộ hàm răng chỉ với 1 lần quét duy nhất. Nhờ đó, bác sĩ sẽ có kế hoạch điều trị răng khôn chính xác và hiệu quả cao.

Không chỉ nhổ 1 chiếc, mà bác sĩ Nha khoa Trẻ đã thực hiện nhiều trường hợp nhổ răng khôn 4 chiếc trong 1 ca phẫu thuật mà không gây đau nhức cho bệnh nhân. Nhổ răng khôn xong vẫn thoải mái nói cười là trường hợp rất thường gặp tại Nha khoa Trẻ, nhưng lại không dễ thấy ở các nha khoa khác. Bởi việc nhổ răng khôn có đau hay không không chỉ phụ thuộc vào thiết bị máy móc hiện đại mà còn được quyết định bởi tay nghề, sự chuyên nghiệp của bác sĩ Nha khoa Trẻ.

Có nhất thiết phải nhổ răng khôn không

Nhổ răng khôn nhanh chóng, êm ái tại Nha Khoa Trẻ

Các bác sĩ cố gắng thấu hiểu, động viên và tư vấn cho bệnh nhân phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Đặt hết tâm tư vào mỗi bệnh nhân mỗi ca điều trị, tỉ mỉ, cẩn trọng tạo sự an tâm và niềm tin cho mọi khách hàng. Sự yên tâm và phối hợp của khách hàng chính là yếu tố quyết định đến 50% hiệu quả chữa trị.

Nếu bạn gặp vấn đề về răng khôn, hãy liên hệ với bác sĩ và mô tả chi tiết tình trạng của bạn để được giải đáp có nhất thiết phải nhổ răng khôn hay không nhé! Liên hệ: 0963 333 844 để được bác sĩ tư vấn miễn phí.

XEM THÊM:

3 dấu hiệu nhận biết răng khôn mọc lệch nhất định phải biết

Răng khôn bị sâu nên hay không nên nhổ bỏ?

Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website