NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: 9AM – 7PM – Hotline: 0963.333.844 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu tiền năm 2022?

Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu tiền năm 2021?

Cầu răng sứ được áp dụng phổ biến trong nha khoa để phục hình một hoặc một vài răng bị mất trên cung hàm. Mặc dù đây không phải là phương pháp trồng răng tối ưu nhất nhưng lại được nhiều người lựa chọn bởi mức chi phí cầu răng sứ khá thấp mà vẫn đảm bảo khả năng ăn nhai và thẩm mỹ. Tìm hiểu chi tiết cầu răng sứ giá bao nhiêu tiền trong nội dung bài viết dưới đây.

Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu tiền năm 2021?

Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu tiền năm 2021?

1. Cầu răng sứ giá bao nhiêu tiền?

Cầu răng sứ giá bao nhiêu tiền là vấn đề mà khách hàng quan tâm hàng đầu khi biết đến phương pháp phục hình răng này. Tuy nhiên, cầu răng sứ không có mức giá cố định mà sẽ khác nhau giữa các loại răng sứ và số lượng răng cần phục hình.

Loại răng sứ sử dụng làm bắc cầu răng sứ

Hiện nay trong nha khoa có 2 dòng răng sứ được sử dụng để làm cầu răng là răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Răng sứ toàn sứ có độ trắng sáng tự nhiên, khả năng chịu lực tốt lên có mức chi phí cao hơn.

Còn răng sứ kim loại thì có lớp sườn làm bằng hợp chất kim loại, khi ở trong môi trường nước bọt lâu ngày sẽ bị biến đổi làm đen viền nướu, răng sứ đục màu hơn. Nhưng răng sứ kim loại vẫn đảm bảo khả năng ăn nhai tốt nên thường được bác sĩ chỉ định trong các trường hợp phục hình răng hàm.

Số lượng mão răng sứ trên cầu răng

Trường hợp được chỉ định làm cầu răng sứ là khi bị mất một răng hoặc nhiều răng liền kề nhau. Với một chiếc răng bị mất sẽ cần tối thiểu 2 mão răng sứ bên trên để phục hình. Một mão răng thay thế răng mất và một mão răng gắn trực tiếp lên răng kế cận để làm trụ nâng đỡ cầu răng. Trong một số trường hợp cụ thể có thể sẽ cần đến 3 mão răng sứ để phục hình 1 răng bị mất.

Với những trường hợp mất 2 hoặc 3 răng thì mão răng sứ thường sẽ dao động khoảng 4 – 6 mão răng sứ, tùy từng trường hợp cụ thể.

Bạn có thể dự tính trước cầu răng sứ giá bao nhiêu tiền dựa trên số lượng mão răng với loại răng sứ tương ứng theo công thức sau:

Giá cầu răng = Giá loại răng sứ X Số răng sứ cần dùng trên cầu răng

Xem thêm: [Tư vấn] Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu?

Cần tối thiểu 2 mão răng sứ để phục hình 1 răng mất

Cần tối thiểu 2 mão răng sứ để phục hình 1 răng mất

2. Cập nhật bảng giá cầu răng sứ mới nhất tại Nha khoa Trẻ

Chi phí cầu răng sứ còn phụ thuộc vào tình trạng mất răng, tình trạng hiện tại của xương hàm. Do đó, để biết chính xác cầu răng sứ bao nhiêu tiền thì bạn cần đến Nha khoa Trẻ để được thăm khám và tư vấn chi tiết. Các bác sĩ chuyên khoa tại Nha khoa Trẻ đều đã có nhiều năm kinh nghiêm với chuyên môn cao nên sẽ giúp bạn chẩn đoán chính xác và đưa ra phương pháp phục hình hiệu quả với loại răng sứ phù hợp nhất.

Dưới đây là bảng giá các loại răng sứ tại Nha khoa Trẻ mà bạn có thể tham khảo để làm cầu răng sứ khôi phục thẩm mỹ trên răng và chức năng ăn nhai của toàn hàm.

RĂNG SỨ

ĐƠN VỊ

MỨC GIÁ (ĐỒNG)

Răng sứ kim loại thường Cr – Co

1 răng

1.200.000

Răng sứ titan

1 răng

2.400.000

Răng sứ KATANA (Nhật) – BH 7 năm

1 răng

4.000.000

Răng sứ Ceramill (Đức) – BH 7 năm

1 răng

5.000.000

Răng sứ HT Smile (Đức) – BH 7 năm

1 răng

6.500.000

Răng sứ Emax – BH 10 năm

1 răng

8.000.000

3. Làm cầu răng sứ mang đến những lợi ích gì?

Phục hình răng mất nhanh chóng

Bạn sẽ chỉ cần từ 2 – 3 ngày là đã hoàn tất một cầu răng sứ trên răng. Vì vậy, đây được coi là phương pháp trồng răng tức thì giúp bạn nhanh chóng phục hình răng đã mất với chiếc răng mới đạt tính thẩm mỹ cao, màu sắc trắng sáng tự nhiên như răng thật.

Đảm bảo khả năng ăn nhai tốt

Hơn hết, răng sứ có khả năng chịu lực khá cao nên người bệnh có thể ăn nhai thoải mái mà không lo răng sứ bị sứt vỡ. Nhưng nếu hạn chế được các thực phẩm quá cứng, quá dai và các loại đồ ăn quá nóng hoặc lạnh thì sẽ giúp tăng tuổi thọ cho răng sứ.

Tuổi thọ hơn 15 năm

Trong điều kiện chăm sóc tốt thì răng sứ có thể tồn tại 15 năm hoặc thậm chí hơn nữa. Riêng với răng sứ kim loại thì tuổi thay răng sẽ ngắn hơn do hiện tượng răng sứ bị đen viền nướu.

Xem thêm: Cầu răng sứ bị hở là do đâu? Cách khắc phục cầu răng sứ bị hở

                       Hướng dẫn vệ sinh cầu răng sứ đúng cách giúp răng bền đẹp lâu dài

Răng sứ có tuổi thọ khá cao lên tới 15 năm

Răng sứ có tuổi thọ khá cao lên tới 15 năm

Như vậy, cầu răng sứ giá bao nhiêu tiền đã được Nha khoa Trẻ giải đáp ở trên. Đây là phương pháp trồng răng hiệu quả với mức chi phí khá thấp phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, cầu răng sứ vẫn tồn tại một số nhược điểm, cụ thể là tình trạng tiêu xương hàm sau thời gian mất răng vẫn xảy ra.

Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website