NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: T2 – T6: 8:30 – 18:30, T7 – CN: 8:00 – 18:00 – Hotline: 0901.334.334 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Bảng giá răng giả tháo lắp chi tiết tại Nha khoa Trẻ

Bảng giá răng giả tháo lắp chi tiết tại Nha khoa Trẻ

Răng giả tháo lắp là phương pháp phục hình răng ra đời đầu tiên, mặc dù không còn được ưa chuộng nhưng đây vẫn là phương pháp được sử dụng phổ biến ở người cao tuổi. Hiện nay, trồng hàm giả tháo lắp có nhiều loại khác nhau và mức giá răng giả tháo lắp mỗi loại cũng khác biệt. Vậy bảng giá răng giả tháo lắp chi tiết như thế nào? Tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Răng giả tháo lắp thường được áp dụng phổ biến ở người lớn tuổi

Răng giả tháo lắp thường được áp dụng phổ biến ở người lớn tuổi

1. Trồng răng giả tháo lắp là gì?

Răng giả tháo lắp là một tổ hợp bao gồm nền nhựa và răng giả, phần nền thay được thiết kế có màu sắc giống với nướu thật, và kích thước ôm trọn cung răng của bệnh nhân. Phần trên nướu là những chiếc răng giả làm răng nhựa hoặc sứ với số lượng tương ứng với răng bị mất.

Hiện nay, phương pháp này chủ yếu được áp dụng cho người già bởi ở độ tuổi này hầu hết xương hàm không đủ điều kiện để trồng răng với các phương pháp khác. Hơn nữa, người cao tuổi không quá coi trọng tính thẩm mỹ như người trẻ, họ chỉ cần cải thiện chức năng ăn nhai nên hàm giả tháo lắp là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Hiện nay có hai loại răng giả tháo lắp là răng giả tháo lắp bán phần và tháo lắp toàn phần. Chính vì vậy, giá răng giả tháo lắp cũng phụ thuộc vào phương pháp mà bạn lựa chọn.

  • Hàm giả tháo lắp bán phần: Đây là loại hàm giả tháo lắp được áp dụng trong các trường hợp mất ít răng trên cung hàm. Loại răng giả này có nền nhựa mà có mắc cài kim loại hoặc khung liên kết để gắn vào những chiếc răng thật giúp hàm giả cố định chắc chắn trên cung hàm.
  • Hàm giả tháo lắp toàn phần: Với loại hàm giả này, các trường hợp mất toàn bộ răng một hàm trên hoặc dưới sẽ được khắc phục. Răng giả tháo lắp toàn phần không có mắc cài kim loại như bán phần mà sử dụng một khối thống nhất đặt trên mô nướu của bạn.
Răng giả tháo lắp toàn phần cho trường hợp mất toàn bộ răng ở một hàm

Răng giả tháo lắp toàn phần cho trường hợp mất toàn bộ răng ở một hàm

Hàm giả tháo lắp có thể vệ sinh dễ dàng giúp tránh các bệnh lý răng miệng, đồng thời giá răng giả tháo lắp cũng là thấp nhất so với các phương pháp trồng răng khác như cầu răng sứ hay cấy ghép Implant. Vì vậy, dù không được đánh giá cao về thẩm mỹ và độ bền nhưng phương pháp này vẫn được áp dụng khá nhiều.

2. Bảng giá răng giả tháo lắp chi tiết tại Nha khoa Trẻ

Chi phí làm răng giả tháo lắp bao nhiêu tiền phụ thuộc vào số lượng răng bị mất, loại hàm nhựa, vật liệu làm răng giả mà bạn lựa chọn.

Dưới đây là bảng giá răng giả tháo lắp chi tiết tại Nha Khoa Trẻ mà bạn có thể tham khảo:

PHỤC HÌNH THÁO NẮP ĐƠN VỊ MỨC GIÁ (ĐỒNG)
Nền hàm nhựa cứng thường toàn hàm 1 hàm 1.500.000
Lên răng nhựa cứng thường 1 răng 100.000
Lên răng nhựa cứng ngoại 1 răng 150.000
Đệm lưới 1 hàm 300.000
Nền hàm nhựa dẻo bán phần 1 hàm 2.000.000
Nền hàm nhựa dẻo toàn phần 1 hàm 3.000.000
Hàm khung kim loại thường 1 hàm 3.500.000

Tuy nhiên, để biết chính xác mức giá răng giả tháo lắp là bao nhiêu đối với tình trạng của bạn thì nên đến Phòng khám Nha khoa Trẻ để được tư vấn cụ thể.

3. Quy trình làm hàm giả tháo lắp tại Nha khoa Trẻ

Quy trình làm răng tháo lắp sẽ bao gồm 4 bước như sau: 

  • Bước 1: Thăm khám tổng quát sức khỏe răng miệng và điều trị các bệnh lý răng miệng nếu có.
  • Bước 2: Bác sĩ thực hiện lấy dấu hàm, thu thập số liệu để chế tạo hàm răng giả cho bệnh nhân.
  • Bước 3: Vệ sinh răng miệng trước khi tiến hành gắn răng giả tháo lắp.
  • Bước 4: Đeo hàm giả tháo lắp và hướng dẫn bệnh nhân sử dụng hàm giả.

Kết thúc bất kỳ dịch vụ nào tại Nha khoa Trẻ bao gồm cả làm răng giả tháo lắp, bác sĩ sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách vệ sinh răng miệng, cách vệ sinh hàm răng giả nhằm giúp bạn kéo dài tuổi thọ của răng.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng hàm giả tháo lắp và vệ sinh đúng cách

4. Lưu ý để răng giả tháo lắp bền đẹp lâu dài

Ngoài việc tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ, bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề dưới đây để bảo quản răng giả tốt hơn.

  • Tháo răng giả hàng ngày khi chải răng để vệ sinh tốt hơn cho những răng thật còn lại trên cung hàm. Đồng thời chải rửa hàm giả mỗi khi tháo ra hoặc đeo vào.
  • Nên tháo hàm giả mỗi khi đi ngủ, ngâm bảo quản trong dung dịch muối sinh lý 0.9% hoặc ngâm trong hỗn hợp nước ấm với một muỗng canh giấm. Và sau khi lấy ra cần rửa sạch lại với nước ấm để tránh vị chua khó chịu của giấm.
  • Cất giữ cẩn thận, tránh làm rơi hay tì đè vật nặng, tránh để răng giả ở nơi có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp.
  • Có thể sử dụng gel để bôi lên nướu hoặc hàm giả để giữ ẩm.
Sử dụng gel để giữ ẩm cho nướu răng

Sử dụng gel để giữ ẩm cho nướu răng

Ngoài ra, việc khám răng định kỳ 6 tháng/lần cũng rất cần thiết khi sử dụng hàm giả tháo lắp. Bởi việc này sẽ giúp kiểm soát tốt các bệnh lý răng miệng cũng như phát hiện kịp thời những dấu hiệu sai lỏng lẻo của hàm răng giả để khắc phục hiệu quả.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ 0963 333 844 hoặc Inbox Fanpage: nhakhoatrehanoi để được tư vấn chi tiết.

Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website